Cách thiết lập quyền truy cập email và lịch iCloud trên Windows 10

Nếu sở hữu iPhone và sử dụng dịch vụ email của Apple, bạn có thể dễ dàng truy cập các email đó trên PC Windows. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thiết lập quyền truy cập email và lịch iCloud trong Windows 10.

Bạn không cần phần mềm Apple, để truy cập các email và sự kiện lịch dựa trên iCloud trên Windows 10. Các công cụ để truy cập cả hai ứng dụng đều được tích hợp vào hệ điều hành. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm tài khoản iCloud vào ứng dụng Mail.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thực hiện thêm một bước nếu tài khoản iCloud sử dụng xác thực hai yếu tố. Điều này về cơ bản ngăn chặn tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn nếu chúng lấy được mật khẩu. Ngoài ra, bạn phải tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng. Nếu không có những mật khẩu này, bạn không thể truy cập vào tài khoản email iCloud bằng thông tin đăng nhập Apple ID cơ bản.

Tạo một mật khẩu dành riêng cho ứng dụng (chỉ dành cho xác thực hai yếu tố)

Mở trình duyệt trên PC Windows và đăng nhập vào trang tài khoản Apple ID. Khi trang load xong, hãy cuộn xuống phần “Security” và nhấp vào liên kết “Generate Password” được đặt trong “App-Specific Passwords”.

Nhập nhãn mật khẩu trong các cửa sổ pop-up và sau đó nhấp vào nút “Create” xanh lam. Chụp lại mật khẩu này hoặc viết ra đâu đó vì bạn không thể lấy lại nó sau đó.

Nhập nhãn mật khẩu
Nhập nhãn mật khẩu

Nếu bạn cần xóa mật khẩu, hãy quay lại phần “Security” và nhấp vào nút “Edit”. Bạn có thể nhìn thấy liên kết “View History” ở bên phải của “App-Specific Passwords”. Nhấp vào dấu X ở bên phải mật khẩu mà bạn muốn xóa, theo sau là nút “Done”.

Thêm tài khoản iCloud vào Mail

Khi bạn thêm tài khoản iCloud vào ứng dụng Mail, mọi thứ được lưu trong tài khoản email, lịch và danh bạ sẽ được đồng bộ với Windows 10 theo mặc định.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Mail và sau đó nhấp vào tiêu đề “Accounts” ở bảng điều khiển bên trái. Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển “Manage Accounts” ở bên phải.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng của bảng điều khiển Accounts ở bên trái. Thao tác này sẽ mở cài đặt ứng dụng Mail.

Khi menu Settings xuất hiện ở bên phải, hãy chọn tùy chọn “Manage Accounts” ở đầu danh sách.

Nhấp vào tùy chọn “+ Add Account” trên menu sau.

Một cửa sổ pop-up xuất hiện. Chọn iCloud trên danh sách.

Trên màn hình sau, nhập địa chỉ email và mật khẩu được sử dụng để truy cập tài khoản iCloud. Nếu tài khoản sử dụng xác thực hai bước, hãy nhập mật khẩu dành riêng cho ứng dụng bạn đã tạo trong phần trước.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu
Nhập địa chỉ email và mật khẩu

Nhấp vào nút Sign In, sau đó nhấn vào nút Done trên màn hình tiếp theo để hoàn tất.

Nếu bạn cần xóa tài khoản hoặc thay đổi cài đặt đồng bộ sau đó, hãy quay lại bảng điều khiển “Manage Accounts” và nhấp vào tài khoản iCloud.

Trên cửa sổ “Account Settings”, nhấp vào liên kết “Remove This Account from Your Device” để xóa tài khoản iCloud khỏi Windows 10.

Để thay đổi cài đặt đồng bộ, hãy nhấp vào liên kết “Options for Syncing Your Content”. Trên màn hình sau, bạn có thể thay đổi cách thức và thời điểm ứng dụng Mail đồng bộ với tài khoản này. Bạn cũng có thể bật và tắt đồng bộ hóa cho email, lịch và danh bạ dựa trên iCloud.

Các tùy chọn tùy chỉnh cho tài khoản này bao gồm:

  • Khi nào tải xuống mail mới
  • Khi nào cần đồng bộ danh bạ và lịch
  • Tải xuống email từ # ngày/tuần/tháng trước
  • Gửi email bằng tên này

Nhấp vào Done > Save khi hoàn tất.

Thứ Hai, 13/01/2020 15:46
4,52 👨 302
0 Bình luận
Sắp xếp theo