Học Java trên Quantrimang.com với những tài liệu Java bằng tiếng Việt chi tiết.

 • Viết và chạy code Java trên máy tính lần đầu tiên

  Viết và chạy code Java trên máy tính lần đầu tiên
  Sau khi đã cài đặt Java và thiết lập path trên máy tính, bạn cần biết cách cơ bản để chạy một code Java đơn giản trên máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thử viết chương trình Java đầu tiên, cũng như các lệnh để chạy chương trình này trong cmd nhé.
 • Cú pháp Java cơ bản

  Cú pháp Java cơ bản
  Một chương trình Java có thể được định nghĩa như là tập hợp các đối tượng, giao tiếp thông qua việc gọi các thủ tục của nhau. Giờ chúng ta sẽ nhìn vào lớp, đối tượng, thủ tục và biến thực thể/biến đối tượng (instance variable) để xem xét ý nghĩa của chúng.
 • Bài tập Java cơ bản, có lời giải code mẫu

  Bài tập Java cơ bản, có lời giải code mẫu
  Để phục vụ nhu cầu học Java của các bạn, Quản Trị Mạng đã tổng hợp lại một số bài tập Java từ nhiều nguồn, có kèm theo code mẫu (cho một số bài). Hy vọng có thể giúp ích cho quá trình học tập ngôn ngữ lập trình Java của các bạn.
 • Java là gì? Tại sao nên chọn Java?

  Java là gì? Tại sao nên chọn Java?
  Java là gì? Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao, được phát triển bởi Sun Microsystem và phát hành vào năm 1995. Java chạy trên rất nhiều nền tảng khác nhau, như Windows, Mac và các phiên bản khác nhau của UNIX.
 • 4 cách viết code đa luồng trong Java

  4 cách viết code đa luồng trong Java
  Đa luồng là một phương pháp viết code để thực thi nhiều tác vụ song song. Java hỗ trợ tuyệt vời cho viết code đa luồng ngay từ phiên bản Java 1.0. Những cải tiến mới đây trong Java đã tăng số cách mà code được cấu trúc hóa để kết hợp nhiều luồng trong các chương trình Java.