Đặt khăn lên quạt điện, vừa mát như điều hòa vừa giúp đuổi muỗi

Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho chiếc quạt điện nhà bạn có thể thổi ra hơi mát rượi như điều hòa để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng, oi bức.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Một chiếc khăn
  • Dầu gió
  • Túi nilon
  • Thau nước

Mẹo bật quạt mùa hè, vừa mát phòng vừa giúp đuổi muỗi

Bước 1: Cho nước sạch vào thau, đổ vài giọt dầu gió vào thau nước rồi cho khăn vào thau nước ngâm khoảng 2-3 phút. Vắt khăn cho hết nước, sau đó cho khăn vào túi nilon.

Bước 2: Cho túi nilon đựng khăn đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 3: Lấy khăn ra và để lên trên quạt điện. Bật quạt lên, bạn sẽ thấy quạt thổi ra gió rất mát và kèm theo mùi thơm của dầu gió rất dễ chịu và còn giúp xua đuổi muỗi nữa đó!

Đặt khăn lên quạt điện khi bật

Thời tiết mùa hè rất nóng và oi bức, tuy nhiên không phải ai, gia đình nào cũng có điều kiện sắm điều hòa, đặc biệt là các bạn sinh viên ở trọ. Vậy nên, việc đắp khăn vào quạt điện vừa giúp làm mát mẻ không khí, vừa đuổi được muỗi và còn giúp tiết kiệm điện ở trên sẽ giúp bạn hô biến chiếc quạt điện thành quạt điều hòa để giải nhiệt nhé!

Ngoài mẹo nhỏ trên, các bạn có thể tham khảo bài viết Cách làm mát nhà, làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực5 cách làm mát mái nhà trong những ngày nắng nóng cực hiệu quả để tìm được cách phù hợp giúp làm mát nhà mùa hè và giảm tiền điện nhé.

Thứ Tư, 02/06/2021 14:10
3,73 👨 4.980
0 Bình luận
Sắp xếp theo