4 ứng dụng thông báo pin đầy, ‘hẹn giờ’ sạc pin cho Android

Nhiều người trong số chúng ta thường có thói quen sạc pin qua đêm, hoặc “quên” không rút sạc điện thoại ngay cả sau khi pin đã đầy. Mặc dù việc "sạc quá mức" như vậy không khiễn điện thoại của bạn phát nổ hoặc gây ra bất cứ điều gì quá nghiêm trọng, như về lý thuyết, việc iếp tục sạc sau khi pin đã đạt đến giới hạn 100% có thể làm giảm độ ổn định về lâu dài, cũng như dẫn đến sự cố trên toàn hệ thống. Ngoài ra, điều này cũng gây hao tổn, lãng phí điện năng,

Để tránh tình trạng trên, bạn có thể tìm đến giải pháp là sử dụng ứng dụng chuyên biệt, hỗ trợ quản lý quá trình sạc pin. Nó có thể thông báo cho bạn khi thiết bị đã sạc xong, hoặc thập chí cho phép bạn giới hạn mức % pin cần sạc. Dưới đây là một số ứng dụng như vậy mà bạn có thể tìm thấy trên nền tảng Android.

Full Battery Alarm

Full Battery Alarm sở hữu một bộ tính năng quản lý sạc pin tương đối toàn diện. Ngoài việc thông báo cho bạn số liệu thống kê thông thường về pin (điện áp, nhiệt độ, tình trạng pin, thời gian còn lại cho đến khi sạc đầy), nó còn hiển thị thanh trượt độ sáng màn hình và nút bật tắt đèn pin ngay bên trong giao diện ứng dụng.

Full Battery Alarm

Người dùng có thể thiết lập để Full Battery Alarm phát chuông cảnh báo khi thiết bị đã được sạc đến mức pin đã đặt. Trong trường hợp muốn theo dõi nhiệt độ của thiết bị, bạn cũng có thể thiết lập các mốc cảnh báo cụ thể.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể đưa ra lời nhắc pin yếu và hiển thị cho bạn số liệu thống kê về pin đầy. Tính năng báo trộm, phát ra âm thanh cảnh báo một khi điện thoại bị rút sạc cũng là một trang bị khá hữu ích, giúp bảo vệ điện thoại của bạn khi cắm sạc ở nơi công cộng.

Battery 100% Alarm

Một cái tên tuyệt vời khác mà bạn có thể dùng thử là Battery 100% Alarm. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật liên tục về lượng pin đã sạc cũng như thời gian bạn phải chờ trước khi pin được sạc đầy (qua thanh thông báo).

Battery 100% Alarm

Người dùng có thể bật tính năng thông báo lại trong khoảng thời gian từ một đến năm phút. Ngoài ra còn có tùy chọn để thiết lập giới hạn sạc tối đa theo cách thủ công - 100% hoặc thấp hơn tùy ý. Khi pin được sạc đến giới hạn, chuông báo sẽ được kích hoạt.

Giống như hầu hết các ứng dụng trong danh sách này, Battery 100% Alarm sử dụng thư viện nhạc chuông của thiết bị. Vì vậy, bạn có thể chọn cài đặt thông báo nhẹ nhàng hoặc “gay gắt”, tùy ý.

Battery Full Notification

Battery Full Notification là một ứng dụng đơn giản, gọn nhẹ, hoạt động âm thầm trong nền mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến công việc, thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Ứng dụng sẽ gửi thông báo bằng âm thanh, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó ít làm phiền, có thể đặt thông báo thức dưới dạng rung hoặc tin nhắn văn bản.

Battery Full Notification

Tuy đơn giản nhưng ứng dụng này cung cấp một số tùy chọn khá thú vị. Ví dụ: bạn có thể đặt báo thức khi pin đạt đến mức % mà bạn chọn. Bạn cũng có thể chọn chuông báo từ danh sách nhạc ưa thích của mình.

Full Battery & Theft Alarm

Điểm mạnh của Full Battery & Theft Alarm nằm ở giao diện cự kỳ trực quan. Ngay sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy % pin được hiển thị rõ ràng. Ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn nhiệt độ, tình trạng tổng thể của điện thoại và thời gian chờ còn lại cho đến khi pin đầy. Đồng thời, lịch sử sạc pin cũng sẽ được lưu lại đầy đủ.

Full Battery & Theft Alarm

Người dùng có thể đặt cảnh báo để điện thoại đổ chuông một khi sạc pin đến một một mốc nhất định (từ 50% đến 100%), hoặc cảnh báo khi pin gần hết. Ngoài ra còn có một tùy chọn chống trộm giúp ngăn bất kỳ ai rút sạc điện thoại của bạn khi chưa được sự đồng ý. Khi tính năng này được kích hoạt, chuông cảnh báo sẽ phát ra khi ai đó rút sạc điện thoại. Chuông báo động khó chịu này chỉ có thể tắt được bằng cách nhập mật khẩu do chủ sở hữu điện thoại thiết lập.

Thứ Năm, 25/03/2021 22:32
2,34 👨 8.558
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng