Những công cụ hỗ trợ sử dụng tài liệu từ Google Drive

Google Drive ngày nay không chỉ là một công cụ lưu trữ tài liệu, dữ liệu dành cho người dùng. Ngoài nhiệm vụ chính đó thì bạn có thể khởi tạo, chỉnh sửa các loại tài liệu trên đây. Điều đó nói lên rằng Google không ngừng cải tiến và phát triền Google Drive thành một công cụ đa năng.

Bạn có thể soạn thảo, chỉnh sửa và quản lý tài liệu trực tiếp mà không cần vào trang dịch vụ Office riêng lẻ như trước đây nữa. Ngoài ra các tiện ích hỗ trợ mở rộng của bên thứ ba cũng được các nhà phát triển chăm chút xung quanh Google Drive để người dùng có thể thoải mái khai thác các dữ liệu cá nhân từ Google Drive đưa vào tài liệu. Dưới đây là một vài công cụ trực tuyến giúp bạn sử dụng dữ liệu Google Drive cho công việc của mình.

Những công cụ hỗ trợ sử dụng tài liệu trên Google Drive

1. Glide - Tạo ứng dụng

Glide

Với Glide bạn có thể xây dựng một ứng dụng di động với những điểm riêng của mình. Đây là công cụ thiết kế ứng dụng đơn giản và không mã hóa dành cho người dùng mới. Glide cho phép người dùng khai thác và sử dụng tài liệu, dữ liệu từ Google Sheet của chính mình. Sau đó chỉ cần chỉnh sửa trong Glide là bạn đã có một ứng dụng di động với chất riêng của mình.

Để sử dụng Glide, bạn chỉ cần khởi tạo một trang Google Sheet từ Google Drive, sau đó sử dụng Glide để nhập dữ liệu vào là xong. Sau đó tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một dấu watermark với hình "made with Glide" ở ngay slide đầu. Nâng cấp lên gói trả phí bạn sẽ có nhiều công cụ hoạt động ứng dụng hơn, cũng như việc bạn có thể đăng ứng dụng của mình lên Google Play Store hay App Store và share nó cho mọi người.

2. You Need a Wiki - Tạo trang wiki dành cho Google Docs

You Need a Wiki

You need a wiki là công cụ giúp người dùng Google Drive quản lý thông tin, dữ liệu nếu bạn đang sử dụng Drive để làm nơi chứa dữ liệu quan trọng. Về cơ bản thì You need a wiki là một dịch vụ trực tuyến kết nối với Google Docs, cho phép bạn khởi tạo một hệ thống tập tin và thư mục dạng Wiki.

You Need a Wiki

Hệ thống này sẽ giúp người dùng quản lý dữ liệu cá nhân của mình theo dạng cây, bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng You need a wiki như một trang web wiki cá nhân hay dùng làm nơi quản lý các dự án của nhóm hoặc cao hơn thế.

You need a wiki có hai phiên bản, nếu bạn sử dụng cho mục đích cá nhân thì nó hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn muốn sử dụng You need a wiki cho một nhóm hoặc công ty thì bạn sẽ phải sử dụng gói trả phí để có nhiều tính năng phù hợp hơn.

3. Lightbox - Quản lý và trình diễn ảnh trong Google Drive Photos

LightBox

Lightbox là trình quản lý và trình duyệt ảnh chuyên nghiệp mà người dùng Google Drive nên sử dụng, bạn có thể quản lý và duyệt ảnh lưu trữ trên Google Drive Photos của mình. Lightbox sẽ quét và nhận diện toàn bộ ảnh trong Google Drive Photos của mình.

Sau đó sắp xếp và trình bày hình ảnh của bạn một cách hợp lý nhất để sắp xếp và khởi tạo album trong thư mục "Lightbox" của Google Drive, Lightbox sẽ tiền hành sắp xếp và trình diễn những hình ảnh trong đó theo cách trật tự với URL từ phía người dùng. Và bạn có thể share hình ảnh trên trang Lightbox của mình đến mọi người như một trang sưu tầm ảnh cá nhân của mình.

4. Tall Tweets Biến Google Slides thành định dạng GIF

LightBox

Đơn giản là Tall Tweets sẽ giúp file Google Slides của bạn thành một file GIF, nghĩa là tài liệu trình chiếu của bạn sẽ chạy như một ảnh động, sau đó chia sẻ qua mạng xã hội Twitter nếu muốn. Nếu bạn ngại vì nghĩ rằng chất lượng ảnh của Slide trong ảnh GIF thì hãy an tâm

5. Google Drive to Slack Nhận thông báo trong Slack và ngược lại

LightBox

Cho bạn nào chưa biết thì Slack kiểu như là một phòng chat cho toàn bộ nhân viên trong công ty của bạn. Nếu bạn đã từng nghe về Internet Relay Chat (IRC) thì Internet Relay Chat (IRC) thì Slack cũng giống như vậy. Việc sử dụng Slack sẽ tiện lợi hơn khi bạn không phải giao tiếp hay trao đổi bằng email hoặc các phần mềm chat thông thường đi.

Slack sẽ được chia thành các kênh nhỏ cho các cuộc thảo luận nhóm hoặc bất kỳ điều gì mà các bạn muốn, ưu điểm của Slack là đa nền tảng, có thể hoạt động được trên Android, iOS, máy tính nên tất cả mọi người trong công ty có thể chat nhóm với nhau, bất kể là họ dùng thiết bị gì đi nữa.

Còn với Google Drive to Slack thì có lẽ đây là ứng dụng khá hữu ích sẽ giúp người dùng quản lý dễ dàng nội dung từ cả hai dịch vụ. Việc lọc thông báo từ hai dịch vụ riêng việt sẽ không cần khi người dùng sẽ nhận được thông báo từ Slack nếu có một người nào đó hoặc chính bạn khởi tạo tài liệu mới hoặc chia sẻ, xóa hay chỉnh sửa dữ liệu từ cả hai dịch vụ nếu có làm việc theo nhóm.

Trên đây là một vài công cụ giúp bạn sử dụng tài liệu, dữ liệu trên Google Drive và tận dụng chúng để sử dụng dữ liệu một cách có ích nhất nhé.

Thứ Ba, 26/02/2019 15:05
51 👨 958
0 Bình luận
Sắp xếp theo