Những mạng riêng ảo hữu ích trên Google Chrome

Hệ thống mạng cá nhân ảo dưới dạng các tiện ích mở rộng cho dành Chrome

VPN (Virtual Private Network) được hiểu nôm na là hệ thống mạng cá nhân ảo, có khả năng tạo ra một kết nối mạng dựa trên nhà cung cấp dịch vụ nào đó. Để thiết lập được các mạng riêng ảo đó có rất nhiều cách nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất là cài các tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome. Mời các bạn tham khảo.

Lưu ý: Nếu sử dụng các VPN này với mục đích truy cập Netflix hoặc BBC iPlayer, bạn cần biết rằng những dịch vụ này và nhiều dịch vụ khác hiện đang cố chặn truy cập các địa chỉ IP dựa trên VPN.

1. DotVPN

DotVPN được phát hành vào năm 2014 và hiện đang thu hút được sự chú ý của người dùng. Theo Chrome Web Store, nó có hơn 800.000 người dùng và được đánh giá trung bình 4 sao (từ gần 10.000 lượt đánh giá).

DotVPN

Những tính năng tốt nhất của DotVPN:

  • Băng thông không giới hạn.
  • 12 vị trí ảo (Canada, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Mỹ và Anh).
  • Chuyển đổi không giới hạn giữa các vị trí.

Các nhà phát triển cũng đẩy mạnh tính bảo mật bằng cách sử dụng mã hóa 4096 bit, mạnh gấp hai lần so với tiêu chuẩn ngân hàng hiện đại. Phiên bản trả phí có giá 2,99 USD/tháng.

Download: DotVPN

2. ZenMate VPN

Nhắc đến thương hiệu ZenMate VPN là nhắc đến giải pháp an ninh mạng. Nó có mạng lưới máy chủ proxy bảo mật cao trên toàn thế giới, mã hóa thông tin và bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại.

ZenMate VPN

Dịch vụ ZenMate VPN được chia thành ba phần: bảo mật riêng tư Internet, bảo mật Wi-Fi, và truy cập Internet không hạn chế. Về bảo mật riêng tư, dịch vụ sẽ chặn các trình theo dõi quảng cáo, công cụ phân tích của bên thứ ba và các pixel phương tiện truyền thống theo dõi bạn trên web. Về khía cạnh bảo mật Wi-Fi, nó sẽ thêm các biện pháp bảo mật khi bạn truy cập vào các mạng công cộng không an toàn và giúp bạn vượt qua giới hạn địa lý. ZenMate VPN cung cấp dịch vụ trả phí với tốc độ nhanh hơn, thêm nhiều vị trí và hỗ trợ 24/7 với giá 7,99 USD/tháng.

Download: ZenMate VPN

3. Hotspot Shield

Trước khi nói đến tính năng của của Hotspot Shield, cần phải lưu ý một điều là dịch vụ này được Anchor Free vận hành. Achor được biết đến rộng rãi là một trong những công ty đáng tin cậy trong lĩnh vực này. Nó có tuổi thọ hơn 10 năm, có hơn 400 triệu lượt tải trên các ứng dụng khác nhau và hiện có 20 triệu người dùng trên 190 quốc gia.

Hotspot Shield

Về mặt dịch vụ, nó cung cấp miễn phí và không giới hạn tính năng, có các phiên bản cho iOS, Android, macOS và Windows. Cũng giống như ZenMate, Hotspot Shield có phiên bản trả phí với 2,08 USD/tháng.

Download: Hotspot Shield

4. Browsec VPN

Browsec VPN khẳng định là một analog tiên tiến của ZenMate, Stealthy, Hola và friGate. Tính năng chính của ứng dụng này là cho phép người dùng truy cập các trang web từ bất cứ đâu, tăng cường bảo mật riêng tư khi online và bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi những người theo dõi.

Browsec VPN

Khi truy cập nội dung bị chặn theo địa lý, thay vì tập trung mở nội dung từ các cửa hàng khác của Netflix hoặc BBC trên các nước khác, Browsec VPN sẽ đề cập đến các dịch vụ như Spotify, Pandora và SoundCloud - một trong số đó bị chặn hoàn toàn theo địa lý. Browsec VPN cũng có khả năng truy cập trang bị chặn trên máy tính văn phòng hoặc trường học chẳng hạn như Facebook, Reddit và YouTube.

Download: Browsec VPN

5. TunnelBear VPN

Trong tất cả các dịch vụ VPN được thảo luận trong danh sách này, TunnelBear được đánh giá tốt nhất, nhận được đánh giá 5 sao từ gần 10.500 người dùng. Nói đúng ra, đây không phải là dịch vụ VPN thực sự, nó là một proxy được mã hóa.

Người dùng sử dụng VPN nhiều năm chắc hẳn không còn xa lại với cái tên TunnelBear này nữa, nó đã có mặt trên thị trường nhiều năm và có các sản phẩm cho máy tính để bàn Windows và Mac.

TunnelBear VPN

Một điểm khác biệt chính giữa extension Chrome và phần mềm dành cho máy tính để bàn là TunnelBear cho Chrome chỉ mã hóa lưu lượng truy cập trình duyệt, trong khi TunnelBear VPN cho máy tính để bàn mã hóa 100% dữ liệu người dùng. TunnelBear tự hào có tốc độ nhanh nhất trong tất cả các VPN trong danh sách này và có máy chủ ở 10 quốc gia trên thế giới.

Download: TunnelBear VPN

6. Betternet

Betternet cung cấp VPN miễn phí không giới hạn, bạn không cần trả bất cứ thứ gì và không cần tạo tài khoản để sử dụng nó. Ứng dụng cũng không có quảng cáo và thu thập nhật ký hoạt động, do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về quyền riêng tư. Betternet kiếm tiền bằng cách hiển thị các quảng cáo và video được tài trợ.

Betternet

Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt dịch vụ này với một cú click chuột đơn giản. Nó rất dễ sử dụng ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm sử dụng VPN trước đó.

Download: Betternet

7. Gom VPN

Dịch vụ này được sử dụng với mục đích chính là cho phép người dùng truy cập vào nội dung bị chặn theo địa lý. Gom cung cấp cho người dùng các proxy và máy chủ 1000Mbit, kích hoạt một lần nhấn, giao diện người dùng dễ cấu hình. Nó cũng chú trọng đến vấn đề bảo mật vì tất cả lưu lượng truy cập của bạn sẽ được mã hóa sử dụng HTTP2 SSL. Cuối cùng, Gom không lưu trữ bất kỳ nhật ký hoạt động nào của người dùng để bảo vệ bạn không bị theo dõi.

Download: Gom VPN

8. Hola VPN

Có thể xem đây là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn nên dùng qua, Hola VPN hoàn toàn miễn phí, không hạn chế băng thông và tốc độ, và nó còn thậm chí cho phép bạn lựa chọn bất kỳ vị trí máy chủ nào từ danh sách hơn 15 quốc gia khác nhau.

Mạng riêng ảo Hola

Tuy nhiên, có một chút khác biệt giữa Hola VPN và các dịch vụ ở trên là Hola VPN hoạt động theo hình thức peer-to-peer, tức là lưu lượng truy cập của bạn sẽ được định tuyến thông qua những người dùng khác và lưu lượng truy cập của những người dùng khác sẽ được định tuyến thông qua hệ thống của bạn.

Download: Hola VPN

9. Touch VPN

Miễn phí, không giới hạn mọi thứ, kể cả băng thông là những ưu điểm khá nổi bật của ứng dụng này. Touch VPN cung cấp cho người dùng miễn phí 4 lựa chọn quốc gia để kết nối, bao gồm Mỹ, Canada, Pháp và Đan Mạch.

Mạng riêng ảo Touch

Mặc dù không có giới hạn về băng thông, tốc độ kết nối nhưng bạn phải phụ thuộc vào số lượng người dùng đang hoạt động trên máy chủ của dịch vụ. Và để có thể mở rộng hơn các lựa chọn máy chủ, bạn sẽ được yêu cầu đăng bài viết giới thiệu lên mạng xã hội thông qua các lựa chọn được Touch VPN cung cấp.

Download: Touch VPN

Trên đây là một số lựa chọn VPN miễn phí tốt nhất dành cho Google Chrome, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một tiện ích mở rộng phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm:

Thứ Ba, 02/10/2018 09:24
45 👨 9.425
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Chrome