Cách hiển thị hoặc ẩn Tab Bar trên Safari dành cho iPad

Theo mặc định, trình duyệt Safari dành cho iPad sẽ hiển thị một thanh công cụ chứa đầy các tab khi bạn mở nhiều tab cùng một lúc. Đây là một tính năng giúp bạn quản lý các tác đang mở một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đơn giản hóa giao diện duyệt web của mình, có một cách để ẩn các tab đang mở khỏi màn hình. Dưới đây là cách hiển thị hoặc ẩn thanh tab (tab bar) trên trình duyệt Safari dành cho iPad

Thanh tab trên Safari iPad

Đầu tiên, hãy truy cập menu Settings (Cài đặt) trên iPad của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng “bánh răng” màu xám.

Nhấn vào Settings

Trong giao diện Settings, bạn cuộn qua menu bên trái màn hình và nhấn vào mục “Safari”.

Nhấn vào Safari

Trong mục cài đặt Safari, vuốt lên trên cho đến khi bạn tìm thấy phần “Tabs”. Hãy nhấn vào công tắc gạt bên cạnh tùy chọn “Show Tab Bar” (Hiển thị thanh tab) để tắt nó đi (công tắc gạt chuyển thành màu xám).

Nhấn vào công tắc gạt bên cạnh tùy chọn “Show Tab Bar”

Nếu trước đó bạn đã tắt thanh tab và muốn nó hoạt động trở lại, hãy nhấn vào công tắc “Show Tab Bar” để công tắc chuyển về màu xanh lục.

Bây giờ, hãy thoát khỏi Settings và thử khởi chạy Safari. Bạn sẽ nhận thấy rằng thanh công cụ chứa các tab đang mở đã bị ẩn khỏi giao diện của trình duyệt.

Vậy làm thế nào để bạn quản lý các tab đang mở của mình sau Khi thanh tab bị vô hiệu hóa? Bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh giữa các tab đang mở bằng cách nhấn vào nút “tab” (trông giống như hai hình vuông đặt chồng lên nhau) ở góc bên phải trên thanh công cụ. Nó sẽ hoạt động tương tự như trên iPhone.

Nút “tab”

Trong trường hợp bạn thay đổi ý định và muốn xem lại thanh tab, chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Safari và bật lại tùy chọn “Show Tab Bar”.

Tất cả chỉ có vậy, chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời với Safari!

Thứ Hai, 15/03/2021 20:17
51 👨 1.114
0 Bình luận
Sắp xếp theo