Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất và link download

Phần mềm gõ tiếng Việt là công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính. Dưới đây là top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất, bạn có thể tải về và sử dụng một cách dễ dàng.

1. Unikey

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí quen thuộc với người thường xuyên sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản có sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Unikey có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng các tính năng như gõ tắt, chuyển đổi nhanh chóng các văn bản chữ hoa sang chữ thường( và ngược lại), loại bỏ dấu câu…

Unikey

Link tải Unikey về máy tính.

2. Vietkey

Vietkey

Vietkey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt ra đời từ rất sớm và cho tới nay vẫn được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Vietky hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng hiện nay, cho phép thiết lập trước các cụm từ viết tắt, chuyển ngôn ngữ sử dụng nhanh chóng, hỗ trợ gõ tắt … tuy nhiên giao diện sử dụng Vietkey hơi rối mắt, khó dùng đối với những người mới sử dụng.

Tải Vietkey về máy tính: Download Vietkey.

3. GoTiengViet

GoTiengViet

GoTiengViet là một công cụ gõ tiếng Việt khá mới. Nhưng với giao diện đơn giản dễ sử dụng, nhiề phím tắt tiện lợi, hỗ trợ nhiều kiểu gõ và nhiều bảng mã, hỗ trợ người dùng gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả, và khôi phục lại được những thao tác trước đó trong quá trình soạn thảo văn bản… GoTiengViet nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích.

Tải GoTiengViet về máy tính tại đây: Download GoTiengViet.

4. GoTiengVietFx

GoTiengVietFx

GoTiengVietFX và GoTiengViet đều là những công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính của một tác giả nhắm giúp người dùng soạn thảo các văn bản có dấu một cách thuận tiện và chuẩn xác. Không chỉ có đầy đủ các chức năng cần thiết hỗ trợ người sử dụng soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng như GoTiengViet, còn cho phép người dùng sử dụng để soạn thảo văn bản trên các thiết bị di động thông minh có hệ điều hành Windows Mobile 6, 2003.

Tải GoTiengVietFX về máy tính tại đây: Download GoTiengVietFX.

5. FVIK

 FVIK

FVIK là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt theo phong cách mới dành cho mọi hệ điều hành Windows. Với tiêu chí: đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng, FVIK cho phép người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt khá thuận tiện và nhanh chóng.

Đặc biệt, FVIK còn được trang bị các tính năng mới cực kỳ hữu ích với người dùng như:

  • Tự động hiện thị danh sách gợi ý từ giúp thao tác gõ văn bản trở nên nhanh hơn.
  • Tự động nhận dạng font nguồn giúp việc chuyển mã đơn giản hơn.
  • Cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng.

FVIK chỉ gói gọn 1MB RAM nhưng để cài đặt các bạn cần phải có .NET Framework 2.0.

Tải FVIK về máy tính của mình tại đây: Download FVIK.

6. TocKyVNKey

TocKyVNKey

TocKyVNKey là phần mềm gõ tiếng Việt không chỉ hỗ trợ các thao tác như tự động đoán và điền dấu nhanh, tự động hóa việc tra cứu và soạn thảo các loại văn bản giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản nhanh mà nó còn hỗ trợ thêm các phép tính toán học, hình học, tạo lịch nhắc nhở, chuông báo, hẹn giờ tắt máy. Ngoài ra, TocKyVNKey còn giúp người dùng tra cứu nhanh chóng lịch vạn niên hay các ký tự đặc biệt.

Tải TocKyVNKey về máy tính của mình tại đây: Download TocKyVNKey.

7. VTKey

TocKyVNKey

VTKey là phần mềm gõ tiếng Việt có kích cỡ nhỏ gọn và thân thiện hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows. Với VTKey, người dùng có thể thoải mái gõ tiếng Việt ở nhiều loại ứng dụng khác nhau, ngoài ra nó còn tích hợp được nhiều font tiếng Việt hỗ trợ. Thậm chí, người dùng có thể thay đổi nhanh chế độ gõ của phần mềm với phím tắt Ctrl+ Shift hay Alt+ Z.

Tải VTKey về máy tính của mình tại đây: Download VTKey.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 04/05/2018 10:43
3,615 👨 62.918
0 Bình luận
Sắp xếp theo