Ngôn ngữ lập trình Ruby cho người mới bắt đầu

Một cuộc chiến đang diễn ra giữa 2 ngôn ngữ lập trình Ruby và Python. Hai đối thủ lớn này có một cộng đồng lớn ủng hộ phía sau và cả hai đều là ngôn ngữ phổ biến trong việc phát triển web. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ giúp bạn đọc làm quen với ngôn ngữ Ruby - một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cực kì hiệu quả.

Giới thiệu về Ruby

Try Ruby là một sandbox code tương tác đơn giản từ CodeSchool có thể giúp bạn bắt đầu với ngôn ngữ lập trình Ruby. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm quen với các khối cơ bản tuyệt đối của ngôn ngữ (bao gồm các số, chuỗi, thuộc tính và phương thức). Bạn chỉ cần gõ những thứ đơn giản như "2 + 6" để xem cách Ruby xử lý toán tử.

Thử thuật toán đơn giản 2 + 6 trong Ruby

Có tất cả 6 cấp độ và chúng được thiết kế với nhiều thách thức đa dạng. Mỗi thách thức sẽ đưa bạn đến gần hơn với một kiến thức về phát triển web. Dưới đây là 6 cấp độ để đưa bạn qua các bước đầu tiên:

  • Giới thiệu số, chuỗi, thuộc tính và phương thức.
  • Tìm hiểu về chuyển đổi, mảng, biến và các phương thức khác.
  • Xem lại in, khung và các thao tác chuỗi.
  • Chụp ảnh theo phương pháp chuỗi, hash, key và value.
  • Nghiên cứu về các khối, thư mục và phương pháp đối số.
  • Bắt đầu xây dựng các phương pháp, thư viện, popup và HTML với Ruby.

Mỗi bài học đều khá ngắn gọn và thú vị. Thêm vào đó, có một vài chú cáo dễ thương sẽ giúp bạn qua các lệnh và phím tắt. Khi bạn làm việc thông qua code, hash, block và method, trình mô phỏng sẽ nhắc bạn mỗi khi bạn thực hiện sai.

Hướng dẫn làm quen với ngôn ngữ lập trình Ruby sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Và khi bạn đã đi tới cấp độ cuối cùng, chắc chắn bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ lập trình này.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 04/01/2019 08:41
46 👨 2.240
0 Bình luận
Sắp xếp theo