Top trang web tìm kiếm việc làm xuyên quốc gia tốt nhất

Tìm kiếm một công việc mới chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản. Để đảm bảo tìm được một công việc có thể dung hòa những yếu tố như đúng công ty, đúng vị trí, thù lao hợp lý… không phải là chuyện dễ, nhất là khi những nguồn tìm kiếm thông tin công việc của bạn không được phong phú. Các website tìm kiếm việc làm dưới đây sẽ đóng vai trò là những nguồn thông tin dồi dào, giúp cho quá trình tìm kiếm một công việc mới của bạn trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Monster.com

Monster.com

Monster.com là một trong những công cụ tìm kiếm việc làm xuất hiện đầu tiên trên internet. Mặc dù có thể không phải là công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến ưu việt nhất hiện nay, nhưng Monster.com vẫn là một địa chỉ đăng và tìm kiếm thông tin việc làm quen thuộc của cả những người lao động và cả người sử dụng lao động. Với trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc mà mình thích bằng cách gõ tên công việc hoặc các từ khóa có liên quan, hoặc sử dụng các bộ lọc mở rộng để rút gọn danh các công việc có sẵn phù hợp nhất.

Ngoài mang đến những danh sách công việc, Monster.com còn có một số dịch vụ bổ sung sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được chú ý hơn trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng. Các dịch vụ này bao gồm viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, làm nổi bật thông tin ứng tuyển, và công cụ tìm kiếm việc làm nâng cao. Monster.com hoàn toàn miễn phí cho những người đang muốn tìm việc, còn người sử dụng lao động sẽ trả một khoản phí không đáng kể để có quyền truy cập vào một nhóm lớn các hồ sơ ứng tuyển tiềm năng cũng như đăng các nhu cầu tuyển dụng riêng của mình.

LinkedIn.com

LinkedIn.com

LinkedIn có lẽ là một cái tên không còn xa lạ với nhiều người trong số chúng ta nữa, đây là một công cụ tìm kiếm việc làm độc đáo, kết hợp giữa sức mạnh của mạng xã hội với tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp. Tuy rằng LinkedIn có một cổng thông tin việc làm chuyên dụng trên trang web của nó, nhưng người ta ước tính rằng hầu hết các công việc được tìm thấy trên LinkedIn là thông qua mạng xã hội. Ngay cả nghiên cứu của chính cũng LinkedIn kết luận rằng gần 67% công việc được tìm thấy thông qua các khuyến nghị mang tính cá nhân, từ sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên. Như vậy để thấy rằng, LinkedIn là một nơi tuyệt vời không chỉ để tìm việc làm mà còn để kết nối với những người bạn, đồng nghiệp trong cùng một lĩnh vực mà bạn cảm thấy hứng thú.

Glassdoor.com

Glassdoor.com

Glassdoor cũng là một công cụ tìm kiếm việc làm được biết đến rộng rãi, mang đến cho người dùng nhiều cách tiếp cận khác nhau để tìm kiếm được cho mình một vị trí phù hợp. Khi bạn tìm kiếm một công việc trên Glassdoor.com, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin cơ bản về từng tiêu chí cũng như yêu cầu trong công việc mà bạn quan tâm. Bạn có thể quản lý cách thức tìm kiếm việc làm của mình tốt hơn với các tính năng hữu ích như tìm kiếm, lọc, theo dõi…

Một trong những điều làm nên sự nổi tiếng của Glassdoor.com là nó hỗ trợ lưu trữ rất nhiều thông tin khác nhau do người dùng tạo ra về các công ty hoặc một cá nhân sử dụng lao động nào đó. Các thông tin này bao gồm các bài đánh giá của công ty, câu hỏi phỏng vấn, báo cáo lương và nhiều dữ liệu khác nữa… Qua đó đem đến cho bạn nhiều ý kiến tham khảo hữu ích để chọn lựa cho mình được một công việc phù hợp.

SimplyHired.com

SimplyHired.com

Simplyhired là một trang web tổng hợp thông tin về việc làm phổ biến, nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy dữ liệu về hàng triệu công việc được liệt kê trên trang mỗi ngày. Để tìm kiếm thông tin, bạn bắt đầu bằng cách nhập một vài từ khóa về công việc bạn đang mong muốn và nhấn vào tìm kiếm. Sau đó bạn có thể chọn công việc mà mình cảm thấy phù hợp nhất từ các kết quả trả về, nghiên cứu kỹ hơn các tiêu chí và nộp hồ sơ xin việc. Vì SimplyHired là công cụ tổng hợp công việc chứ không phải là nơi đăng tin tuyển dụng hay mô giới tuyển dụng, bạn sẽ được chuyển đến trang web của nhà tuyển dụng hoặc một địa chỉ nào đó nơi bạn có thể gửi hồ sơ hoặc các tài liệu khác cần thiết cho quá trình tuyển dụng.

AngelList.co

AngelList.co

AngelList là một địa chỉ tìm kiếm việc làm tuyệt vời, đặc biệt là nếu bạn đang có mong ước làm việc cho các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty công nghệ đang có tốc độ phát triển nhanh. Không giống như các trang web tìm việc làm khác, bạn sẽ phải tạo tài khoản thì mới có thể sử dụng được AngelList. Khi bạn tạo tài khoản của mình, bạn có thể xem tất cả công việc, tải lên hồ sơ cá nhân của mình và bắt đầu đăng ký tìm việc. Có một điều thú vị về AngelList đó là tất cả các danh sách công việc sẽ được đăng bởi chính các công ty, và bạn có thể thấy luôn những thông tin về tiền lương, vốn chủ sở hữu và các lựa chọn cổ phiếu tiềm năng ngay trước khi quyết định nộp đơn xin việc.

Dice.com

Dice.com

Các trang web khác trong danh sách này giúp bạn tìm kiếm tất cả các loại công việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng, Dice.com thì khác. Đây là một cổng tìm kiếm thông tin công việc chỉ dành cho lĩnh vực công nghệ. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa, chức danh công việc, tên công ty hoặc sử dụng phần thống kê xu hướng công việc.

Như đã nói, điều làm cho Dice.com trở lên khác biệt so với các công cụ tìm kiếm việc làm khác chính là ở chỗ nó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ, vậy nên nếu bạn là những cử nhân công nghệ, những người muốn gắn bó với lĩnh vực này thì đây là một trang web không thể bỏ qua. Nếu bạn tạo một tài khoản (miễn phí), bạn cũng vẫn có thể đăng hồ sơ của mình trên trang web, cũng như nhận được những thông tin về mức lương và các yếu tố liên quan đến công việc mà bạn đã xin ứng tuyển.

Google

Nếu bạn đã từng tìm kiếm một công việc trên Google, bạn có thể nhận thấy rằng chỉ cần gõ từ khóa công việc, Google sẽ hiển thị tất cả các công việc có liên quan trong kết quả tìm kiếm chi tiết.

Google Job

Có thể bạn chưa biết nhưng Google cũng sở hữu một cổng tìm kiếm thông tin về việc làm, tuy không có một tên gọi chính thức, nhưng về cơ bản nhưng nó vẫn hoạt động như một công cụ tìm kiếm việc làm thông thường khác. Thông tin về các công việc sẽ được tổng hợp từ nhiều trang web nhau, giúp tiết kiệm thời gian cho cho việc tìm kiếm và chọn lọc. Có rất nhiều bộ lọc khác nhau được thiết kế để giúp bạn tìm kiếm các công việc nhanh chóng hơn, ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu một loạt các công việc riêng lẻ, đưa vào danh sách để cân nhắc dần. Bạn cũng có thể đặt thông báo cho kết quả tìm kiếm các công việc cụ thể mà bạn đã thực hiện để nhận thông báo email khi các công việc tương tự như vậy được đăng tải.

Google cũng sở hữu một cổng tìm kiếm thông tin về việc làm

Trên đây là một vài trang web tìm kiếm việc làm toàn cầu phổ biến được nhiều người tin dùng. Chúc các bạn tìm được cho mình một công việc ưng ý!

Xem thêm:

Thứ Hai, 12/11/2018 22:15
51 👨 349
0 Bình luận
Sắp xếp theo