16 theme Windows 10 tuyệt đẹp bạn không nên bỏ qua

Xét về theme và tính năng hình ảnh, Windows 10 không được xem là nền tảng siêu tùy biến như Linux. Tuy nhiên vẫn có nhiều theme cho Windows 10 để bạn lựa chọn. Dù đang tìm kiếm theme hoài cổ hay thứ gì đó tinh tế hơn, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được một theme ưng ý trong danh sách này.

Nếu chưa biết cách cài đặt theme Windows 10, hãy tham khảo bài viết Cách sử dụng Theme trên Windows 10 để biết cách thực hiện nhé.

1. Desktop của Jonatica-andl

https://www.deviantart.com/jonatica-andi/art/Desktop-692390342

Khi nhìn vào theme của Jonatica-andl, chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc ngay. Theme trông rất tuyệt với các icon thanh Taskbar tập trung và dock kiểu Mac ở ngay phía trên, tạo cảm giác thanh lịch.

Theme Desktop của Jonatica-andl

Chắc hẳn bạn sẽ yêu thích tính năng OSD (hiển thị trên màn hình) với các thông tin quan trọng như CPU, bộ nhớ, sử dụng ổ cứng cũng như tốc độ Internet. Và bạn sẽ thích cách hiển thị ngày tháng sành điệu ở giữa màn hình trên đầu của theme này. Và điểm cộng cho theme Desktop của Jonatica-andl là có thanh tìm kiếm Google tiện dụng.

2. cakeOS

https://www.deviantart.com/niivu/art/cakeOS-760118003

Với sự kết hợp giữa các nút, icon với theme màu trắng, đen cho cửa sổ, cakeOS là một theme trang nhã mang đến trải nghiệm mới lạ cho Windows 10. Thật khó để so sánh cakeOS với bất cứ thứ gì khác, nó có màu sắc sáng và đậm kiểu retro tạo sự nổi bật. Ngay cả nút Start cũng mang đến sự thay đổi sinh động trong khi vẫn giữ nguyên màu logo của Windows.

Theme cakeOS

Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khác cho theme này như chọn góc không viền, góc viền hoặc góc bo tròn cho các cửa sổ, thay đổi hình dạng các nút khi cửa sổ ở trạng thái di chuột. Bạn cũng có thể chọn các nút góc cửa sổ bo tròn (kiểu macOS) hoặc nút hình vuông kiểu Windows.

3. macOS Sierra

https://www.deviantart.com/peterrollar/art/macOS-Sierra-for-all-Windows-OS-624954743

Một trong những điều mà người dùng chuyển từ Mac sang Windows phàn nàn là thiết kế giao diện người dùng, khác biệt rất nhiều so với những gì họ đã từng sử dụng.

Theme macOS Sierra

Thay vì tìm hiểu cách hoạt động của Windows, tại sao không mang trải nghiệm giao diện người dùng macOS lên Windows 10? Từ trung tâm thông báo đến Launchpad, màn hình khóa và nút điều khiển cửa sổ ở góc trên bên trái màn hình thay vì ở góc trên bên phải, macOS Sierra là một trong những theme tái hiện tốt nhất trải nghiệm Mac trên Windows. Về hình ảnh, nó khá hoàn hảo mặc dù một số người khó chịu khi có các tùy chọn dư thừa như Apple Software Update.

Bạn có thể sử dụng theme này trên mọi phiên bản Windows từ Windows XP đến Windows 10.

4. GreyEveTheme

https://www.deviantart.com/eversins/art/GreyEveTheme-FINAL-Windows-10-High-Contrast-Theme-643504863

Một trong những dark theme Windows 10 tốt nhất trong thời gian gần đây, GreyEveTheme khiến Windows 10 trở nên dễ nhìn hơn với màu đen và xám. Đối với người không thích nền trắng trong các cửa sổ như File Explorer và Settings, thì đây là theme hoàn hảo dành cho bạn.

Theme GreyEveTheme

Một điều cần lưu ý là theme này không có các thay đổi giao diện hoặc thiết kế. Nó gắn liền với thiết kế Windows 10.

5. Windows XP

Tiếp theo là một theme hoài cổ và được yêu thích nhất trong lịch sử Windows - Windows XP.

Theme Windows XP

Để có giao diện Windows XP đích thực, bạn cần có Classic Shell, công cụ tùy biến cần thiết cho Windows 10. Sau đó tải bộ Classic Shell XP cho Windows để có giao diện XP không bị biến đổi.

Tham khảo bài viết Cách mang giao diện Windows XP lên Windows 10 để biết cách thực hiện.

6. Penumbra

https://www.deviantart.com/scope10/art/Penumbra-10-Windows-10-visual-style-568740374

Theme Penumbra

Giống như các theme khác trong danh sách này, Penumbra không phải của Microsoft. Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn ở trên để có thể cài đặt theme này trên Windows 10. Nhưng một khi đã thiết lập xong, bạn sẽ nhận được một dark theme tuyệt đẹp, thích hợp sử dụng vào ban đêm.

7. Arc

https://www.deviantart.com/niivu/art/ARC-X-Windows-10-Theme-772549960

Theme Arc

Arc bao gồm một số biến thể theme đen và trắng của nó. Để có hiệu quả tối đa, bạn nên cài đặt gói icon Arc cùng với theme này.

8. Simplify 10

https://www.deviantart.com/dpcdpc11/favourites/76336302/My-Windows-10-Themes-Packs

Theme Simplify 10

Simplify 10 thực sự là một gói các theme Windows 10, tập trung vào tính đơn giản. Nó làm phẳng giao diện Windows càng nhiều càng tốt dựa trên các sắc thái màu xám và trắng để phân biệt các phần khác nhau của giao diện người dùng. Nó cũng thu nhỏ các nút điều khiển cửa sổ.

9. LAB

http://scope10.deviantart.com/art/LAB-Windows-10-Visual-Style-634351799

Theme LAB

Thay đổi hình ảnh chính của LAB là một thanh màu đen chạy ngang qua phần trên của mọi cửa sổ theo theme. Nó cũng làm giảm độ tương phản đáng kể trên toàn bộ hệ thống và phục hồi hầu hết giao diện người dùng.

10. Anthem Two

http://scope10.deviantart.com/art/ANTHEM-TWO-Windows-10-588388695

Theme Anthem Two

Giống như LAB, Anthem Two cũng thêm một thanh màu đen lên trên cùng của tất cả các cửa sổ theo theme. Tuy nhiên, nó không làm giảm độ tương phản nhiều như LAB, làm cho mắt dễ nhìn hơn một chút.

11. 3D Theme

https://themepack.me/theme/3d/
3D Theme
3D Theme

3D Theme, có sẵn trên ThemePack, chứa 17 hình nền độ nét cao. Tất cả các hình nền đều mang lại ảo giác như một đồ họa 3D. Các hình ảnh đều theo trường phái trừu tượng (mặc dù một số tùy chọn trong số này lấy cảm hứng từ hình cầu và hình khối).

Để sử dụng 3D Theme, hãy đặt các file trong %windir%/Resources/Themes. Bạn có thể sử dụng tất cả 17 hình ảnh cùng một lúc; nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Next Desktop Background để chuyển sang các tùy chọn khác.

12. macDock

https://www.deviantart.com/protheme/art/macDock-750498049
macDock
macDock

Khía cạnh nổi tiếng nhất của hệ điều hành macOS là dock. Nó cung cấp quyền truy cập nhanh vào tất cả các ứng dụng thường dùng. Thanh tác vụ của Windows hoạt động theo cách tương tự, nhưng nếu bạn đang muốn có cảm giác giống Mac, có lẽ bạn nên thử sử dụng macDock.

Như tên gọi của theme này cho thấy, nó thêm một dock giống máy Mac vào cuối màn hình. Theme sẽ thay thế thanh tác vụ hiện có và bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ để hiển thị các ứng dụng muốn xem.

Tuyệt vời hơn, macDock cũng đi kèm với một loạt các ứng dụng Mac sẵn sàng để sử dụng, bao gồm Widget, Launchpad, Siri, Finder và Exposé. Nó thậm chí còn có 3 tùy chọn cùng giao diện kéo và thả.

Lấy các file cài đặt từ DeviantArt và chạy file EXE để bắt đầu.

13. Bộ theme Anime

https://themepack.me/category/anime/
Bộ theme Anime
Bộ theme Anime

Anime dường như trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Do đó, có lẽ không ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề Anime cho Windows 10. Trên ThemePack, bạn có thể lấy các theme cho tất cả mọi ngôi sao và chương trình yêu thích của mình, bao gồm Gintama, Vegeta, Evangelion và Haikyuu.

14. Meteor Showers

https://www.microsoft.com/vi-vn/p/meteor-showers/9n7047xdq4bs?activetab=pivot:overviewtab

Bạn có thể tìm thấy một số theme Windows 10 tốt nhất bằng cách tải xuống miễn phí trong Microsoft Store. Có hàng tá theme để lựa chọn (bao gồm một số tùy chọn trả phí).

Một trong những theme miễn phí được yêu thích nhất trong Store là Meteor Showers. Nó có 18 hình ảnh về các ngôi sao băng để bạn lựa chọn hoặc bạn có thể yêu cầu Windows chuyển lần lượt qua tất cả 18 hình ảnh theo khoảng thời gian được xác định trước.

Một số chủ đề khác trong theme bao gồm rừng, cảnh quan thành phố, sông hồ và động vật.

15. Flattastic

https://skinpacks.com/flattastic-theme-for-win10/
Flattastic
Flattastic

Như tên gọi của theme cho thấy, Flattastic loại bỏ các bảng màu gradient và những yếu tố thiết kế khác tạo ấn tượng về độ cong và thay thế toàn bộ màn hình bằng một giao diện phẳng.

Theme có 16 phiên bản khác nhau (8 tùy chọn màu sáng và 8 tùy chọn màu tối). Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả 16 phiên bản này khi bạn dán các file thích hợp vào C:\Windows\Resources\Themes.

16. Ubuntu SkinPack

https://skinpacks.com/ubuntu-skinpack-for-windows-78-110-rs6/
Ubuntu SkinPack
Ubuntu SkinPack

Quantrimang đã từng xem xét cách làm cho Windows trông giống macOS, nhưng còn việc làm cho Windows giống Linux thì sao? Nếu bạn muốn chức năng của Windows với vẻ ngoài của Linux, thì hãy xem xét Ubuntu SkinPack.

Ngoài Windows 10, Ubuntu SkinPack cũng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.

Xem thêm:

Thứ Năm, 05/11/2020 08:38
417 👨 93.092
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10