Top website chỉnh sửa video trực tuyến, làm video online

Các trang web chỉnh sửa video trực tuyến hiện nay được nhiều người tìm kiếm để chỉnh sửa video, edit video với những yêu cầu không quá phức tạp, không cần có sự chuyên nghiệp khi sử dụng như các phần mềm chỉnh sửa video, làm video nổi tiếng hiện nay như Camtasia studio, Final Cut Pro, Proshow Producer hoặc Sony Vegas Pro.

Ngoài ra thay vì phải cài đặt phần mềm, thì những trang web online này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa luôn, không cần cài đặt hỗ trợ hay một số trang web không yêu cầu tài khoản. Hầu hết các trang web đều cung cấp các tính năng chỉnh video cơ bản, như cắt video, chỉnh khung hình video, hoặc có thêm một số tùy chỉnh nâng cao như hiệu ứng cho video, chèn thêm âm thanh… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn đọc một số website edit video chất lượng.

1. Clipchamp chỉnh sửa video

Clipchamp

Clipchamp là một ứng dụng PWA, nghĩa là nó thực sự là trang web hoạt động giống như một ứng dụng. Tương tự như Canva, Clipchamp tập trung vào nhu cầu của các nhà tiếp thị muốn tạo được tiếng vang nhanh chóng trên mạng xã hội bằng cách sử dụng những thiết kế dựa trên template, giống meme.

Dựa trên web không có nghĩa là nó kém phản hồi hơn một ứng dụng gốc. Clipchamp sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng đồ họa mạnh mẽ để thực hiện công việc giống như một ứng dụng desktop thực thụ. Phần mềm hỗ trợ web cũng giúp dễ dàng chia sẻ và truy cập từ nhiều vị trí.

Các tính năng chỉnh sửa của Clipchamp là miễn phí, nhưng với đăng ký trả phí, bạn sẽ nhận được bộ nhớ trực tuyến không giới hạn và nhiều nội dung hơn. Gói trả phí bắt đầu từ $9/tháng cho gói Creator, bao gồm kho âm thanh. Gói Business ($19/tháng) bổ sung một bộ công cụ thương hiệu. Gói Business Platinum cấp cao nhất, với giá $39/tháng, bổ sung thêm việc sử dụng kho hình ảnh, video không giới hạn và các template cao cấp. Các gói cấp thấp hơn bao gồm watermark trên các cảnh quay có sẵn.

Tất nhiên, các tính năng chỉnh sửa video của Microsoft Photos là miễn phí, iMovie trên macOS cũng vậy. Một trình chỉnh sửa video trực tuyến khác có xu hướng tiếp thị là Quảng cáo (Mở trong cửa sổ mới), bắt đầu từ $ 25 mỗi tháng. Veed.io (Mở trong cửa sổ mới) có mức miễn phí với bộ nhớ 2GB và đầu ra 720p. Phiên bản Pro của nó có giá 24 đô la mỗi tháng và bao gồm đầu ra 100GB và 4K.

Tất cả những gì bạn cần để sử dụng Clipchamp là một máy tính để bàn hoặc laptop có cài đặt Google Chrome và kết nối Internet. Clipchamp cũng hoạt động trong phiên bản mới nhất của Microsoft Edge (dựa trên Chromium). Trình chỉnh sửa dành cho desktop của Clipchamp hiện không được hỗ trợ trên thiết bị di động, tuy nhiên, cũng có sẵn một ứng dụng dành cho thiết bị di động hoạt động trên các thiết bị của Apple.

2. Magisto chỉnh video online

https://www.magisto.com/

Magisto là một nền tảng tạo và chỉnh sửa video dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo). Ngoài phiên bản dành cho smartphone, Magisto cũng mang tới phiên bản trực tuyến chỉnh sửa video. Để có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm của Magisto, chúng ta có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook hoặc Google.

Magisto chỉnh sửa video online

Magisto mang tới trình biên tập, tạo video từ hình ảnh. Chúng ta có thể tạo video từ hình ảnh có sẵn và sau đó tiến hành chỉnh sửa với nhiều chủ đề tạo video phong phú, lẫn âm thanh chèn vào video hấp dẫn. Video xong khi biên tập xong có thể chia sẻ lên các tài khoản mạng xã hội, gửi email tới bất cứ ai hoặc lấy link chia sẻ video.

Chia sẻ video

Khi bạn upload video và hình ảnh lên Magisto, công cụ trí tuệ nhân tạo của nền tảng sẽ bắt đầu phân tích cảnh quay của bạn. Có thuật toán kiểm tra cảnh quay ở 3 cấp độ: Phân tích hình ảnh, phân tích âm thanh và kể chuyện.

Thành phần phân tích hình ảnh có nghĩa là thuật toán của Magisto sẽ kiểm tra cảnh quay của bạn để tìm hành động trong khung hình, chuyển động của camera, phát hiện đối tượng, theo dõi, v.v... Điều này giúp công cụ hiểu phần nào trong video của bạn thú vị nhất về mặt hình ảnh và cũng xác định xem cảnh quay của bạn có cần ổn định, chỉnh sửa màu sắc hay áp dụng các chỉnh sửa khác hay không.

Tiếp theo, chức năng phân tích âm thanh phát hiện giọng nói, phân loại nhiều loại âm thanh khác nhau trong cảnh phim đã upload và xác định cách mỗi yếu tố này sẽ phù hợp nhất với nhau để tạo video.

Sau đó, khi cảnh quay  đã trải qua quá trình phân tích hình ảnh và âm thanh, AI của Magisto sẽ bắt đầu xây dựng các loại kịch bản cho phần cuối cùng của video (kể chuyện). Sau đó, nền tảng sẽ ghép nối thông tin này với kiểu và template video (nếu có) mà bạn chọn và chỉnh sửa video của bạn liền mạch với nhau.

Điều quan trọng cần lưu ý là Magisto không lưu bất kỳ thông tin phân tích nào trên máy chủ. Thông tin chỉ được lưu trữ tạm thời trong khi nền tảng kiểm tra cảnh quay của bạn để hiểu rõ hơn những gì bạn đang muốn tạo và sau đó xóa chúng.

3. Wideo biên tập video

https://wideo.co/

Wideo là nền tảng thuyết trình và tạo video hoạt hình dựa trên web dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đại lý kỹ thuật số, chuyên gia tiếp thị cho phép người dùng chưa có kinh nghiệm tạo video từ đầu hoặc sử dụng một trong nhiều template của WIDEO. Các thương hiệu có thể bao gồm hình ảnh và âm thanh của riêng mình để tạo ra nhiều video hoạt hình khác nhau cho mục đích tiếp thị, truyền thông nội bộ, giới thiệu sản phẩm, thương mại điện tử, quảng cáo, hướng dẫn, câu chuyện trên Instagram, v.v...

Wideo cho phép người dùng tạo video tiếp thị dạng hoạt hình tùy chỉnh của riêng mình từ đầu hoặc chọn từ danh mục các template video sẵn sàng sử dụng được thiết kế để phục vụ tất cả các loại chuyên gia tiếp thị và kinh doanh. Các thương hiệu có thể tùy chỉnh mọi chi tiết của template, sử dụng tính năng kéo và thả để đưa vào những hình ảnh và nhạc phim được lựa chọn cẩn thận từ các thư viện đa phương tiện của Wideo hoặc nội dung độc đáo của riêng họ. Sau khi hoàn tất, video có thể được tải xuống dưới dạng file MP4, để chia sẻ với các thành viên trong nhóm và khách hàng hoặc upload lên các mạng xã hội như Facebook hoặc Youtube trực tiếp từ bảng điều khiển Wideo.

Các template của Wideo giúp phục vụ nhiều mục đích khác nhau như tiếp thị, giới thiệu doanh nghiệp, video quảng cáo, thương mại điện tử, thuyết trình sản phẩm, hướng dẫn, v.v... Các tổ chức có thể tạo video cho nhiều mục đích giao tiếp nội bộ như tin tức hàng tuần, hướng dẫn của công ty, câu chuyện thành công về tiếp thị, những dịp đặc biệt và lời mời, v.v... Các template video tiếp thị bao gồm các câu chuyện video trên Instagram, quảng cáo trên Facebook và thậm chí là những video giải thích về điện tử, bất động sản hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trước hết để sử dụng dịch vụ Wideo, bạn cần tạo tài khoản. Chủ đề tạo video mà Wideo hướng tới tương đối phong phú, từ việc tạo video kinh doanh, marketing tới những video quảng cáo,… Hệ thống template khá đa dạng và miễn phí, hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn để tạo và chỉnh sửa video theo ý mình dễ dàng. Tốc độ xử lý video trên Wideo khá nhanh, không giới hạn số lượng video tạo ra ngay cả với bản dùng thử.

Wideo chỉnh sửa video trực tuyến

Tuy nhiên, những video với bản miễn phí sẽ đóng watermark và video sẽ giới hạn 30 giây mà thôi.

Chủ đề chỉnh sửa video

4. Dịch vụ WeVideo online

https://www.wevideo.com/

WeVideo là một nền tảng chỉnh sửa dựa trên đám mây cho phép người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng có cơ hội tạo video, podcast theo phong cách chuyên nghiệp. WeVideo hoạt động với bất kỳ trình duyệt nào sau đây: Google Chrome, Mozilla, Firefox, Opera 15+, Microsoft Edge. Một số trình chỉnh sửa video không hoạt động với trình duyệt Internet và yêu cầu tải xuống phần mềm thủ công, nhưng với WeVideo, bạn có thể tạo video từ mọi thiết bị - tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet.

Những tính năng nổi bật của WeVideo bao gồm:

 • Dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt: Tạo video chuyên nghiệp hoàn toàn không mất thời gian. Thêm các tính năng như màn hình xanh để có giao diện lớn mà không tốn kém hoặc khó khăn. Chỉnh sửa video mà không mất thời gian chờ upload. Chọn từ nhiều định dạng để nổi bật trên mạng xã hội, web và màn hình di động.
 • Nội dung stock tích hợp sẵn: WeVideo cung cấp quyền sử dụng không giới hạn vào hơn 1 triệu phương tiện lưu trữ, bao gồm video, hình ảnh và nhạc. Thư viện stock Essentials của WeVideo được cấp phép thương mại, miễn phí bản quyền và không tính phí trong các gói dành cho doanh nghiệp.
 • Tạo nội dung ở mọi nơi: Tạo video trên mọi thiết bị, bao gồm Chromebook, Windows, Mac và thiết bị di động. Chỉnh sửa khi đang di chuyển với các ứng dụng di động dành cho thiết bị Android và iOS. Tính linh hoạt dựa trên đám mây có nghĩa là bạn nhận được bộ nhớ không giới hạn cho phương tiện của mình và không cần tải xuống hoặc cài đặt phần mềm.
 • Dễ dàng chia sẻ câu chuyện của bạn: Tạo một video và xuất bản ngay lập tức các chỉnh sửa của bạn lên YouTube, Instagram, Facebook và các kênh mạng xã hội khác.

Cũng giống như Magisto, người dùng có thể đăng ký sử dụng WeVideo thông qua tài khoản Facebook hay Google. Đây là dịch vụ biên tập video đám mây được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chúng ta có thể tải video trên Google Drive, Instagram, Flickr, Facebook, Dropbox hay Picasa… và tiến hành chỉnh sửa trên dịch vụ.

WeVideo chỉnh sửa video online

Bạn có thể lựa chọn 3 chế độ chỉnh sửa video là School, Work và Home, đăc biệt là khả năng chỉnh sửa video theo nhóm. Video sau khi tạo xong có thể chia sẻ lên Youtube, Vimeo hay lưu về thiết bị.

Tuy nhiên, với bản dùng thử này video sẽ đóng watermark và giới hạn sử dụng một số tính năng khác.

Chỉnh sửa video trên WeVideo

5. PowToon sửa video trực tuyến

Powtoon lấy các slide thuyết trình, tương tự như PowerPoint, và cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho tất cả những slide đó để trình bày giống như một video. Vì vậy, thay vì phải nhấp qua các slide, điều này cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với những hiệu ứng video và nhiều yếu tố khác nữa để giúp làm cho mọi thứ trở nên sống động.

Powtoon cho phép tạo video từ các slide thuyết trình
Powtoon cho phép tạo video từ các slide thuyết trình

Powtoon đi kèm với nhiều lựa chọn template để bạn bắt đầu, tuy nhiên, nó cũng có đầy đủ các hình ảnh và video có thể được sử dụng để cá nhân hóa kết quả cuối cùng. Công cụ này phù hợp để sử dụng bởi các giáo viên và học sinh, vì không mất quá nhiều thời gian để tạo video và mọi thứ rất dễ nắm bắt.

Powtoon có thể được sử dụng trong lớp học cũng như để học tập từ xa hoặc thậm chí đóng vai trò là một tài nguyên được chia sẻ để xem bên ngoài lớp học.

Powtoon chủ yếu cho phép bạn chụp các slide và biến chúng thành video nội dung phong phú. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện theo nhiều cách khác, quay video và thêm nhiều nội dung khác lên nó, như bài giảng được ghi sẵn, link đọc tham khảo thêm, viết chữ trên màn hình, v.v...

Tạo video trên PowToon
Tạo video trên PowToon

Bắt đầu dùng thử miễn phí và bạn có thể bắt đầu tạo video ngay lập tức. Chọn vai trò là giáo viên và cấp lớp bạn dạy, sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình chính chứa đầy các template giáo dục cụ thể.

Chọn loại video bạn muốn - có thể là giải thích bằng hoạt hình, bài thuyết trình trên nền trắng, v.v... - để bắt đầu và bạn có thể chọn từ rất nhiều template để chỉnh sửa và cá nhân hóa khi cần. Hoặc bắt đầu từ đầu và xây dựng bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản để tạo khuôn mẫu cho bai thuyết trình của bạn.

Khi bạn chọn tùy chọn Edit In Studio, bạn sẽ được đưa vào chương trình chỉnh sửa, ngay trong trình duyệt. Tại đây, bạn có thể cá nhân hóa dự án và cuối cùng, xuất dưới dạng file video sẵn sàng để chia sẻ khi cần.

6. Dịch vụ Loopster biên tập video

http://www.loopster.com/

Cũng tương tự như WeVideo, Loopster là trang web biên tập video đám mây. Dịch vụ mang tới những tính năng chỉnh sửa video cơ bản, dễ sử dụng để đáp ứng nhu cầu biên tập video của người dùng. Một số tính năng chỉnh sửa và làm video chuyên nghiệp sẽ được sử dụng ở bản mất phí. Các video tạo ra trên Loopster bản miễn phí sẽ đóng dấu bản quyền.

Loopster chỉnh sửa video online

Loopster tạo ra phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến tiên tiến giúp đưa các khả năng trong studio Hollywood đến tay người dùng ở khắp mọi nơi. Phần mềm chỉnh sửa video của Loopster không cần tải xuống, có nghĩa là bạn có thể upload file lên và chỉnh sửa video của mình từ bất kỳ máy tính nào trên thế giới.

Loopster là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và dễ dàng có thể được sử dụng để quản lý video với gần 20 clip và 15 ảnh cùng lúc. Với giao diện trực quan của Loopster, người dùng có thể dễ dàng tạo video demo, tin nhắn video, video hướng dẫn và hoạt ảnh lạ mắt trong vòng vài phút.

Công cụ này không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm chỉnh sửa chuyên nghiệp nào trước đó và do đó, ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể thử khi cần. Mọi công cụ cần thiết cần thiết để chỉnh sửa đều có sẵn trên Loopster để người sáng tạo thiết kế video theo cách họ muốn.

Hơn nữa, các biên tập viên cũng được phép thêm hoặc sắp xếp lại các video clip, chồng các đoạn nhạc, kết hợp hiệu ứng chuyển tiếp hoạt hình và rất nhiều hoạt động khác. Các theme và template thời trang cũng có thể được bao gồm và video có thể được định dạng cho phù hợp. Hầu hết các định dạng phổ biến đều được hỗ trợ trong Loopster để phù hợp với các yêu cầu chung. Ngoài ra, công cụ còn cung cấp một loạt các hiệu ứng độc đáo có thể được sử dụng trong khi chỉnh sửa video, tạo ra kết quả thực tế mong muốn.

Công cụ này được thiết kế để trở thành trình chỉnh sửa video dễ dàng nhất hiện có. Giao diện trực quan của Loopster đảm bảo rằng bạn không cần phải có kinh nghiệm chỉnh sửa video để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Đồng thời, Loopster cũng cung cấp nhiều tính năng hơn bất kỳ trình soạn thảo nào khác hiện có.

7. Chỉnh sửa và chuyển đổi video với Veed.io

https://www.veed.io/
Trang chủ Veed.io
Trang chủ Veed.io

Veed.io là một trình chỉnh sửa và chuyển đổi video trong trình duyệt siêu mượt mà. Thiết kế của trang web này cực kỳ tối giản, sáng sủa, cởi mở và hấp dẫn, khiến mọi công việc đều trở nên thú vị khi thực hiện. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, bạn có thể sử dụng URL để nhập video mong muốn.

Veed.io giúp việc tạo video chuyên nghiệp trở nên đơn giản. Nó cung cấp tính năng chỉnh sửa, ghi, lưu trữ và chia sẻ video trực tuyến. Các tính năng chính bao gồm tạo phụ đề với một cú nhấp chuột, dịch thuật, giảm nhiễu, cắt xén, chuyển tiếp, xây dựng thương hiệu tùy chỉnh, nén và chuyển đổi định dạng.

Veed.io lý tưởng cho các nhóm sáng tao vì nó dựa trên đám mây nên tránh được việc chuyển file chậm và các vấn đề về lưu trữ trên laptop. Tất cả các dự án video đều có sẵn trực tuyến và có thể truy cập được bất kỳ lúc nào. Veed.io cho phép nhiều người chỉnh sửa làm việc trên cùng một dự án và chia sẻ video qua URL.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ chỉ có thể xuất video dài tối đa 10 phút, nhưng các tính năng mà chương trình cung cấp là không thể phủ nhận. Đây là một ứng dụng web chỉnh sửa video hoàn chỉnh, với các tính năng nâng cao như giảm nhiễu và vẽ lên trên hình ảnh.

Rất tiếc, một số tính năng khác như phụ đề tự động sẽ tắt sau khi dự án của bạn đạt đến độ dài nhất định và sản phẩm kết quả sẽ có watermark. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện loại công việc này thường xuyên, Veed.io có thể đáng để đầu tư.

8. Chỉnh sửa video với Kapwing

https://www.kapwing.com/
Kapwing
Kapwing

Đối với các trình chỉnh sửa video trực tuyến trong trình duyệt, Kapwing là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là dán URL mong muốn vào trang chủ và bạn sẽ được đưa ngay đến giao diện người dùng trong trình duyệt của Kapwing. Được hàng triệu người dùng tin cậy, Kapwing giúp cho việc chỉnh sửa video trở nên thông minh, dễ tiếp cận và cộng tác hơn.

Những tính năng nổi bật của Kapwing bao gồm:

 • Từ ghi âm đến xuất bản chỉ trong vài phút: Với Kapwing, bạn có thể ghi, chỉnh sửa và cộng tác trên video trong một công cụ trực quan duy nhất. Dành ít thời gian hơn để chỉnh sửa và nhiều thời gian hơn để chia sẻ nội dung của bạn.
 • Upload và chuyển đổi video trong vài giây: Với Media Library, bạn có thể upload video lên từ bất kỳ đâu và tin tưởng rằng tất cả các clip của bạn sẽ hoạt động trên mọi thiết bị. Kapwing hỗ trợ nhiều định dạng file bao gồm .mp4, .mov, .png, .gif, .jpg, .avi, .webm, v.v... Kapwing cũng hỗ trợ chuyển mã và chuyển đổi đầy đủ để tối ưu hóa các file của bạn để có trải nghiệm chỉnh sửa tốt nhất có thể.
 • Điều chỉnh thời gian và vị trí clip tất cả trong một giao diện: Timeline trong Kapwing giúp bạn dễ dàng chia clip, sắp xếp lại video, cắt cảnh, v.v... Kéo và thả file để di chuyển chúng trên timeline. Sau đó, kéo để đặt lại vị trí của chúng, tất cả trong cùng một giao diện của trình chỉnh sửa. Kapwing cho phép bạn tự do chỉnh sửa video theo cách phù hợp nhất với quy trình làm việc của mình.
 • Chỉnh sửa video thông minh dành cho những người sáng tạo hiện đại: Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Kapwing giúp quá trình chỉnh sửa video nhanh hơn. Các tính năng như tự động tạo theme, xóa nền chỉ bằng một cú nhấp chuột và bản dịch thông minh giúp tăng cường quá trình sáng tạo của bạn, biến các công việc mất hàng giờ thành nhiệm vụ đơn giản có thể thực hiện trong vài phút.

Ví dụ, bài viết có một công thức lasagna chiên giòn ở đây và sẵn sàng để chỉnh sửa. Bạn có thể cắt video, điều chỉnh các thông số của video và tất nhiên, thêm nhiều video khác từ web. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Export Video ở trên cùng để tải xuống file MP4 cho dự án của bạn.

Với Media Library, bạn có thể upload video lên từ bất kỳ đâu và tin tưởng rằng tất cả các clip sẽ hoạt động trên mọi thiết bị. Kapwing hỗ trợ nhiều định dạng file bao gồm .mp4, .mov, .png, .gif, .jpg, .avi, .webm, v.v... Kapwing cũng hỗ trợ chuyển mã và chuyển đổi đầy đủ để tối ưu hóa các file để mang lại trải nghiệm chỉnh sửa tốt nhất có thể.

Nếu muốn có một phiên bản không có watermark, bạn sẽ cần tạo một tài khoản và để xuất bất kỳ dự án nào trong vòng 7 phút, bạn sẽ phải thực hiện nâng cấp.

Tuy nhiên, Kapwing là một dịch vụ tuyệt vời nếu bạn muốn kết hợp nhiều video YouTube thành một dự án và có đủ điều kiện tài chính. Nếu bạn là một vlogger hoặc người chuyên tổng hợp nội dung và thích chỉnh sửa trực tuyến, đây có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

9. Tạo và chỉnh sửa video với Wave.video

https://wave.video/online-video-editor

Wave.video

Wave.video là một nền tảng mạnh mẽ cho phép tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và lưu trữ video. Wave.video phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân, người viết blog, người đam mê mạng xã hội, v.v… và dành cho bất kỳ ai sẵn sàng tạo video trực tuyến.

Wave.video rất dễ sử dụng! Giao diện của nền tảng này trực quan và dễ dùng ngay cả đối với những người tạo video không chuyên nghiệp. Wave.video đi kèm với thư viện 400 triệu hình ảnh và video. Về cơ bản, đây là thư viện lớn nhất trong số tất cả các công cụ sản xuất video trực tuyến khác.

Khi nói đến các tùy chọn xuất, bạn có thể chia sẻ video của mình trực tiếp trên các nền tảng sau: Facebook, YouTube, Twitter, Dropbox, Wistia, Vimeo, Google Drive và HubSpot. Hơn thế nữa, Wave.video tự động tạo video landing page có thể tùy chỉnh, bao gồm video của bạn, văn bản (tiêu đề và mô tả) và nút kêu gọi hành động. Bạn cũng có thể tải video của mình xuống máy tính ở định dạng mp4.

Ngoài ra, Wave.video cho phép bạn tạo liên kết xem trước. Điều đó nghĩa là bạn sẽ có thể chia sẻ bản xem trước video với người khác mà không cho họ biết video đã được tạo trong Wave.video. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn là đại lý hoặc cần nhận được sự chấp thuận của khách hàng.

Nếu bạn muốn nhúng video của mình vào blog hoặc trang web, Wave.video cũng cho phép làm điều này. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo video, hiển thị video và sao chép mã nhúng mà bạn có thể sử dụng để thêm video vào trang của mình. Dễ như ăn bánh!

Wave.video đi kèm với một danh sách mở rộng các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể upload lên phông chữ và logo của riêng mình. Bạn cũng có thể thay đổi màu văn bản và tạo watermark cho video của mình.

Trên đây là một số dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến chất lượng và chuyên nghiệp. Các dịch vụ không chỉ sở hữu những tính năng chỉnh sửa video trực tuyến, mà còn thêm nhiều tùy chỉnh khác hay hiệu ứng cho video. Tuy nhiên, mỗi một dịch vụ đều có những ưu điểm riêng biệt, nên người dùng hãy lựa chọn kỹ lưỡng, sử dụng dịch vụ chỉnh sửa video phù hợp với nhu cầu của mình.

10. Chỉnh sửa video với Renderforest

https://www.renderforest.com/

RenderForest đã khiến người dùng kinh ngạc với hướng dẫn từng bước của mình, giúp việc làm quen với các tính năng của công cụ trở nên dễ dàng tuyệt đối. Trang template hơi thiếu thông tin. Lời nhắc được hiển thị đẹp mắt và chi tiết, nhưng điều đó không hữu ích khi sử dụng các danh mục khác nhau, v.v... Bạn cũng không thể tạo thứ gì đó từ đầu, vì vậy đó là một vấn đề.

Renderforest

 • Renderforest tự hào có quyền truy cập vào “115.000+ các thước phim tư liệu miễn phí bản quyền” nhưng với tư cách là người dùng dùng thử/miễn phí, bạn không thể sử dụng nguồn tài nguyên này.
 • Bạn chỉ có thể xuất trực tiếp lên YouTube hoặc Facebook. Bạn cũng có thể tải video về máy tính với watermark đi kèm.
 • Không có định dạng video nào được hỗ trợ, nhưng bạn có thể tải dự án của mình xuống máy tính và hiển thị theo cách bạn muốn.
 • Trong các theme có thể duyệt qua, bạn chỉ có thể thay đổi văn bản và màu cơ bản của các hiệu ứng. Có thể nhận thấy rằng việc thiếu khả năng tùy chỉnh có thể là do đồ họa mà Renderforest tạo ra. Điều này duy trì tính toàn vẹn của đồ họa Renderforest mà không làm giảm chất lượng.

Renderforest có giá khá cao. Về mặt tích cực, có đủ sự linh hoạt về giá cả cho mọi người lựa chọn. Nhà cung cấp chấp nhận các gói tùy chỉnh, tuy nhiên điều này dẫn đến việc định giá không nhất quán. Với đồ họa nâng cao, khả năng định giá tùy chỉnh và thư viện stock khổng lồ, Renderforest là một lựa chọn đáng cân nhắc.

11. Tạo video với Adobe Spark

Adobe Spark cung cấp cho người dùng một vài công cụ tinh vi. Bạn có thể tạo đồ họa, trang web và video tùy chỉnh. Đây là một công cụ khá tiên tiến, nhưng việc chọn template khá dễ dàng.

Ngoài ra còn có khả năng tương thích với các chương trình giáo dục, nhưng bài viết sẽ tập trung vào khả năng tạo video của Adobe Spark trong bài viết này.

Dễ sử dụng

Spark đi kèm với rất nhiều template. Các video do những template này thực hiện hoàn thành rất tốt việc truyền cảm hứng cho suy nghĩ và khơi dậy tính độc đáo, nhưng chúng chỉ dài có 30 giây.

Spark đi kèm với rất nhiều template
Spark đi kèm với rất nhiều template

Thư viện stock

Adobe Spark có quyền truy cập vào một thứ gọi là Adobe Stock, đây là những hình ảnh miễn phí bản quyền do Adobe cung cấp. Khi sử dụng chúng, sẽ có watermark xuất hiện.

Xuất video

Việc xuất video khá rắc rối với Spark. Rất tiếc, bạn không thể tải xuống dự án của mình ngay lập tức và làm như vậy sẽ mất thời gian để ứng dụng nén hình ảnh và chuyển tiếp.

Định dạng video

Có hai định dạng có sẵn để sử dụng: Ngang và Vuông, tương ứng với tỷ lệ là 16:9 và 1:1.

Tùy biến

Adobe Spark làm điều kỳ diệu với các template preset và ứng dụng đang hướng tới việc tối ưu hóa video, đồ họa và trang web của mình để phù hợp với tính chất, phong cách, thị trường ngách cần thiết chính xác. Spark là một trong những công cụ tốt nhất được sử dụng để tùy chỉnh thương hiệu, nhưng nhược điểm là bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để làm như vậy.

Spark là một trong những công cụ tốt nhất được sử dụng để tùy chỉnh thương hiệu
Spark là một trong những công cụ tốt nhất được sử dụng để tùy chỉnh thương hiệu

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Thứ Bảy, 12/11/2022 14:12
4,929 👨 177.639
0 Bình luận
Sắp xếp theo