Capcut 1.2/7.0

Bytedance Pte. Ltd
Miễn phí 21/10/2022 100+

CapCut là gì?

CapCut là một ứng dụng được phát triển bởi ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào tháng 4, lọt vào top 10 của cả Google Play Store và Apple Store.

CapCut có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Ứng dụng cũng có sẵn cho PC từ trình duyệt Google Chrome hoặc khi sử dụng một số loại trình giả lập Android. CapCut miễn phí và có hơn 200 triệu lượt tải xuống trên các cửa hàng của Google và Apple.

CapCut
CapCut

Tại sao nên tải xuống CapCut?

Chức năng chính của ứng dụng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh sửa các video ngắn ở định dạng dọc, với khả năng chỉnh sửa các video đã được quay ở 4K và HDR. CapCut không đơn thuần chỉ là ứng dụng chỉnh sửa video. Ưu điểm lớn nhất là bất kỳ người dùng nào cũng có thể load và chỉnh sửa video từ CapCut một cách dễ dàng. Ứng dụng có giao diện rất đơn giản và trực quan, làm cho nó trở thành một phần mềm dễ tiếp cận với bất kỳ người dùng nào, ngay cả những người không quen với việc chỉnh sửa video.

CapCut có các chức năng điển hình của trình chỉnh sửa video, chẳng hạn như khả năng cắt, thay đổi tốc độ phát, tiến hoặc lùi, dán một số video hoặc thêm hình ảnh.

Mặt khác, nó cũng cung cấp một số chức năng tập trung vào việc làm cho video TikTok hấp dẫn hơn, chẳng hạn như:

Các công cụ chỉnh sửa video cơ bản

Các công cụ chỉnh sửa video cơ bản

Mặc dù CapCut có nhiều tính năng nâng cao nhưng trước tiên hãy bắt đầu với những tính năng cơ bản. Bắt đầu, bạn có thể cắt, tách và hợp nhất video bằng timeline trực quan của CapCut. Cùng với đó, bạn có thể thêm văn bản với nhiều phông chữ và phong cách khác nhau. Nó thậm chí còn có các hiệu ứng và hình ảnh động để hiển thị văn bản trong video.

Thậm chí còn có hỗ trợ cho các sticker, cho phép bạn chọn những sticker độc đáo từ thư viện khổng lồ của CapCut. Cuối cùng, bạn có thể thêm các bản âm thanh vào phần chỉnh sửa của mình theo nhiều cách. Bạn có thể chèn các đoạn âm thanh cục bộ hoặc thêm phần lồng tiếng trực tiếp từ ứng dụng CapCut dành cho thiết bị di động.

Điểm cộng lớn nhất là CapCut cho phép bạn trích xuất âm thanh từ các file media khác và thêm nó vào phần chỉnh sửa video hiện tại của bạn. Chưa kể, các hiệu ứng âm thanh có sẵn trong ứng dụng khá ấn tượng. Ngoài ra, giống như các ứng dụng chỉnh sửa video khác, bạn cũng có một số bộ lọc và hiệu ứng video tuyệt vời ở đây.

Hơn nữa, bạn có thể tạo hoạt ảnh cho video với các hiệu ứng thú vị như phóng to 3D, phóng to và thu nhỏ, đảo ngược và tua lại, đóng băng khung hình, v.v…

Keyframe Video Animation

Nếu bạn muốn thêm các hiệu ứng thú vị như xoay hoặc zoom giữa hai điểm cuối trong clip, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó với trình chỉnh sửa video CapCut. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tỷ lệ, kích thước và vị trí của video trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể xoay, kết hợp và thêm các hiệu ứng âm thanh với khả năng điều khiển âm lượng chính xác. CapCut có các template chuyển tiếp đáng kinh ngạc sẽ giúp video của bạn nổi bật trên mạng xã hội.

Picture-in-Picture (PiP) cho video

Picture-in-Picture (PiP) cho video

Một trong những xu hướng phổ biến hiện nay trên các nền tảng video dạng ngắn như Instagram Reels hoặc TikTok là những clip phát trên các video khác. Việc này giúp làm cho video trở nên thú vị và kịch tính. Với CapCut, bạn có thể thêm nhiều layer ảnh và video lên trên clip chính và phát chúng đồng thời. Trình chỉnh sửa video đáng ngạc nhiên này có thể xử lý tất cả các cảnh quay khá tốt, không có bất kỳ độ trễ hoặc hiện tượng giật hình nào, ngay cả khi bạn đang xuất clip ở độ phân giải cao nhất 60FPS.

Tạo chuyển động chậm mượt mà

Tạo chuyển động chậm mượt mà

Với CapCut, bạn có khả năng tạo video chuyển động chậm mượt mà. Bạn có thể chọn tùy chọn “Normal”, nơi bạn có thể chọn tốc độ hoặc sử dụng công cụ để thay đổi chuyển động của video clip. Ứng dụng cũng có tính năng luồng quang học để làm cho các video chuyển động chậm thực sự mượt mà. Nếu bạn muốn tạo video chuyển động chậm hợp xu hướng cho Reels và các nền tảng video dạng ngắn khác, CapCut là trình chỉnh sửa video di động tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Chroma Key

Một trong những tính năng tốt nhất của CapCut là Chroma Key. Về cơ bản, tính năng này hỗ trợ cho kỹ thuật màn hình xanh để cô lập một chủ thể cụ thể ra khỏi một loạt màu sắc. Bạn không cần sử dụng tính năng tự động cắt hoặc cô lập các đối tượng theo cách thủ công. Với tính năng Chroma Key, bạn có thể chọn màu từ cảnh và nó sẽ cô lập đối tượng ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác nhau như cường độ và hiệu ứng đổ bóng để làm nổi bật đối tượng.

Chống rung khi quay video

CapCut là một trong số ít trình chỉnh sửa video có tính năng chống rung. Nếu bạn đang quay các cảnh hành động, hãy sử dụng tính năng chống rung để làm cho cảnh quay của bạn ổn định và mượt mà.

Phụ đề tự động

Phụ đề tự động

CapCut cũng có thể tự động thêm phụ đề vào video của bạn. Không cần phải tạo file phụ đề riêng hoặc thêm văn bản vào timeframe chính xác. Chỉ cần sử dụng tính năng này, sau đó phụ đề sẽ tự động được tạo và thêm overlay vào video.

Xóa mọi người khỏi video

Xóa mọi người khỏi video

Xóa nền là một trong những tính năng tốt nhất của CapCut. Bạn có thể xóa các đối tượng và con người khỏi video hoàn toàn miễn phí. Tính năng nhận diện khuôn mặt rất chính xác và cho phép loại bỏ đối tượng mà không có bất kỳ khuyết điểm nào trên cảnh quay. Đó là một trong những tính năng chỉnh sửa video thông minh mà bạn sẽ không tìm thấy trên các ứng dụng khác.

Tham khảo thêm bài viết: Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại để biết cách sử dụng phần mềm này.

4,69 👨 1.877
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • khanh phạm
  khanh phạm

  hay


  Thích Phản hồi 16:27 07/01
  • tien pham
   tien pham

   ổn


   Thích Phản hồi 22:26 28/11