Khắc phục lỗi điều hòa đang chạy tự ngắt

Hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt là một trong những lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu bạn cũng đang trong tình huống này thì cũng không cần quá lo lắng. Trước hết, hãy đi tìm nguyên nhân khiến điều hòa tự tắt và sau đó tự mình khắc phục lỗi, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sửa lỗi điều hòa đang chạy tự ngắt.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén, điều hòa chỉ hoạt động bình thường khi nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, trong trường hợp cảm biến bị hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép thì có thể cảm biến sẽ ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa. Khắc phục lỗi này tốt nhất là bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra, điều chỉnh lại nhiệt độ gas sao cho phù hợp.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian dài nhưng không vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào dàn lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết cũng chính là nguyên nhân làm điều hòa tự tắt. Khi đó, bạn chỉ cần tiến hành tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa thì đây là lúc bạn nên làm ngay rồi. Có thể tham khảo các bước vệ sinh dàn lạnh điều hòa tại nhà hiệu quả để không cần tốn thêm chi phí gọi thợ đến.

Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Điều hòa bị thiếu gas

Thông thường, gas điều hòa có thể sử dụng được rất lâu mà không cần phải thay, tuy nhiên nếu bị rò rỉ đường ống, các đầu nối (do lắp đặt không cẩn thận) thì gas sẽ bị hao hụt nhanh chóng. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của chiếc điều hòa như hiệu quả làm lạnh không tốt, tình trạng bật máy được một lúc lại bị ngắt liên tục.

Do đó, nếu đã vệ sinh điều hòa sạch sẽ xong nhưng vẫn gặp lỗi điều hòa đang chạy tự ngắt thì bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra gas ở dàn nóng.

Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa bị quá tải

Những ngày hè oi bức, điều hòa phải hoạt động liên tục với công suất cao nên khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép thì điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy). Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bố trí lại dàn nóng của máy lạnh vào vị trí thoáng mát, nhiều bóng râm.

Điều hòa bị quá tải

Trên đây là một số cách giúp bạn sửa lỗi điều hòa lúc chạy lúc không, nếu đã thử hết các phương pháp trên mà vẫn không cải thiện được tình hình thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Xem thêm:

Thứ Tư, 01/08/2018 17:33
51 👨 19.662
0 Bình luận
Sắp xếp theo