10 thiết bị stream 4K tốt nhất năm 2024

Với Netflix, Apple TV+, Disney+, thế giới thực sự đang trong thời kỳ hoàng kim của stream (phát trực tuyến). Và để tận dụng tối đa, bạn cần một thiết bị phát trực tuyến tuyệt vời để truy cập tất cả các dịch vụ này.

Nhưng thiết bị nào phù hợp với bạn? Bài viết sau đây có thể giúp bạn. Dưới đây là danh sách các thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất hiện nay.

1. Apple TV 4K

Giá tham khảo: Khoảng gần 5.000.000VND

Apple TV 4K

Nếu bạn gắn liền với hệ sinh thái Apple, thì Apple TV 4K có lẽ là thiết bị stream TV tốt nhất cho bạn. Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng: Có video 4K HDR và ​​âm thanh Dolby Atmos, hỗ trợ nhiều người dùng và một điều khiển từ xa hỗ trợ Siri để điều khiển bằng giọng nói. Box này hoạt động với tất cả các dịch vụ chính như Netflix, Amazon Prime và Hulu.

Apple thậm chí còn ưu đãi miễn phí Apple TV+ trong 1 năm. Trên hết, bạn có thể chơi game thông qua dịch vụ Apple Arcade bằng tay cầm Xbox One S hoặc PlayStation Dual Shock 4. Về phần nhược điểm, dĩ nhiên, Apple TV 4K rất đắt và hỗ trợ YouTube bị hạn chế.

2. Nvidia Shield TV Pro

Giá tham khảo: $200 (4.600.000VND)

Nvidia Shield TV Pro

Apple không độc quyền về thiết bị phát trực tuyến cao cấp. Một trong những đối thủ của Apple là thiết bị Shield TV Pro mạnh mẽ. Trên thực tế, Shield TV Pro thậm chí có thể là thiết bị phát trực tuyến tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp mọi thứ bạn mong đợi, cộng với rất nhiều tính năng độc đáo hàng đầu. Thú vị nhất là box này sử dụng machine learning để nâng cấp video 720p và 1080p lên 4K, các đánh giá cho thấy Nvidia Shield TV Pro thực sự rất tốt.

Shield TV Pro chạy Android TV để bạn có thể thêm các ứng dụng, như trình phát trực tuyến Kodi, và nó tương thích với cả Google Assistant và Amazon Alexa. Nếu điều đó chưa đủ, bạn cũng có thể truy cập vào dịch vụ phát trực tuyến game Nvidia của GeForce. Mặc dù box này chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ, nhưng bạn có thể sử dụng USB hoặc ổ cứng để thêm dung lượng lưu trữ bổ sung khi cần.

Bạn có muốn các tùy chọn chơi game không? Shield TV rẻ hơn một chút, với thiết kế hình trụ khác thường, có thể là lựa chọn tốt hơn.

3. Amazon Fire TV Cube

Giá tham khảo: $119,99 (2.786.000VND)

Amazon Fire TV Cube

Amazon Fire TV Cube là streaming box 4K và loa thông minh Amazon Echo, tích hợp Alexa. Nó cung cấp khả năng truyền phát video chất lượng cao, với sự hỗ trợ cho các định dạng mới nhất như Dolby Vision và HDR10+.

Bạn thậm chí có thể sử dụng box này để điều khiển TV hoặc loa soundbar của mình, cùng với vô số thiết bị nhà thông minh tương thích khác. Amazon Fire TV Cube cung cấp tất cả các dịch vụ truyền hình trực tuyến chính, bao gồm Apple TV+. Bạn cũng có thể xem video cục bộ bằng cách kết nối USB của riêng mình.

4. Amazon Fire TV Stick 4K

Giá tham khảo: $49,99 (1.160.000VND)

Amazon Fire TV Stick 4K

Amazon Fire TV Stick 4K là một trong những thiết bị phát trực tuyến 4K UHD rẻ nhất và có thể là thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất cho hầu hết mọi người. Thiết bị nhỏ bé này ẩn chứa rất nhiều sức mạnh. Có hỗ trợ 4K HDR, cùng với Dolby Vision và Dolby Atmos. Fire Stick 4K cũng đã cải thiện hiệu suất WiFi so với các phiên bản trước.

Bạn có quyền truy cập vào đầy đủ các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Prime Video, Netflix, YouTube và Apple TV+, cùng với nhiều kênh add-on khác. Một điểm ấn tượng nữa là Amazon Fire TV Stick 4K tích hợp với Alexa, có khả năng điều khiển các thiết bị nhà thông minh, cũng như hỗ trợ nhiều ứng dụng Android và game cơ bản.

5. Roku Streaming Stick Plus

Giá tham khảo: $42,95 (997.000VND)

Roku Streaming Stick Plus

Fire TV Stick 4K có chất lượng tốt, nhưng nó ưu tiên rất nhiều cho các dịch vụ và nội dung của Amazon. Nếu muốn tìm một sự thay thế đa nền tảng, bạn có thể xem xét Roku Streaming Stick Plus. Thiết bị Roku này đưa ra tuyên bố là thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất hiện có. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa bằng giọng nói và WiFi tầm xa, theo Roku là có kết quả gấp 4 lần phạm vi mà bạn thường mong đợi.

Về phần nội dung, bạn nhận được hỗ trợ 4K HDR, cũng như nâng cấp 4K cho video 720p và 1080p. Tất cả các kênh và dịch vụ chính - cả miễn phí và trả phí - đều có ở đây. Một trong số các tính năng bổ sung thú vị là ứng dụng di động Roku. Nó bao gồm một chế độ nghe riêng tư thông minh, cho phép bạn sử dụng tai nghe để thưởng thức các chương trình thông qua điện thoại. Bạn có thể đặt âm lượng ở mức ưa thích để không làm phiền bất kỳ ai khác trong nhà.

6. Chromecast with Google TV

Giá tham khảo: $61,99 (1.462.000 đồng)

Chromecast with Google TV giúp thiết bị stream truyền thống của công ty trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều
Chromecast with Google TV giúp thiết bị stream truyền thống của công ty trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều

Chromecast có điều khiển từ xa? Đúng vậy, cuối cùng thì Google cũng đã làm được điều này và Chromecast with Google TV giúp thiết bị stream truyền thống của công ty trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Thiết bị này có khả năng phát trực tuyến 4K UHD với hỗ trợ HDR và ​​Dolby Vision, cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời và Dolby Atmos cho âm thanh đắm chìm. Ngoài ra, nó còn có Google TV, một giao diện và hệ điều hành hỗ trợ hơn 6.500 ứng dụng Android TV. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được mọi thứ từ HBO Max đến Disney Plus, Peacock, cùng với Netflix. Ngay cả Peloton cũng có trong đó. Nhiều thiết bị stream khác không sở hữu nhiều tính năng như vậy.

Mặc dù nó không phải là thiết bị stream tối giản như Chromecast 3, nhưng điều khiển từ xa Chromecast mới thậm chí có thể thay thế điều khiển từ xa của TV. Nó có các nút điều khiển nguồn và âm lượng bạn cần để bật TV, cùng với nút TV Input để chuyển sang các thiết bị khác, chẳng hạn như game console. Trên hết, mức giá $49,99 (khoảng hơn 1 triệu đồng) khiến thiết bị này phải chăng hơn so với Chromecast Ultra, thiết bị phát trực tuyến 4K trước đây của Google.

7. Roku Ultra (2020)

Giá tham khảo: 1.817.000 đồng

Roku Ultra (2020) vẫn là một streaming box tuyệt vời
Roku Ultra (2020) vẫn là một streaming box tuyệt vời

Roku Ultra mới vẫn là một streaming box tuyệt vời như thường lệ, với một vài cải tiến và giữ nguyên hầu hết các đặc quyền mà bạn mong đợi ở sản phẩm với mức giá $100 (video 4K HDR và ​​hiệu suất nhanh cho người mới bắt đầu).

Roku Ultra cũng đã được trang bị thêm Dolby Vision, một tính năng bắt buộc đối với những bộ phim và chương trình truyền hình chất lượng cao. Ngoài ra, nó vẫn có cổng USB cho phép mọi người phát thư viện phim của riêng mình trên TV. Bạn thậm chí không cần phải tìm hiểu media server là gì hoặc cách thiết lập một máy chủ. Model năm nay cũng cung cấp bộ xử lý nhanh hơn và khả năng phát trực tuyến không dây tốt hơn.

Lợi ích lớn khác của model này là bạn có thể lập trình hai nút tùy chỉnh của điều khiển từ xa Roku để mở các kênh yêu thích, ngoài các nút được lập trình sẵn cho Netflix, Hulu, Sling TV và Vudu. Tai nghe earbud đi kèm cũng rất thú vị, vì chúng có thể cắm ngay vào điều khiển từ xa để nghe riêng tư. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn xem TV mà không làm phiền người khác trong phòng.

8. Xbox One S

Giá tham khảo: 6.650.000 đồng

Xbox One S
Xbox One S

Xbox One S chỉ có giá $289, nhưng có khả năng truyền trực tuyến phim và TV ở chất lượng 4K, cũng như hỗ trợ nội dung HDR. Xbox One S cũng sẽ có khả năng Dolby Vision trong tương lai gần và bạn có thể cài đặt Kodi trên console. Nó cũng phát phim 4K Blu-ray, không giống như bất kỳ lựa chọn nào khác trong danh sách này.

Ngoài ra, bạn cũng nhận được một video game console tuyệt vời khi mua hàng. Xbox One S mỏng hơn so với các phiên bản trước đó và thiết kế đen trắng tạo nên một sự bổ sung phong cách đáng ngạc nhiên cho console giải trí gia đình này. Giới hạn dung lượng nội bộ của nó là 2TB có nghĩa là bạn không cần bận tâm đến việc quản lý các game và nội dung khác mà bạn tải xuống ổ.

9. TiVo Stream 4K

Giá tham khảo: 874.000 đồng

TiVo Stream 4K
TiVo Stream 4K

TiVo Stream 4K hỗ trợ rất nhiều ứng dụng và có một mức giá phải chăng, cùng khả năng hỗ trợ nội dung media trên bộ nhớ ngoài. Tivo Stream 4K là một thiết bị stream tuyệt vời, xứng đáng có một vị trí trong danh sách các thiết bị phát trực tuyến tốt nhất này. Và không giống như một số thiết bị phát trực tuyến, nó có HBO và Peacock. Người dùng Sling sẽ đánh giá cao khả năng tích hợp truyền hình trực tiếp và Google Assistant luôn sẵn sàng thực hiện các lệnh thoại.

Tuy nhiên, một số người dùng mong rằng Stream 4K có một giao diện tốt hơn cho ứng dụng Stream tổng hợp nội dung và các đề xuất của nó có ích hơn một chút. Ngoài ra, YouTube TV, Hulu with Live TV và Fubo TV không nhận được sự đãi ngộ đặc biệt như Sling trong phần Guide. Nếu không có Chromecast with Google TV, Tivo Stream 4K sẽ thú vị hơn rất nhiều, nhưng hiện tại nó vẫn chưa thoát khỏi được cái bóng của Chromecast mới.

10. Xfinity Flex

Xfinity Flex
Xfinity Flex

Miễn phí cho khách hàng sử dụng Internet Comcast Xfinity, Flex là một cách rất rẻ để truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến như Amazon Prime Video và Netflix. Ngoài ra, Flex cho phép bạn giám sát và điều khiển các thiết bị khác được kết nối với mạng gia đình của mình.

Tuy nhiên, Flex có ít dịch vụ hơn nhiều so với các thiết bị phát trực tuyến khác - không có Disney+, cũng không có Spotify, v.v... - điều này hạn chế tính hữu dụng của thiết bị này. Tuy nhiên, bù lại, các thiết bị Flex có quyền truy cập sớm vào dịch vụ phát trực tuyến mới nhất, ví dụ như Peacock của NBC đã có mặt ở đây trước khi ra mắt chính thức vào ngày 15 tháng 7. Comcast đang cung cấp miễn phí Peacock Premium cho các thiết bị Flex (sẽ sớm xuất hiện nếu chưa có) (trị giá $4,99/115.000 đồng). Tuy nhiên, vì nó miễn phí nên không có hại gì khi lựa chọn và chờ các dịch vụ phát trực tuyến khác đến.

Có rất nhiều cuộc cạnh tranh cho thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất năm 2024. Việc quyết định thiết bị nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào ngân sách và liệu bạn có bị ràng buộc vào một hệ sinh thái cụ thể của các công ty như Apple hay Amazon hay không.

Sau khi chọn lựa, bạn có thể nâng cấp thêm trải nghiệm xem 4K của mình bằng cách chọn một trong những loa soundbar giá rẻ tốt nhất.

Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Thứ Năm, 11/03/2021 14:05
4,89 👨 1.695
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết bị mạng