Những sự thật khiến bạn bất ngờ về cuộc sống

Nếu bạn không tin cuộc sống trên thế giới này chẳng có gì thú vị để khám phá thì bạn đã hoàn toàn lầm. Cuộc sống hiện tại của chúng ta đầy những bí ẩn và thú vị để bạn khám phá. Khi khám phá và biết được sự thật bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với những điều này.

Nếu bạn bạn vẫn không tin, thì dưới đây là 18 sự thật đáng kinh ngạc, minh chứng chân thực về thế giới xung quanh chúng ta. Hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu nhé!

Giấc mơ của con người

1. Trên thực tế con người chúng ta không phải tất cả mọi người đều nhìn thấy màu sắc trong mơ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng có khoảng 12% người trên thế giới chỉ có thể mơ về màu đen và trắng. Phần còn lại có thể nhìn thấy màu sắc. Ngoài ra, một vài nhóm người mơ thấy những giấc mơ điển hình: các tình huống ở trường hoặc ở chỗ làm, cố thoát khỏi ngược đãi, té ngã, chết người, rụng răng, chuyến bay, thất bại trong kỳ thi, tai nạn,...

Ăn dứa nên chấm muối

2. Khi ăn dứa nếu bạn không chấm muối miệng và lưỡi của bạn có cảm giác tê rát, đó là vì ruột quả dứa không những có rất nhiều đường và vitamin C, mà còn có một chất xúc tác. Vậy nên khi ăn dứa mà chấm muối sẽ có thể ức chế hoạt động của chất xúc tác dứa, cho nên khi ăn dứa mà chấm muối thì có thể làm giảm sự kích thích với niêm mạc miệng và lưỡi, đồng thời cũng cảm thấy dứa thơm, ngọt hơn.

Nhẫn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn

3. Nhẫn không chỉ là món đồ trang sức của chị em phụ nữ, mà nó còn là dấu hiệu cho người đó đã kết hôn. Những chiếc nhẫn trông có vẻ thật đẹp và mang đầy ý nghĩa. Nhưng chúng lại không an toàn như bạn mong đợi. Vòng tay xung quanh ngón tay bạn đeo nhẫn có thể là nơi nơi trú ẩn lý tưởng cho khoảng 730 triệu vi trùng.

Cóc Costa Rica loài lưỡng cư đã bị tuyệt chủng

4. Bên cạnh "Sách đỏ" hay còn gọi là cuốn sách "ghi danh" những loài sinh vật quý hiếm, đang bị giảm sút số lượng và có nguy cơ tuyệt chủng, còn có một cái gọi là "Sách đen". Nó liệt kê tất cả những loài thực vật và động vật đã biến mất khỏi Trái đất do sự tác động của con người. Và loài cóc Costa Rica chính là một minh chứng cụ thể. Loài cóc Costa Rica này có màu vàng đặc trưng và là loài lưỡng cư nổi tiếng nhất trong số những loài lưỡng cư đã biến mất trên hành tinh của chúng ta trong vòng 1 thế kỷ vừa qua.

Cóc vàng vốn từng là loài cóc có số lượng đông đảo nhất trên thế giới, nhưng cuối cùng cũng phải chịu cảnh tuyệt chủng một cách nhanh chóng. Đại diện cuối cùng của loài này được tìm thấy vào năm 1989 và từ đó tới nay, chưa có ai bắt gặp một con cóc vàng nào trong tự nhiên nữa.

Chiếc cưa đầu tiên của loài người

5. Chiếc cưa đầu tiên của loài người và đồng thời cũng là "tổ tiên" của máy cưa chạy bằng khí ngày nay được phát minh bởi một bác sĩ người Đức. Ông sáng tạo ra nó để phục vụ việc cắt xương.

Gia đình đông người nhất ở Ấn Độ

6. Ziona Chana, một người đàn ông đến từ Ấn Độ, là người đứng đầu của một đại gia đình "khổng lồ" nhất thế giới về số lượng. Được biết, ông Chana có tới 39 người vợ, 94 người con và 33 đứa cháu sống cùng một nhà tại ngôi làng miền núi thuộc bang Mizoram, thuộc biên giới giáp ranh giữa Ấn Độ với Myanmar và Bangladesh.

Bọ que là loài côn trùng rất dài

7. Trong giới côn trùng, loài bọ que khổng lồ được coi là loài công trùng "bự" nhất. Con bọ que này được đặt tên khoa học là Phryganistria heusii yentuensis. Nó trông giống cành cây khô hơn là một loài côn trùng Chiều dài cơ thể của nó có thể đạt tới hơn 60cm.

Để làm 1 lít mật, ong cần hút phấn từ 2 triệu bông hoa

8. Mật ong là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta. Để sản xuất ra 1kg mật ong, một con ong sẽphải bay hết 88.000km hút mật thô từ hơn 2 triệu bông hoa để tạo thành mật.

Đôi giày không phân biệt trái, phải

9. Trước kia khi sản xuất giày, dép người ta không có sự phân biệt giữa giày được làm cho chân trái hay phải. Tất cả những đôi dép được sản xuất có hình dạng giống hệt nhau. Sau này mãi đến cuối thế kỷ 16, con người mới nghiên cứu và tạo ra đôi giày có sự phân biệt giữa trái và phải.

Đà điểu chúi đầu xuống cát để tiêu hóa thức ăn

10. Nhiều người chúng ta thường cho rằng, đà điểu khi gặp nguy hiểm bất ngờ, chúng thường áp sát phần đầu và cổ xuống mặt đất, hoặc vùi đầu vào trong cát để trốn kẻ thù. Nhưng thực ra là không phải vậy, đàn đà điểu chúi đầu xuống cát không phải vì sợ hãi, mà cúi đầu xuống đất để nuốt cát và sỏi. Đà điểu làm như vậy để bổ sung dinh dưỡng cũng như giúp họ tiêu hóa thức ăn. Còn thực tế, khi đà điểu sợ hãi hoặc phát hiện thấy kẻ thù, đà điểu sẽ áp sát cổ xuống mặt đất, cuộn mình thành một khối, chính là lợi dụng màu lông nâu tối của mình để ngụy trang giống với một khối đá hoặc bụi cây. Đây là biện pháp tự bảo vệ mình trong lúc nguy cấp.

Những dấu xoáy trên mũi của loài chó

11. Những dấu xoáy trên mũi của loài chó không có gì khó hiểu, chúng chỉ đơn thuần giống với dấu vân tay của con người .

Đàn ông sau khi kết hôn sẽ giàu hơn

12. Đàn ông kết hôn sẽ có thu nhập nhiều hơn hoặc cũng có thể là thấp hơn sau khi kết hôn.

Cách tính nhẩm nhanh nhất

13. Đây là phép tính nhẩm đơn giản để bạn có thể áp dụng. Nếu nhân 111.111.111 với chính nó sẽ được kết quả là 12.345.678.987.654.321.

Gấu trúc mới sinh nặng 100g

14. Đây là một con gấu trúc mới được sinh, khi mới trào đời gấu trúc con chỉ có cân nặng khoảng 100 gram.

Âm thanh khi nghe từ vỏ ốc

15. Âm thanh mà chúng ta nghe được khi áp vỏ sò vào tai thực chất chẳng có gì liên quan đến đại dương. Thực chất âm thanh này được sinh ra do sự cộng hưởng giữa môi trường xung quanh và dòng máu chảy trong cơ thể chúng ta.

Chim ruồi loài chim có thể bay ngược

16. Chim ruồi (chim ong) là một họ chim nhỏ sống ở Bắc Mỹ. Khi bay chúng có thể đứng yên một chỗ với tần số đập cánh lên tới 70 lần/giây. Đây là loài chim duy nhất trên hành tinh có khả năng bay lùi

Trọng lượng của bộ não chỉ chiếm khoảng 2-3% tổng trọng lượng của cơ thể

17. Trọng lượng của bộ não chỉ chiếm khoảng 2-3% tổng trọng lượng của cơ thể người. Tuy nhiên nó lại tiêu tốn tới 20% lượng oxy cần thiết để duy trì sự sống của chúng ta.

Graphene aerogel là loại vật liệu rắn nhẹ nhất trên thế giới

18. Được cấu tạo từ 99,8% là không khí nên Graphene aerogel là loại vật liệu rắn nhẹ nhất trên thế giới. Tuy nhiên nó lại có thể chịu được sức nặng của một vật liệu có khối lượng lớn hơn nó gấp 4000 lần.

Thứ Hai, 13/11/2017 17:10
51 👨 1.417
0 Bình luận
Sắp xếp theo