Tuổi xông đất năm 2023 cho gia đình gặp nhiều may mắn

Xông đất là gì, tuổi nào xông đất năm Quý Mão 2023 phù hợp với chủ nhà? Mời các bạn xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xông đất là gì?

Xông đất hay xông nhà là một trong những phong tục được người dân Việt Nam chú trọng nhất trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán để khởi đầu một năm tốt đẹp với hy vọng năm mới gặp được nhiều may mắn. Ai cũng mong muốn, mọi sự tốt lành sẽ đến với gia đình mình nên rất cẩn thận trọng việc chọn người xông đất cho gia đình trong ngày mùng 1 Tết.

Giờ xông đất bắt đầu từ sau giao thừa, thời điểm năm cũ qua đi, năm mới đến. Nhiều gia đình thường chọn luôn một thành viên trong gia đình hoặc chọn một người quen tốt vía, hợp mệnh với gia chủ để xông nhà với mong muốn cả năm may mắn. Ngoài hợp với gia chủ, người được chọn để xông đất còn phải là người tốt tính, vui vẻ, dễ tính, khỏe mạnh.

Chọn tuổi xông nhà

Chọn tuổi xông đất năm 2023 hợp tuổi

Chọn người xông đất/xông nhà năm Quý Mão 2023 cũng cần phải chọn người phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Người trong nhà có xông đất được không?

Khi xem tuổi xông nhà/xông đất cho năm Quý Mão, có nhiều người thắc mắc rằng liệu chủ nhà hoặc các thành viên trong gia đình có tự xông đất nhà mình được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu hợp tuổi và biết cách thức xông nhà thì người trong nhà hoặc chủ nhà hoàn toàn có thể tự xông đất cho nhà mình.

Để tự xông nhà, gia chủ sẽ ra khỏi nhà trước giờ giao thừa và sẽ về xông nhà khi qua giờ giao thừa mang theo cành lộc đầu xuân nhằm mang sự may mắn, tốt lành về cho gia đình trong năm mới.

Một số lưu ý cho người xông đất đầu năm mới

Trang phục của người xông đất

Người được chọn để xông đất nên mặc trang phục lịch sự, màu sắc sáng, tươi tắn như cam, hồng, vàng, đỏ… để đem đến nhiều vận may cho gia chủ.

Thời gian xông đất

Thông thường, gia chủ sẽ mời người tới xông nhà uống trà, ăn bánh kẹo và mừng tuổi đầu năm mới. Tuy nhiên, người tới xông đất chỉ nên ngồi khoảng 10-15, nói những câu chuyện vui chứ không nên ở lại quá lâu.

Món quà đầu năm khi đến xông đất

Nếu người nhờ bạn xông đất là sếp của bạn hoặc có mối quan hệ thân thiết thì bạn có thể đến xông đất với một món quà nhỏ mừng năm mới như tranh ảnh mang ý nghĩa may mắn.

Thứ Năm, 05/01/2023 15:01
4,311 👨 24.312
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tết 2023