Top 5 ứng dụng Portable không thể thiếu dành cho Mac

Từ lâu hình ảnh chiếc USB đã được gắn liền với Mac và việc chạy các ứng dụng portable trên Mac dường như không được đúng đắn cho lắm, vì khi chạy các ứng dụng bên ngoài máy Mac có thể làm hỏng độ mượt của hệ thống. Mặc dù nói như vậy nhưng các ứng dụng portable rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn không muốn làm “xáo trộn" OS X đáng yêu này với đống công cụ hữu ích nhưng lộn xộn. Để kết thúc tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 ứng dụng portable cho máy Mac mà bạn nên sở hữu trong USB.

1. VLC Media Player

Ứng dụng VLC Media Player

Một trong những việc đầy tiên mà nhiều người dùng làm khi nhận được một chiếc máy tính mới là cài đặt VLC Media player. Trong nhiều năm, đây là ứng dụng nghe nhạc và xem video tốt nhất dành cho cả Mac và Windows, phần lớn nhờ tính tương thích đặc biệt của nó với hầu hết các codec. Việc có ứng dụng này trong USB đồng nghĩa với việc bất cứ khi nào bạn muốn xem video chỉ cần cắm USB vào máy Mac là bạn có thể thưởng thức ngay.

2. Chromium

Ứng dụng Chromium

Có một ứng dụng trên thế giới mà khi nhắc đến không ai là không biết đó chính là Google Chrome, tuy nhiên hẳn rất ít người sử dụng hoặc chưa từng nghe đến anh chị em “không chính thống" của Google là Chromium. Đây là một phiên bản nhẹ hơn của Chrome, ít gây “vất vả” cho CPU và có một phiên bản có thể chạy trên máy Mac từ USB.

Việc có phiên bản portable của Chromium rất tiện dụng nếu bạn không muốn để lại “dấu chân” tại quán cà phê Internet hoặc trên máy tính được người khác sử dụng. Bởi vì ứng dụng này sẽ chạy từ USB, nó không lưu dữ liệu bộ nhớ cache trên máy tính và các tập tin cookie sẽ vẫn ở trên USB.

3. XMind

Ứng dụng XMind

Đây là một trong những ứng dụng portable tuyệt vời cho việc lập bản đồ tư duy và vẽ sơ đồ dành cho máy Mac. Bạn có thể truy cập vào bộ công cụ mạnh mẽ này bất cứ nơi nào.

Bên cạnh việc lập biểu đồ tư duy, XMind còn cho phép bạn thiết kế các bài thuyết trình gọn gàng, sạch sẽ và có giao diện người dùng “tinh tế" giúp bạn làm việc có tổ chức và khoa học hơn. XMind còn có rất nhiều mẫu biểu đồ tư duy và bản đồ tha hồ cho bạn lựa chọn với nhiều mục đích khác nhau hoặc bạn có thể “tự chế" biểu đồ của riêng mình.

4. Portable Gimp

Ứng dụng Portable Gimp

GIMP là sự lựa chọn sáng suốt, nếu bạn muốn sở hữu một ứng dụng có hầu hết các tính năng của Photoshop mà không mất một đồng phí nào. Đây là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí, mã nguồn mở mà trong một thời gian dài đây là lựa chọn thay thế số một cho Photoshop.

Giao diện giống như một phiên bản Photoshop nhẹ hơn, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa hình ảnh bằng một hệ thống dựa trên layer. Với tính năng chuyên sâu của nó, GIM hướng tới người dùng chuyên nghiệp nên việc USB của bạn luôn có ứng dụng GIMP này là rất tiện dụng.

5. Portable Inkscape

Ứng dụng Portable Inksacpe

Nếu GIMP là một phiên bản của Photoshop, thì Inkscape là phần mềm đồ họa tương tự Adobe Illustrator. Đây là chương trình vẽ vector hoàn hảo, được xây dựng cho người dùng trong kinh doanh tạo ra logo, hình minh hoạ, biểu đồ, sơ đồ, các bảng thống kê và các hình tương tự như vậy. Ứng dụng này đã có nhiều bước nhảy vọt kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 và tại thời điểm này, nó tiện dụng trong mọi lĩnh vực - từ hệ màu CMYK đến kết cấu đồ họa chất lượng cao.

Trên đây là những ứng dụng tiện dụng để lưu trữ trên USB, sẵn sàng khởi động bất kể loại máy Mac nào. Hãy sở hữu ít nhất một trong năm ứng dụng này trên USB của bạn để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi nhé.

Thứ Ba, 01/08/2017 17:27
41 👨 2.577
0 Bình luận
Sắp xếp theo