Cách trì hoãn khởi động Steam Client trong Windows

Steam client auto-startup (Tự khởi động Steam client) có thể tăng thời gian khởi động Windows. Đây là cách bạn có thể trì hoãn khởi động Steam client trong Windows.

Trì hoãn khởi động Steam client

Để trì hoãn quá trình khởi động Steam client, bài viết sẽ sử dụng ứng dụng Task Scheduler tuyệt vời được tích hợp trong Windows. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tác vụ mới và thiết lập nó để trì hoãn khởi động Steam client.

Tạo tác vụ mới

1. Trước tiên, nên đảm bảo rằng Steam client auto-startup bị vô hiệu hóa. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn tùy chọn "Task Manager". Bây giờ, hãy chuyển đến tab "Startup", chọn tùy chọn "Steam Client Bootstrapper" và nhấp vào nút "Disable".

2. Bây giờ, hãy mở menu Start, tìm kiếm "Task Scheduler" và nhấp vào kết quả. Hành động này sẽ mở tùy chọn Task Scheduler.

3. Trong cửa sổ Task Scheduler, nhấp vào tùy chọn "Create basic task" trên bảng điều khiển bên phải. Điều này sẽ mở trình hướng dẫn.

Nhấp vào tùy chọn "Create basic task"
Nhấp vào tùy chọn "Create basic task"

4. Trong trình hướng dẫn, điền vào trường "Name" và đặt tên cho tác vụ theo ý muốn.

Đặt tên cho tác vụ theo ý muốn
Đặt tên cho tác vụ theo ý muốn

5. Mục đích là làm trì hoãn việc chương trình khởi động cùng với hệ thống, vì vậy hãy chọn tùy chọn "When the computer starts", rồi nhấn Next.

Chọn "When the computer starts"
Chọn "When the computer starts"

6. Chọn tùy chọn "Start a program" và nhấp vào Next.

Chọn tùy chọn "Start a program"
Chọn tùy chọn "Start a program"

7. Tại đây, nhấp vào nút "Browse", chuyển đến thư mục "C:\Program Files (x86)\Steam" và chọn file "Steam.exe". Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập đường dẫn bên dưới vào trong trường. Nhấp vào nút Next.

"C:\Program Files (x86)\Steam\Steam.exe"
Chọn file "Steam.exe"
Chọn file "Steam.exe"

8. Trong cửa sổ này, chọn “Open the Properties dialog for this task when I click Finish" và nhấp vào nút Finish.

Chọn “Open the Properties dialog for this task when I click Finish"
Chọn “Open the Properties dialog for this task when I click Finish"

Chỉ định độ trễ

9. Bạn đã tạo tác vụ để bắt đầu khi khởi động hệ thống, nhưng không chỉ định bất kỳ độ trễ nào. Bạn nên làm điều đó ngay bây giờ thông qua cửa sổ Properties. Trong cửa sổ Properties, chuyển đến tab "Triggers", chọn điều kiện kích hoạt (trigger) và nhấp vào nút "Edit".

Chuyển đến tab "Triggers"
Chuyển đến tab "Triggers"

10. Bây giờ, nhấp vào hộp kiểm "Delay task for" và chọn thời gian bạn muốn trì hoãn từ menu drop-down. Trong trường hợp này, bài viết chọn "1 minute". Nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Chọn thời gian bạn muốn
Chọn thời gian bạn muốn
Thứ Ba, 17/03/2020 13:48
4,34 👨 1.896
0 Bình luận
Sắp xếp theo