Thủ thuật thay đổi công cụ tìm kiếm trình duyệt Safari

Google từ lâu đã là công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari, tuy nhiên đây không phải lựa chọn duy nhất của bạn. Chỉ với một vài thay đổi cài đặt đơn giản, bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing, DuckDuckGo hoặc Ecosia.

Google chắc chắn là công cụ tìm kiếm mà hầu hết người dùng Safari sử dụng. Nó trở thành một trong những công cụ tìm kiếm xuất hiện sớm nhất trên Internet và càng ngày hiệu năng của nó càng được cải thiện. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét các lựa chọn khác vì một vài lý do khác nhau.

DuckDuckGo bảo đảm cho sự riêng tư của người dùng. Công cụ tìm kiếm Bing thì rất phù hợp với những ai sử dụng máy tính Windows thay vì macOS. Ecosia thân thiện với môi trường, với mỗi lần tìm kiếm thì một cây sẽ được trồng trên toàn thế giới.

Để cài đặt một trong những công cụ này thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad hoặc Mac, bạn chỉ cần cài đặt qua các bước vô cùng đơn giản.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari

Trên iPhone và iPad

  1. Mở ứng dụng Settings.
  2. Chọn Safari.
  3. Chọn Search Engine.
  4. Chọn một trong những tùy chọn thay thế Google.

Trên macOS

  1. Mở Safari.
  2. Trên thanh menu, chọn Safari sau đó bấm Preferences.
  3. Trong mục Search, mở hộp thả xuống dọc theo công cụ tìm kiếm.
  4. Chọn một trong những tùy chọn thay thế Google.

Chỉ đơn giản như vậy thôi. Lần sau khi tìm kiếm trong thanh địa chỉ, công cụ tìm kiếm mới sẽ được kích hoạt.

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhưng đáng tiếc là bạn không thể sử dụng nó trong Safari nếu chưa được Apple chấp nhận để có thể làm công cụ tìm kiếm mặc định. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng công cụ tìm kiếm nào khác ngoài những lựa chọn trên, bạn có thể nhập địa chỉ URL của công cụ đó vào thanh địa chỉ và thực hiện tìm kiếm từ kết quả xuất ra.

Thứ Ba, 02/02/2021 08:16
51 👨 8.076
0 Bình luận
Sắp xếp theo