Top 10 tiện ích mở rộng trên Google Chrome tốt nhất để tránh sao nhãng khi làm việc

Luồng thông tin trên internet hiện nay vốn rất nhiều, người dùng có thể khai thác những thông tin trên internet cho công việc, học hành của mình, hoặc đơn giản chỉ để giải trí trên Internet bằng nhiều hình thức khác nhau... Nhưng kèm theo đó đôi khi cũng có những điều phiền toái trên Internet mà bạn cần phải kiểm soát chúng.

Những điều đó đôi khi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, việc học tập của bạn mà bạn không hề nhận ra. Do đó, các nhà phát triển đã xây dựng nên những công cụ giúp bạn kiểm soát được những phiền nhiễu trên Internet khi online, nhất là khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome để online, dưới đây là một vài tiện ích mở rộng giúp bạn chống lại những điều phiền nhiễu khi online.

1. Tiện ích Blank New Tab Page

Tiện ích Blank New Tab Page

Một tiện ích giúp bạn mở một trang tab mới nhưng trống rỗng, chả có gì cả, nghe tưởng chừng như đây là một tiện ích không giúp gì được bạn khi sử dụng Google Chrome nhưng thực chất thì tiện tích này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những công việc đang làm.

Đôi khi, bạn bấm vào một tab mới và nó sẽ hiện ra khung tìm kiếm của Google, hoặc một trò chơi hay menu dạng lưới những trang web bạn hay truy cập, bao gồm cả FacebookYoutube nữa. Bạn mở tab mới ra và "ngứa tay" bấm vào những thứ đó, rồi mải mê xem mà quên đi công việc đang làm. Tiện ích Blank New Tab Page sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn khi chỉ hiển thị một tab trống hoàn toàn.

2. Tiện ích Radio Mode

Tiện ích Radio Mode Chrome

Có rất nhiều bài nhạc hay Audio Book trên Youtube mà nhiều trang web khác không có, nên nhiều người thường sử dụng Youtube để nghe nhạc hay nghe Audio Book. Nhưng hình ảnh của những video đó đôi khi sẽ làm phân tâm người dùng.

Radio Mode là một tiện ích mở rộng trên Google Chrome được thiết kế để đảm bảo bạn không xem các video trên Youtube nhưng vẫn phát âm thanh cho người nghe, giúp người dùng không bị phân tâm bởi hình ảnh. Tiện ích này cũng hỗ trợ giảm mức sử dụng CPU của bạn đến 50% do Youtube trên trình duyệt của bạn không còn phát video độ phân giải cao trong nền.

3. Tiện ích Intent

Tiện ích Intent

Intent là một tiện ích mở rộng của Chrome nhằm giúp bạn giảm thời gian mà bạn dành cho các trang web như Facebook, Twitter, Gmail và nhiều trang khác. Nhưng Intent sẽ không chặn những trang web đó ngay lập tức. Thay vào đó thì tiện ích này sẽ bắt đầu theo dõi thói quen duyệt web của bạn cho những trang web mà bạn cảm thấy đang lãng phí thời gian.

Bạn chỉ cần chọn trang web hay truy cập và thời gian dành cho trang web đó, sau một tuần thì Intent sẽ hỏi bạn có thích thời gian của bạn trên các trang web đó trong bảy ngày qua không. Nếu bạn không thích thì có thể tùy chọn để sửa đổi thói quen. Bạn có thể chọn Giảm thời gian tổng thể hoặc Giảm tần suất chung.

Khi bạn đã cài đặt thời gian xong, bất cứ khi nào bạn vượt quá khoảng thời gian xác định thì tiện ích sẽ đưa ra cảnh báo như "Hãy cho tôi thêm 5 phút nữa". Có thể nói tiện ích Intent sẽ hỗ trợ bạn duyệt web một cách lành mạnh hơn và nếu bạn là người hay làm việc trên những trang web trực tuyến thì hãy cho Intent một tháng để đánh giá thói quen lướt web của bạn nhé.

4. Tiện ích Timewarp

Tiện ích Timewarp

Timewarp có một mục đích hoạt động tương tự như Intent, nó cũng sẽ xem xét trang web nào mà bạn thường xuyện truy cập vào nhưng Timewarp sẽ cho bạn thiết lập cái gọi là Wormholes, sẽ có ba loại thiết lập bạn có thể sử dụng đó là:

  • Redirect: Chuyển hướng đến một trang web khác hiệu quả hơn do bạn chỉ định.
  • Quote: Hiển thị một trích dẫn mà bạn đã ghi cho trang web đó.
  • Timer Only: Hiển thị thời gian mà bạn đã truy cập vào trang web đó trong ngày hôm nay.

Đó là 3 hình thức mà Timewarp sẽ cung cấp cho người dùng, dựa vào khoảng thời gian truy cập vào trang web trên Timewarp, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển hướng nếu quen tay đăng nhập vào trang web đó. Hoặc bạn cũng có thể chặn bằng tính năng Quote.

5. Tiện ích Scroll Stop

Tiện ích Scroll Stop

Scroll Stop cho phép người dùng chặn trang web bằng cách cuộn chuột giữa xuống, chỉ cần bấm vào phần thiết lập, ghi tên trang web muốn chặn và cho phép hạn mức pixel hiển thị. Mức pixel càng cao thì trang web sẽ được hiển thị nhiều, ngược lại lượng pixel càng ít (tầm 10-20 pixel) thì chỉ cần cuộn xuống một phát thôi , trang web của bạn sẽ biến mất không dấu vết.

Hoặc bạn có thể tùy chọn số phận cho trang web đó bằng cách biến tab đó thành một trong những tùy chọn ở dưới như: Trang trống (Make Tab Blank), chuyển hướng sang một trang web khác (Go to...) hoặc in một thông báo để nhắc nhở bạn trở lại làm việc (Print a reminder message). Sau khi hoàn tất các cài đặt tùy chỉnh hãy bấm Save để lưu lại.

6. Tiện ích DF Tube

Tiện ích DF Tube Chrome

Lại một tiện ích nữa dành cho Youtube, DF Tube vốn chỉ dành cho những ai thích nghiên cứu riêng về lĩnh vực nào đó hoặc nghiên cứu riêng về giáo dục. DF Tube sẽ loại bỏ hết tất cả những gì gây nghiện trên Youtube như nguồn cấp dữ liệu cá nhân, đề xuất, nhận xét, đăng ký và hơn thế nữa.

Nếu đơn giản nhất, bạn có thể biến trang chủ của Youtube thành một trang nền trắng và chỉ có một thanh tìm kiếm khá tiện dụng, như vậy sẽ đỡ mất tập trung hơn khi có những video khác xung quanh.

7. Tiện ích Analog percent clock

Tiện ích Analog percent clock Chrome

Analog percent clock đơn giản chỉ là một chiếc đồng hồ hiển thị phần trăm thời gian trong ngày, chiếc đồng hồ này sẽ cho bạn thấy thời gian trong ngày làm việc của mình đã đến đâu, chỉ cần thêm tiện ích. Sau đó bật một new tab và tab mới đó sẽ chỉ hiển thị đồng hồ với phần trăm thời gian trong ngày.

8. Tiện ích Free Pause Gmail

Tiện ích Free Pause Gmail Chrome

Một, hai, ba thông báo mail được gửi đến bạn mỗi phút sẽ khiến bạn mất tập trung, lúc này bạn sẽ cần đến tiện ích Free Pause Gmail. Một tiện ích mở rộng miễn phí trên Chrome, cho phép bạn tạm dừng thư gửi đến trong Gmail trong một khoảng thời gian.

Khi khởi động Free Pause Gmail, hộp thư đến của bạn sẽ không được cập nhật và bạn sẽ không nhận được bất kỳ email mới nào. Còn khi muốn tiếp tục bạn chỉ cần hủy tiện ích và xử lý tất cả email đang chờ để được vào hòm thư của bạn.

9. Tiện ích xTab

Tiện ích xTab Chrome

Đây là trình quản lý tab trên Google Chrome, với giao diện đơn giản dễ sử dụng, xTab có khả năng đặt các hạn chế số lượng tab trong một cửa sổ duy nhất, bạn chỉ cần đặt số lượng tab cần mở trong một cửa sổ và tích chọn tùy chọn Block new tabs from opening.

Sau đó, khi bạn mở quá số lượng tab đã quy định trong tiện ích, Google Chrome sẽ tự động đóng tab vượt quá số lượng. Hoặc bạn có thể chọn 3 tùy chọn bên trên là Đóng web ít sử dụng gần đây (Least recently used), Tab ít truy cập nhất (Least accessed) và cũ nhất (Oldest).

10. Tiện ích Grayscale Web

Tiện ích Grayscale Web Chrome

Một trong những điều được chứng minh cho việc cắt giảm sử dụng màn hình đó là áp dụng một lớp màu xám cho những trang web có nhiều màu sắc, Grayscale Web là tiện ích dành cho việc đó. Tiện ích này sẽ xóa toàn bộ màu sắc trên các trang web khác nhau và chỉ để lại một màu xám.

Bạn có thể để Grayscale Web hoạt động trên mọi tab hoặc chỉ điều chỉnh cho một tab duy nhất, Grayscale Web có thể hoạt động trên mọi trang web nên bạn có thể tùy chỉnh màu xám dành cho trình duyệt Chrome của mình.

Mặc dù có thể có những tiện ích làm bạn khó chịu trong thời gian ban đầu khi sử dụng, tuy nhiên hãy tập nó thành thói quen cho mình vì nó sẽ giúp bạn tập trung 100% vào công việc và tránh phiền nhiễu cùng lúc.

Ngoài ra nếu bạn thường xuyên phải tìm tài liệu và download tài liệu trên Google Chrome thì trình duyệt này cũng cung cấp cho bạn những tiện ích mở rộng để giúp tăng tốc và quản lý Download tài liệu, dữ liệu trên trình duyệt. Tham khảo thêm bài viết Top 10+ extension Chrome giúp quản lý, tăng tốc download.

Xem thêm:

Thứ Ba, 05/02/2019 13:51
43 👨 2.005
0 Bình luận
Sắp xếp theo