HWiNFO

HWiNFO
Miễn phí 23/11/2021 100+

HWiNFO là gì?

HWiNFO là phần mềm tiện ích miễn phí dành cho thiết bị PC do HWiNFO tạo ra. Đây là một công cụ giám sát và phân tích hệ thống, cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết và phân tích toàn diện về các thành phần đang chạy bên trong máy tính. HWiNFO cung cấp các báo cáo chuyên sâu mà bạn cũng có thể lưu lại để tham khảo trong tương lai.

HWiNFO hoạt động giống như các công cụ thông tin hệ thống khác như Speccy. Tuy nhiên, phần mềm HWiNFO cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về những thành phần của PC, được cập nhật thường xuyên để theo kịp các bản phát hành và phát triển phần cứng mới nhất. Bạn có thể lựa chọn cài đặt chương trình hoặc sử dụng phiên bản portable.

HWiNFO là một công cụ thông tin hệ thống có thể được sử dụng trên PC
HWiNFO là một công cụ thông tin hệ thống có thể được sử dụng trên PC

Những tính năng của HWiNFO

Tập trung vào phần cứng máy tính

HWiNFO về cơ bản là một công cụ thông tin hệ thống có thể được sử dụng trên PC. Tuy nhiên, không giống như các chương trình quét và phân tích phần mềm khác, công cụ này chỉ tập trung vào phần cứng tạo nên toàn bộ hệ thống máy tính. HWiNFO sắp xếp tất cả dữ liệu thu thập được và phân loại chúng theo nhiều cách khác nhau để đưa ra cách trình bày tốt hơn.

Thông tin được trình bày chi tiết, gọn gàng

Mọi thứ được trình bày trên một trang duy nhất - các phần được sắp xếp trong các thư mục phân nhánh có thể thu gọn trên ngăn điều hướng ở phía bên trái của cửa sổ. Có tổng cộng 10 phần để điều hướng. Có phần dành riêng cho Motherboard, Memory/RAM, Video Adapter(GPU)Drives for storage, cung cấp cho bạn vô số thông tin, bao gồm một số lõi, tốc độ xung nhịp, dung lượng, v.v...

Bạn cũng nhận được thông tin chi tiết về màn hình, mạng, thiết bị âm thanh, bus và cổng. Ngoài ra, HWiNFO cho phép bạn lưu dữ liệu thành các báo cáo XML, CSV hoặc HTML để tham khảo trong tương lai. Bạn thậm chí có thể chọn các thiết bị cụ thể mà bạn muốn đưa vào file báo cáo. Điều đáng nói duy nhất là phần Network của công cụ này khá kỳ lạ, không cung cấp nhiều chi tiết như các chương trình khác.

Mang lại cái nhìn toàn diện về phần cứng PC

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hệ thống cung cấp thông tin chi tiết và toàn diện về phần cứng PC, hãy dùng thử HWiNFO. Bản thân công cụ này rất dễ sử dụng và bao gồm khá nhiều loại thành phần mà bạn có thể tìm thấy bên trong hệ thống máy tính. Việc hoàn toàn miễn phí cũng là một ưu điểm lớn của HWiNFO.

Ưu điểm

  • Thông tin phần cứng chi tiết và toàn diện
  • Dữ liệu được sắp xếp theo nhiều danh mục để điều hướng dễ dàng hơn
  • Báo cáo mở rộng có thể được xuất sang nhiều định dạng file khác nhau

Nhược điểm

  • Thông tin mạng không chi tiết so với các công cụ khác
53 👨 1.321
0 Bình luận
Sắp xếp theo