Cách sử dụng TikTok trên Chromebook

TikTok được thiết kế để cho trải nghiệm tối ưu trên thiết bị màn hình dọc như điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng TikTok để giải trí ngay trên chiếc Chromebook mỏng, gọn của mình thì sao? Trên thực tế, có một số tùy chọn khi sử dụng TikTok trên ChromeOS cũng khá “hay ho”. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

TikTok trên trình duyệt web

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok có một trang web trên máy tính hoạt động rất giống với các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Truy cập tiktok.com trong trình duyệt Chrome trên Chromebook của bạn. Điều đầu tiên cần làm là “Đăng nhập”.

Điều đầu tiên cần làm là “Đăng nhập”

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn TikTok quen thuộc trong một bố cục khác. Những mục chính như Tải lên (Upload), nhắn tin (message) và hộp thư đến (inbox) đều nằm ở góc trên cùng bên phải cửa sổ.

Các tab For You (Dành cho bạn), Following (Đang theo dõi) và Live (Trực tiếp) sẽ nằm ở bên trái.

Các tab quen thuộc

Bạn có thể cuộn lên và xuống qua video tương tự như các thao tác trong ứng dụng trên điện thoại. Các nút Like (Thích), Comment (Bình luận) và Share (Chia sẻ) vẫn sẽ nằm ở phía bên phải của video.

Các nút Like (Thích), Comment (Bình luận) và Share (Chia sẻ)

Nếu bạn muốn ứng dụng web TikTok xuất hiện trong ngăn xếp ứng dụng Chromebook của mình, có thể “install” ứng dụng đó từ thanh địa chỉ của Google Chrome.

 “install” ứng dụng đó từ thanh địa chỉ

Không quá khi nói rằng TikTok sở hữu một bố cục ứng dụng Web hoạt động tốt đáng ngạc nhiên trên PC.

Tải TikTok từ Play Store

Nếu bạn sử dụng TikTok trên Chromebook nhưng muốn có giao diện giống hệt như trên điện thoại, chỉ cần cài đặt ứng dụng TikTok từ Play Store là xong.

Trước tiên, hãy khởi chạy “Play Store”.

Khởi chạy “Play Store”

Trên giao diện Play Store hiện ra, bạn tìm từ khóa “TikTok” và nhấp vào nút “Install” trên kết quả trả về tương ứng.

Cài đặt ứng dụng

Sau khi ứng dụng cài đặt xong, bạn có thể nhấp vào “Open”. Ứng dụng TikTok bây giờ cũng sẽ nằm trong ngăn xếp ứng dụng trên Chromebook của bạn.

Khi ứng dụng mở ra, bạn sẽ thấy một trải nghiệm giống hệt như trên điện thoại. Đăng nhập và bạn sẽ có giao diện TikTok theo chiều dọc trên Chromebook của mình.

Một trải nghiệm giống hệt như trên điện thoại

Về cơ bản, các mẫu Chromebook cấu hình thấp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi chạy ứng dụng so với việc sử dụng phiên bản web. Chúc bạn có được trải nghiệm TikTok tốt nhất trên chiếc Chromebook của mình.

Chủ Nhật, 29/05/2022 16:02
51 👨 406
0 Bình luận
Sắp xếp theo