Cho thêm một lát chanh vào nồi luộc trứng sẽ giúp ích bất ngờ

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và ngon nên rất quen thuộc với nhiều gia đình. Trứng luộc là cách chế biến trứng đơn giản nhất, được nhiều người lựa chọn khi bận rộn. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn trong việc bóc vỏ trứng luộc vì vỏ trứng rất “sát”. Sau khi bóc xong, phần lòng trắng trứng cũng bị nhăn nhó, lở loét trông không đẹp mắt.

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng mẹo vặt dưới đây khi luộc trứng, tình trạng trên sẽ không xảy ra nữa và việc bóc trứng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Bóc vỏ trứng luộc

Cách luộc trứng dễ bóc vỏ

Đầu tiên, bạn cho trứng vào nồi và đổ nước, bật bếp lên luộc như bình thường.

Sau đó, cho một lát chanh vào luộc chung với trứng. Khi trứng chín, bạn để nguội rồi bóc vỏ thử xem nhé. Bạn sẽ thấy rằng, vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng cực nhanh gọn.

Nếu không có chanh, bạn có thể thay thế bằng một chút muối hoặc giấm nhé. Khi cho muối hoặc giấm vào nồi luộc trứng, các bạn nhớ là khuấy đều nhé.

Với các cách này, bạn đã có thể bóc vỏ trứng luộc vừa nhanh vừa dễ, trứng bóc vỏ xong trông cũng rất đẹp mắt nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có một mẹo vặt hữu ích trong nấu nướng. Để biết thêm những mẹo vặt hay trong nhà bếp, mẹo vặt hay trong cuộc sống, mời các bạn truy cập vào mục "Mẹo vặt" của quantrimang.com nhé.

Chi tiết về các luộc trứng, mời các bạn tham khảo trong các bài viết sau:

Thứ Bảy, 31/07/2021 11:42
52 👨 1.566
0 Bình luận
Sắp xếp theo