Cách tạm dừng âm thanh trong bài thuyết trình PowerPoint

Trong thuyết trình, slideshow luôn đi kèm với lời nói, do đó, không có gì ngạc nhiên khi thỉnh thoảng cần phải tạm dừng âm thanh trong khi thuyết trình. PowerPoint cho phép người dùng thực hiện việc này chỉ bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt PowerPoint duy nhất.

Tạm dừng âm thanh trong khi thuyết trình

Trừ khi bài thuyết trình được dự định phát mà không có người nói (giống như slideshow để khán giả xem trong đám cưới chẳng hạn), có thể sẽ có một lúc nào đó diễn giả cần tạm dừng âm thanh để trả lời câu hỏi, nói sâu hơn về một chủ đề, v.v... May mắn thay, việc tạm dừng âm thanh vô cùng đơn giản.

Powerpoint

Mở bài thuyết trình sẽ làm việc. Hãy tiếp tục và chèn file âm thanh vào slide nếu chưa thực hiện việc này.

Khi đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bài thuyết trình. Để làm như vậy, hãy chọn “From Beginning” từ “Start Slide Show” trong tab Slide Show hoặc nhấn phím F5.

Phím F5

Trên slide chứa file âm thanh, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng hình chiếc loa như hình bên dưới.

Biểu tượng âm thanh

Nếu di chuột qua biểu tượng âm thanh, một thanh tiến trình của file âm thanh đó sẽ xuất hiện, cùng với thanh trượt âm lượng và nút Play/Pause. Nhấp vào nút Pause để tạm dừng âm thanh.

Nút Pause

Ngoài ra, người dùng có thể nhấn Alt + P để tạm dừng và tiếp tục âm thanh.

Trên đây là cách để tạm dừng âm thanh khi thuyết trình. Nhược điểm là tùy chọn này không khả dụng nếu phát âm thanh liên tục thông qua trình chiếu hoặc ẩn biểu tượng âm thanh. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + P trong những trường hợp này.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Hai, 07/01/2019 15:55
32 👨 26.621
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft PowerPoint