Sử dụng Cortana để đồng bộ thông báo giữa Android và máy tính Windows 10

Hiển thị các thông báo từ điện thoại Android trên máy tính Windows 10

Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng mới được tích hợp trên Windows 10. Người dùng Windows 10 có thể sử dụng Cortana để tắt, khởi động lại máy tính của mình. Thêm nữa, nếu muốn hiển thị thông báo từ điện thoại Android trên máy tính Windows 10 của mình, người dùng cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Cortana để đồng bộ các thông báo.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để đồng bộ thông báo giữa Android và máy tính Windows 10 bằng trợ lý ảo Cortana.

Đồng bộ thông báo

Đồng bộ thông báo giữa thiết bị Android và máy tính Windows 10 bằng Cortana

Để đồng bộ các thông báo giữa Android và máy tính Windows 10 bằng cách sử dụng trợ lý ảo Cortana, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Trên thiết bị Android, bạn truy cập Google Play Store để tìm, tải và cài đặt ứng dụng Cortana.

Ngoài ra bạn có thể tải Cortana về thiết bị Android và cài đặt tại đây.

2. Tiếp theo mở ứng dụng Cortana mà bạn vừa tải về trên thiết bị Android, tìm và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên trái, chọn Settings.

nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên trái, chọn Settings

3. Nhấn chọn Sync Notifications và kích hoạt các thông báo mà bạn muốn hiển thị trên máy tính Windows 10.

Nhấn chọn Sync Notifications

Bạn có thể kích hoạt tất cả các thông báo bằng cách chọn các tùy chọn: Missed call notifications, Incoming message notifications, Low battery notifications, và App notifications.

Nếu kích hoạt đồng bộ các thông báo ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng mà bạn muốn đồng bộ. Trong quá trình thiết lập, thiết bị Android sẽ yêu cầu quyền cho phép để truy cập thông báo trên Cortana.

Các thông báo cuộc gọi nhỡ hay có tin nhắn đến,…. sẽ được hiển thị trên máy tính Windows 10 của bạn cùng tên điện thoại Android ở phía trên.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Chủ Nhật, 25/09/2016 20:58
31 👨 1.409
0 Bình luận
Sắp xếp theo