7 lời khuyên hữu ích giúp chống nóng ngày hè cho trẻ

Đừng quên sử dụng điều hòa để giúp trẻ chống nóng.

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để các bé được thỏa sức vui chơi. Tuy nhiên, với các bậc phụ huynh thì đây lại là thời điểm vô cùng rắc rối khi trẻ liên tục toát mồ hơi, cơ thể dính bụi bẩn và khó chịu.

Dưới đây là 7 lời khuyên vô cùng hữu ích được đề xuất bởi các bác sĩ khoa nhi giúp các bậc cha mẹ có con nhỏ dễ dàng giảm nóng cho trẻ, tránh bệnh tật phát sinh và tạo môi trường thoải mái để bé tự do vui chơi trong ngày hè.

Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ

Một số bậc phụ huynh chỉ dùng quạt do lo sợ lắp điều hòa sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 36, 37 độ thì điều hòa là thiết bị mà các bác sĩ nhi khoa khuyên các bố mẹ nên sử dụng.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ điều hòa tốt nhất là 72°F (22°C) và độ ẩm không dưới 40%. Các thông số này đều có thể được đo bằng nhiệt kế và ẩm kế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm đi kèm điều hòa nhiệt độ hoặc thường xuyên lau chùi điều hòa để đảm bảo những giá trị này luôn ở mức tiêu chuẩn. Để tìm hiểu thêm về máy hút ẩm, Quantrimang xin giới thiệu bài viết tổng hợp tại đây để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm điện lạnh hữu ích này.

Xem thêm:

Giảm nhiệt độ dần dần

Hạ nhiệt độ dần dần

Tốt nhất là các bậc phụ huynh nên giảm nhiệt độ dần dần. Nếu nhiệt độ phòng là 86°F (30°C) và bạn cần giảm xuống 75°F (24°C) thì đầu tiên, hãy hạ xuống 82.5°F (28°C) đã. Sau đó nửa giờ, hãy lần lượt giảm xuống 79°F (26°C) và 75°F.

Mở cửa phòng thường xuyên

Mở cửa phòng

Thi thoảng, hãy mở cửa để luồng gió mát bên ngoài bay vào phòng do điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát khiến không khí bị khô.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Cách sử dụng điều hòa

Điều hòa nhiệt độ không nên chĩa trực tiếp vào người bé hay giường của bé.

Xem thêm: Cách sử dụng quạt điều hoà hiệu quả

Đừng tắm cho trẻ quá ít

Tắm cho trẻ

Cứ khoảng 1 đến 2 giờ, hãy cho trẻ được quẫy mình trong dòng nước mát lạnh khoảng một vài phút. Đừng dùng khăn lau khô hoàn toàn mà hãy để cơ thể trẻ có một chút ẩm để hơi nước có thể thấm vào da và giúp trẻ cảm thấy mát mẻ hơn.

Đừng quên cho trẻ uống nhiều nước

Trẻ uống nhiều nước

Trẻ cần được cung cấp nhiều nước. Đối với các em bé dưới 1 tuổi, bạn nên sử dụng nước lọc và có thể thêm một chút muối hoặc nước sô đa nếu con của bạn lớn hơn.

Ngoài ra, một số sự lựa chọn lý tưởng khác như hoa quả để trong tủ lạnh, hoa quả tươi, quả mọng có chứa nhiều kali hoặc trà thảo mộc. Đừng ép trẻ phải uống mà hãy sử dụng các "thủ thuật" để kích thích trẻ chủ động uống nước.

Cuối cùng, một điều cốt lõi nhất mà các bậc phụ huynh cần nhớ đó là nếu bạn cảm thấy nóng thì trẻ còn thấy nóng hơn. Điều hòa nhiệt độ không phải là sự lựa chọn sai lầm nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Thứ Năm, 12/11/2020 09:43
52 👨 588
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Nuôi dạy con