Những thủ thuật hữu ích để giải phóng bộ nhớ iPhone

Tiết kiệm dung lượng cho những dữ liệu quan trọng

Giống như máy tính, sau một thời gian dài sử dụng thì bộ nhớ trên iPhone sẽ bị "đầy". Khi đó, các thao tác trên điện thoại sẽ trở nên ì ạch. Do vậy, bạn cần phải "giải phóng" bớt bộ nhớ cho "dế" của mình. Hãy tham khảo những thủ thuật mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây nhé.

1. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ đã dùng

Storage&iCloud Usage Kiểm tra dung lượng đã sử dụng

Việc trước tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bộ nhơ đã sử dụng bao nhiêu và còn lại bao nhiêu bằng cách vào :

Settings > General > Storage & iCloud Usage

2. Cẩn thận với ứng dụng Internal Downloads

Dung lượng thực tế Dung lượng khi tải về

Những ứng dụng bạn tải về hiển thị chỉ có vài MB nhưng nếu bạn sử dụng nó để chạy các file khác thì nó sẽ còn lên cao hơn và các con số khi bạn xem ứng dụng đó chỉ là con số không chính xác.

3. Xóa những trò chơi không sử dụng

Xóa game không cần thiết

Việc tiếp theo là xoá các game bạn ít chơi hoặc không chơi nữa, nhìn có vẻ nó nhỏ nhẹ nhưng khá tốn dung lượng.

4. Xóa podcast và video cũ

Xóa podcast cũ

Podcast và video được cho là chiếm dung lượng bộ nhớ nhanh và nhiều nhất, đặc biệt là đối với những bạn hay tải phim và quay phim thì hãy nhanh tay xoá những video cũ hoặc không cần xem lại nữa, một biện pháp khác là bạn có thể tải chúng lên youtube khi nào cần xem lại sẽ dễ dàng và tiết kiệm không gian lưu trữ.

5. Thiết lập chế độ xóa tin nhắn tự động

Click Keep Messages Chọn khoảng thời gian giữ lại tin nhắn

Bạn có thể cài đặt cho iPhone tự động xoá các tin nhắn cũ bằng cách cài đặt như sau:

Settings > Messages > Keep Message, chọn khoảng thời gian là 30 ngày hoặc một năm.

6. Lưu trữ hình ảnh trên Dropbox hoặc Google+

Lưu trữ hình ảnh trên Dropbox

Hãy lưu ảnh của bạn lên các công cụ lưu trữ đám mây như Google+ hoặc Dropbox bằng cách đăng ký các tài khoản miễn phí của các nhà cung cấp này. Đồng thời chọn Over Wi-Fi only để không bị tính phí khi Upload bằng 3G.

7. Vô hiệu hóa Photo Stream

Nhấn Photo&Camera Tắt tính năng My Photo Stream

Photo Stream có chức năng tự động đồng bộ 1000 bức ảnh gần nhất, tương đương với 1GB dung lượng, vì vậy bạn hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings > Photos & Camera và gạt tắt My Photo Stream.

8. Chỉ lưu ảnh HDR

Tắt tính năng Keep Normal Photo

Bạn sử dụng HDR những bức ảnh bạn chụp sẽ được lưu làm 2 lần và chất lượng của 2 bức ảnh này cũng khác nhau. Hãy chỉ chọn lưu ảnh bằng HDR như sau chọn Settings > Photos & Camera, gạt tắt Keep Normal Photo (Giữ hình ảnh bình thường).

9. Nghe nhạc trực tuyến

Nghe nhạc trực tuyến

Bạn nên nghe nhạc trực tuyến thay vì tải chúng về máy hoặc chỉ tải ca khúc nào thực sự thích, không nên tải tràn lan hoặc ra tiệm nhờ họ copy đầy máy.

10- Khám phá vùng "Other" trên iTunes và khôi phục điện thoại của bạn

Other là mục mà bạn kết nối với máy tính sẽ thấy nó là nơi lưu trữ các dữ liệu khác của iTunes như email, nhạc, dữ liệu duyệt web... iTunes sẽ không cho phép người dùng xóa bất kì dữ liệu nào trong không gian này để giải phóng dung lượng.

Mục Other trên iTunes

Vẫn còn một cách khác là bạn kết nối điện thoại với máy tính, vào iTunes, chọn Back Up Now > Restore iPhone > Restore Backup.

Trên đây là những thủ thuật tuy nhỏ nhưng cũng sẽ giúp các bạn tối ưu lại thiết bị của mình một cách tốt nhất để có thêm không gian lưu trữ dữ liệu quan trọng, tránh làm tốn tài nguyên một cách vô ích.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 09/12/2015 15:48
31 👨 2.632
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng