Cách bật sao lưu registry tự động trong Windows 10

Microsoft đã từng tự động thực hiện việc sao lưu registry, nhưng tính năng này đã bị vô hiệu hóa lặng lẽ trong Windows 10. Nếu bạn muốn thường xuyên sao lưu registry vào thư mục RegBack, bạn sẽ phải bật thủ công tính năng sao lưu registry trong Windows 10.

Windows 10 phiên bản 1803, 1809 và phiên bản mới nhất 1903 không tự động sao lưu registry. Việc thiếu bản sao lưu registry trong Windows 10 không phải là lỗi và điều đó nhằm giảm dung lượng ổ đĩa chung của hệ điều hành.

Hiện tại, thư mục RegBack trống hoặc chứa nhiều registry mà không có bất kỳ nội dung nào. “Gã khổng lồ” Redmond khuyến nghị người dùng sở hữu Windows 10 sử dụng điểm khôi phục hệ thống thay vì hệ thống sao lưu registry truyền thống, nhưng bạn vẫn có thể buộc hệ thống sử dụng chức năng sao lưu registry như cũ, nếu muốn.

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn các bước để tự động sao lưu registry vào thư mục RegBack (Windows\System32\config\RegBack) trên Windows 10.

Cách bật tính năng sao lưu Registry tự động trong Windows 10

1. Mở menu Start.

2. Tìm kiếm Registry Editor.

3. Duyệt đến đường dẫn sau:

HKLM\System\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Configuration Manager\

4. Nhấp chuột phải vào khung bên phải.

5. Chọn New > DWORD (32-bit) Value.

6. Nhập EnablePeriodicBackup vào trường Value Name.

Nhập EnablePeriodicBackup vào trường Value Name

7. Nhấp đúp vào mục EnablePeriodicBackup.

8. Thay đổi giá trị thành 1.

9. Nhấp vào OK.

Sau khi chỉnh sửa Windows Registry, khởi động lại hệ thống để áp dụng các thay đổi.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc chỉnh sửa registry không đúng có thể gây ra sự cố và nhiều vấn đề khác. Nếu bạn thường chỉnh sửa registry trên PC Windows, bạn cũng nên duy trì điểm khôi phục hệ thống.

Thay đổi đối với Windows Registry

Như đã đề cập, Microsoft xác nhận rằng việc thiếu bản sao lưu registry là hành động có chủ ý, nhằm làm giảm dung lượng ổ đĩa chung của Windows.

Thay vì sao lưu, Microsoft khuyên người dùng nên duy trì các điểm khôi phục hệ thống trên Windows 10 và sử dụng nó để hoàn nguyên các thay đổi cho registry.

Một Windows registry bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi khởi động và các vấn đề nghiêm trọng khác. Trong trường hợp như vậy, điểm khôi phục hệ thống sẽ đáng tin cậy hơn tính năng sao lưu truyền thống.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 07/07/2019 14:51
3,73 👨 1.925
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10