Cách thiết lập tự động chia sẻ các bài đăng và story từ Instagram sang Facebook

Do cùng thuộc sở hữu của một công ty và nằm trong cùng một hệ sinh thái mạng xã hội rộng lớn, Instagram và Facebook là hai nền tảng sở hữu khả năng tương thích, đồng bộ cực kỳ tuyệt vời.

Một trong những lợi ích rõ ràng mà bạn có thể thấy từ khả năng đồng bộ đa nền tảng này là bạn có thể dễ dàng chia sẻ chéo các bài đăng và thậm chí là cả story từ Instagram của mình lên Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận đối với các nội dung mạng xã hội của mình. Dưới đây là cách cài đặt tự động chia sẻ các bài đăng và story từ Instagram sang Facebook.

Để sử dụng được tính năng này, trước tiên bạn cần liên kết tài khoản Facebook và Instagram của mình lại với nhau.

Sau khi tài khoản đã được liên kết, hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh Android hoặc iPhone của bạn, sau đó nhấn vào ảnh đại diện ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào ảnh đại diện

Bấm chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang đặt song song ở góc trên cùng bên phải màn hình để hiển thị menu cài đặt tài khoản, sau đó bấm vào “Settings” (Cài đặt).

Bấm chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang

Trong giao diện cài đặt, bạn cuộn xuống giữa trang và nhấn vào dòng chữ “Accounts Center” (Trung tâm tài khoản) màu xanh lam.

Nhấn vào “Accounts Center”

Tiếp theo, truy cập vào phần "Accounts and Profiles" (Tài khoản và Hồ sơ).

Truy cập vào phần "Accounts and Profiles"

Tại đây, hãy nhấn vào “Add Accounts” (Thêm tài khoản) và đăng nhập vào hồ sơ Facebook của bạn.

Nhấn vào “Add Accounts”

Sau khi xác thực danh tính, ứng dụng Instagram sẽ hỏi bạn có muốn bật “connected experiences” (trải nghiệm kết nối) hay không.

Bật tính năng này sẽ cho phép bạn đăng chéo các nội dung từ Instagram sang Facebook cũng như và truy cập nhiều chức năng khác của Facebook thông qua Instagram, chẳng hạn như tính năng nhắn tin tức thì của Messenger. Lưu ý rằng bật tính này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cho phép Facebook tổng hợp dữ liệu sử dụng của bạn từ cả hai nền tảng để cá nhân hóa quảng cáo cũng như đề xuất các mục theo dõi mới.

Nhấn “Continue”, sau đó bấm vào “Finish Setting Up” (Hoàn tất thiết lập) để tiếp tục.

Bấm vào “Finish Setting Up”

Quay lại “Accounts Center” và bấm vào mục “Your Story and Posts”.

Bấm vào mục “Your Story and Posts”

Trong phần “Automatically Share” (Tự động chia sẻ), hãy bật tùy chọn “Your Instagram Story” để đăng chéo Story từ Instagram lên Facebook. Tương tự, bật tùy chọn “Your Instagram Posts” sẽ cho phép bạn làm điều tương tự đối với các bài đăng thông thường trên Instagram của mình.

Bật hai tùy chọn này

Thứ Hai, 15/03/2021 20:15
31 👨 476
0 Bình luận
Sắp xếp theo