Cách xóa lịch sử truy cập web gần đây trong Safari trên iPhone và iPad

Theo mặc định, trình duyệt Safari trên iPhone và iPad sẽ theo dõi tất cả các trang web mà bạn truy cập và liệt kê chúng trong một danh sách đặc biệt có tên History để bạn có thể truy cập lại khi cần.

Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo sự riêng tư, bạn có thể xóa lịch sử truy cập web gần đây cũng như toàn bộ dữ liệu duyệt web của mình trong Safari trên iPhone và iPad. Cách thực hiện như sau:

Trước tiên, hãy mở Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào nút “Bookmarks” (trông giống như hình một cuốn sách đang mở). Trên iPad, bạn sẽ tìm thấy nút này ở góc trên bên trái của màn hình (bên cạnh thanh địa chỉ). Trong khi với iPhone, nó nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào nút “Bookmarks”

Một cửa sổ bật lên sẽ lập tức xuất hiện. Tại đây, bạn nhấn vào tab History (trông giống như biểu tượng mặt đồng hồ), sau đó nhấn vào nút “Clear”.

Nhấn vào nút “Clear”

Ngay sau khi bạn nhấn vào “Clear”, một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác nhau mà bạn có thể làm với lịch sử duyệt web của mình. Cụ thể, bạn có thể chọn:

  • All time: Xóa toàn bộ lịch sử truy cập web
  • Today and yesterday: Xóa lịch sử truy cập web của hôm qua và hôm nay.
  • Today: Chỉ xóa lịch sử truy cập web trong ngày hôm nay.
  • The last hour: Xóa lịch sử truy cập web trong một giờ trước.

Hãy chọn một tùy chọn mà bạn muốn. Toàn bộ lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu truy cập web trong khoảng thời gian đã chọn sẽ được Safari xóa bỏ hoàn toàn. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào “Today”, tất cả lịch sử duyệt web từ các trang web mà bạn đã truy cập hôm nay sẽ biến mất, nhưng mọi dữ liệu trước đó sẽ vẫn được giữ nguyên.

Chọn một tùy chọn

Trong trường hợp bạn chỉ muốn xóa một mục lịch sử duyệt web đơn lẻ trong danh sách, chỉ cần vuốt sang trái trên mục đó. Nút “Delete” màu đỏ sẽ xuất hiện ở bên phải, hãy nhấn vào nút này.

Xóa một mục riêng lẻ

Thứ Bảy, 29/05/2021 21:49
3,52 👨 826
0 Bình luận
Sắp xếp theo