Android SDK

Android SDK 31.0.3

Google
Miễn phí 21/01/2022 0-100

Android SDK là gì?

Android SDK là một ngôn ngữ lập trình miễn phí và chuyên dụng cho phép bạn tạo các ứng dụng Android. Được Google phát triển cho nền tảng Android của mình, Android SDK là một chương trình hữu ích dành cho các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, cho dù họ là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm lâu năm. Kể từ năm 2015, Android SDK hiện đã được đưa vào Android Studio, môi trường phát triển tích hợp (IDE) chính thức của Google dành cho hệ điều hành Android.

Những tính năng của Android SDK

Viết code phần mềm từ đầu

Viết code phần mềm từ đầu
Viết code phần mềm từ đầu

Software Development Kit hay SDK là tập hợp các công cụ phát triển phần mềm trong một gói có thể cài đặt được. Bạn có thể mong đợi những bộ công cụ này có hầu hết tất cả các công cụ cần thiết để viết code cho chương trình từ đầu và thậm chí kiểm tra chúng. Như vậy, bạn có thể mong đợi tìm thấy các công cụ biên dịch, gỡ lỗi và có thể là cả một framework phần mềm.

SDK có xu hướng được yêu cầu khi bạn muốn phát triển một chương trình cụ thể cho một nền tảng. Đây là lý do tại sao các hệ điều hành như Android và iOS có SDK riêng được tối ưu hóa cho chúng. Do đó, đây không phải là điều gì mới đối với Android của Google, vốn khá phổ biến vì tính linh hoạt với các phương tiện phát triển ứng dụng miễn phí và mã nguồn mở.

Tích hợp hoàn hảo với Android Studio

Tích hợp hoàn hảo với Android Studio
Tích hợp hoàn hảo với Android Studio

Bộ công cụ này sẽ là điểm bắt đầu nếu bạn đang có kế hoạch tạo các ứng dụng Android của riêng mình. Hiện nay, bạn có thể tải Android SDK cùng với Android Studio, điều này giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Từ Java đến C++, bạn có thể dễ dàng sử dụng các ngôn ngữ này với Android Studio. Tuy nhiên, Android SDK vẫn có giá trị của riêng nó khi ở một mình.

Đầu tiên, nó có trình giả lập hoặc trình quản lý thiết bị ảo riêng để bạn có thể thử nghiệm các dự án của mình. Android SDK cũng hỗ trợ chức năng dòng lệnh với Android Debug Bridge (ADB) và thậm chí là phiên bản dòng lệnh của APK Analyzer. Bạn có thể tìm thấy các công cụ cơ bản để gỡ lỗi, v.v… và thậm chí cả các công cụ phụ thuộc vào nền tảng luôn tương thích ngược với các phiên bản Android cũ. Thậm chí có một số tính năng như Google Play BillingGoogle Play Licensing sẽ hỗ trợ thêm cho ứng dụng của bạn sau khi hoàn tất.

Vẫn hữu ích khi đứng riêng một mình

Bạn vẫn có thể sử dụng Android SDK một cách độc lập
Bạn vẫn có thể sử dụng Android SDK một cách độc lập

Khi nói đến việc phát triển cho Android, tốt nhất là bạn nên sử dụng các bộ công cụ phát triển chính thức. Tuy nhiên, mặc dù Android SDK đã được tích hợp vào Android Studio, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó một cách riêng biệt - đặc biệt khi bạn cần sử dụng IDE khác với Android Studio. Có lẽ nhược điểm duy nhất của điều này là bạn cần liên tục cập nhật Android SDK vì so với Android Studio, Android SDK không dễ dàng nhận được các bản cập nhật. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là một chương trình mà các nhà phát triển ứng dụng Android không thể bỏ qua.

Ưu điểm

  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình
  • Chức năng dòng lệnh
  • Có trong Android Studio
  • Tương thích với các phiên bản cũ

Nhược điểm

  • Không có cập nhật tự động khi không ở trong Android Studio
56 👨 417
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống