VNC Viewer

VNC Viewer 6.22.515

Realvnc
Miễn phí 07/07/2022 100+

VNC Viewer là gì?

VNC Viewer là phần mềm PC từ xa cho phép người dùng truy cập ngay lập tức và từ xa vào bất kỳ máy tính nào - có thể là PC chạy Windows, Linux hoặc Mac. Ứng dụng này giúp bạn xem màn hình của máy tính từ xa và điều khiển bàn phím và chuột của nó. Tuy nhiên, trước tiên người dùng cần tải ứng dụng VNC server xuống máy tính mà họ muốn điều khiển, sau đó tải ứng dụng này xuống máy tính mà họ muốn thực hiện quyền kiểm soát.

VNC Viewer

VNC Viewer dùng để làm gì?

Trong máy tính, VNC - hay "virtual network computing" - là một hệ thống chia sẻ desktop đồ họa. Phần mềm này sử dụng giao thức Remote Frame Buffer (RFB) để điều khiển từ xa một máy tính khác. Nó truyền các sự kiện bàn phím và chuột từ máy tính này sang máy tính khác và chuyển tiếp những cập nhật màn hình đồ họa trở lại theo hướng khác qua mạng. VNC có các slient và server cho nhiều hệ điều hành dựa trên GUI và Java.

Nhiều client khác nhau có thể kết nối với VNC server cùng một lúc. Nhiều ứng dụng cho công nghệ này bao gồm hỗ trợ kỹ thuật từ xa và truy cập file trên máy tính cơ quan của một người từ máy tính ở nhà của một người và ngược lại. Không chỉ cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa, ứng dụng này còn hỗ trợ bàn phím và chuột Bluetooth.

Nó cũng sao lưu và đồng bộ các kết nối của bạn giữa tất cả các thiết bị bằng cách đăng nhập vào VNC Viewer trên mỗi thiết bị. Mật khẩu VNC bảo vệ từng máy tính từ xa bên ngoài. Bạn có thể cần nhập cùng tên người dùng và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào máy tính của mình. Tất cả các phiên sau đó được mã hóa đầu cuối để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn an toàn trước những kẻ rình mò trực tuyến.

VNC Viewer trên máy tính Windows

Làm thế nào để cài đặt ứng dụng?

Như đã lưu ý, để sử dụng ứng dụng, bạn cần đảm bảo rằng mình đã cài đặt VNC Server trên máy tính mà bạn muốn điều khiển. Sau đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng này vào thiết bị mà bạn muốn thực hiện quyền kiểm soát. Để cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần chạy trình cài đặt trên thiết bị bạn muốn điều khiển. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn đang kết nối qua Internet, bạn có thể cần phải cấu hình mạng của mình. Ứng dụng cũng có thể không hoạt động tốt như nhau trên các máy tính khác nhau.

Có các MSI tùy chọn có sẵn trong Windows để triển khai từ xa. Nếu không có quyền cài đặt ứng dụng trên nền tảng desktop bạn có thể chọn cài đặt tùy chọn độc lập. VNC Viewer luôn cho phép sử dụng miễn phí; bạn chỉ cần chấp nhận EULA trong lần chạy đầu tiên.

Với VNC Viewer, giờ đây bạn có thể truy cập máy tính tại nơi làm việc bằng máy tính tại nhà hoặc ngược lại. Ứng dụng này rất mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng. Nó cũng cung cấp giao diện trực quan tốt, vì vậy mọi thứ sẽ giống như làm việc trên máy tính được đặt từ xa của bạn. Hơn nữa, kết nối được mã hóa, giúp bạn yên tâm rằng dữ liệu của mình được an toàn. Vẫn còn tồn tại một số vấn đề, nhưng nhìn chung, ứng dụng này cung cấp một giải pháp ổn định cho nhu cầu truy cập từ xa của bạn.

Ưu điểm

  • Dễ dàng cài đặt
  • Chương trình mạnh mẽ
  • Giao diện được thiết kế đẹp mắt
  • Mã hóa đầu cuối

Nhược điểm

  • Có thể không hoạt động tốt giống nhau trên các máy tính khác nhau
  • Giới hạn tối đa 3 lần thử không chính xác
  • Điều khiển thủ công có thể tốt hơn
  • Thích hợp với WAN hơn LAN
4,58 👨 6.023
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống