Nguyên tắc '6 không' với nước ép hoa quả mà ai cũng cần biết để uống cho đúng

Nước ép rau củ, hoa quả là đồ uống được nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, sử dụng nước ép như thế nào để an toàn và tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số nguyên tắc khi sử dụng nước ép hoa quả tốt cho sức khỏe, mời các bạn tham khảo.

Không nên pha thêm nước vào nước ép trái cây

Khi uống một số loại nước ép trái cây có vị chua như cam, dâu… nhiều người thường pha thêm nước để giảm bớt độ chua. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi khi có thêm nước lọc thì hàm lượng vitamin trong trái cây sẽ bị giảm, thậm chí là mất đi. Vì vậy, để hấp thụ được hết dưỡng chất có trong trái cây, bạn nên uống nước ép nguyên chất nhé.

Không nên pha thêm nước vào nước ép trái cây

Không nên uống nước hoa quả vào lúc sáng sớm, lúc đói

Nước ép hoa quả có nhiều axit nên việc uống vào sáng sớm, khi đói hoặc trước lúc ăn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là đường tiêu hóa. Axit trong nước ép sẽ phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày và niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa.

Thời điểm tốt nhất để uống nước ép hoa quả là sau bữa ăn hoặc sau khi làm việc mệt mỏi.

Không nên pha nước ép trái cây chung với sữa

Nếu pha nước ép trái cây chung với sữa, axit trong nước ép sẽ kết hợp với protein trong sữa, rất dễ gây đau bụng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Không nên pha nước ép trái cây chung với sữa

Không cho đường vào nước ép trái cây

Các loại trái cây đều có chứa một hàm lượng đường nhất định tốt cho sức khỏe, vì vậy việc pha thêm đường vào nước ép để tăng thêm vị ngọt sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, nếu kéo dài dễ gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Không hâm nóng nước trái cây

Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất bị triệt tiêu, đặc biệt là vitamin C.

Không sử dụng thìa kim loại để khuấy

Dùng thìa kim loại để khuấy nước hoa quả sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất. Điều này sẽ khiến viamin và khoáng chất bị phân hủy, nhất là vitamin C.

Thứ Sáu, 22/05/2020 13:59
3,34 👨 9.893
0 Bình luận
Sắp xếp theo