Cách mở và sử dụng Steps Recorder trong Windows

Steps Recorder (được gọi là Problems Steps Recorder trong Windows 7), là chương trình giúp bạn khắc phục sự cố trên thiết bị, bằng cách ghi lại chính xác các bước bạn đã thực hiện khi sự cố xảy ra. Sau đó, bạn có thể đăng hoặc gửi bản ghi này đến một chuyên gia hỗ trợ để giúp chẩn đoán vấn đề.

Steps Recorder không ghi lại văn bản mà bạn nhập (chẳng hạn như mật khẩu), ngoại trừ các phím chức năng và phím tắt. Một số chương trình, như game toàn màn hình, có thể không được ghi lại chính xác.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách mở và sử dụng Steps Recorder để ghi và lưu các bước trên máy tính trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Steps Recorder được sử dụng để làm gì?

Steps Recorder là một công cụ kết hợp tính năng keylogger, chụp ảnh màn hình và chú thích dành cho Windows. Nó được sử dụng để ghi lại các thao tác được thực hiện trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhằm mục đích khắc phục sự cố.

Steps Recorder đôi khi được gọi là Problem Steps Recorder hoặc PSR. Steps Recorder chỉ khả dụng trong Windows 10, Windows 8 (bao gồm cả Windows 8.1), Windows 7 và Windows Server 2008.

Steps Recorder là một công cụ hỗ trợ và khắc phục sự cố
Steps Recorder là một công cụ hỗ trợ và khắc phục sự cố

Steps Recorder là một công cụ hỗ trợ và khắc phục sự cố được sử dụng để ghi lại các hành động do người dùng thực hiện trên máy tính. Sau khi được ghi lại, thông tin có thể được gửi đến bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào đang hỗ trợ khắc phục sự cố.

Nếu không có Steps Recorder, người dùng sẽ phải giải thích chi tiết từng bước họ đang thực hiện để miêu tả sự cố mà mình gặp phải. Cách thường thấy để làm điều này là viết thủ công những gì đang làm và chụp ảnh màn hình của mọi cửa sổ mà người gặp sự cố nhìn thấy.

Tuy nhiên, với Steps Recorder, tất cả điều này được thực hiện tự động khi người dùng sử dụng máy tính, có nghĩa là họ không phải lo lắng về bất cứ điều gì ngoài việc khởi động và dừng Steps Recorder, sau đó gửi kết quả.

Steps Recorder là một chương trình mà bạn phải khởi động và dừng lại theo cách thủ công. Công cụ không chạy trong nền và không tự động thu thập hoặc gửi thông tin cho bất kỳ ai.

Cách mở và sử dụng Steps Recorder trong Windows

Cách thực hiện như sau:

1. Bấm các phím Win+R để mở Run, nhập psr vào Run và nhấn OK để mở Steps Recorder.

2. Trong Steps Recorder, nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh nút Help và nhấp vào Settings.

3. Thay đổi bất kỳ cài đặt nào bạn muốn và nhấn OK để áp dụng.

Lưu ý: Bất kỳ cài đặt nào bạn điều chỉnh ở đây đều là tạm thời, chúng sẽ quay lại mặc định khi bạn đóng và mở lại Steps Recorder.

 • Output location - Nếu bạn không muốn được nhắc về vị trí và tên file mỗi khi lưu, hãy chọn Browse để đặt vị trí và tên file mặc định.
 • Enable screen capture - Chọn No nếu bạn không muốn chụp ảnh màn hình, ví dụ, nếu màn hình có thể tiết lộ thông tin cá nhân mà bạn không muốn chia sẻ. Ứng dụng sẽ ghi lại một mô tả văn bản về các bước.
 • Number of recent screen captures to store - Mặc định là 25 màn hình, vì vậy nếu bạn cần ghi lại nhiều hơn thế, hãy tăng số lượng này.
Thay đổi bất kỳ cài đặt nào bạn muốn
Thay đổi bất kỳ cài đặt nào bạn muốn

4. Khi sẵn sàng ghi, bấm vào nút Start Record hoặc bấm Alt+A.

5. Trải qua các bước bạn muốn ghi lại hoặc tái tạo vấn đề mà bạn đang cố gắng chẩn đoán. Bạn có thể chọn Pause Record để tạm dừng ghi (Alt+U) và Resume Record để tiếp tục ghi (Alt+S) bất cứ lúc nào.

6. Nếu thích, trong khi ghi, bạn có thể nhấp vào Add Comment (Alt+C), sử dụng chuột để chọn phần màn hình bạn muốn nhận xét, nhập nhận xét, sau đó nhấn OK.

Bạn có thể thêm nhận xét
Bạn có thể thêm nhận xét

7. Khi kết thúc việc ghi, nhấn Stop Record (Alt+O).

8. Nếu bạn không chỉ định Output location trong bước 3, thì hãy xem lại bản ghi các bước bạn đã làm để đảm bảo nó hiển thị những gì bạn muốn.

A) Nhấp vào nút Save khi sẵn sàng.

Nhấp vào nút Save khi sẵn sàng
Nhấp vào nút Save khi sẵn sàng

B) Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu file .zip, nhập tên bạn muốn cho file đó, rồi nhấn vào Save.

Lưu ý: File .zip sẽ chứa bản ghi dưới dạng file .mht.

9. Bây giờ, bạn có thể đóng Steps Recorder nếu muốn.

10. Bây giờ, bạn có thể đăng hoặc đính kèm và gửi file .zip này cho người giúp bạn khắc phục sự cố trên PC. File có thể được xem trong bất kỳ trình duyệt web.

Xem thêm:

Thứ Năm, 17/09/2020 14:32
4,229 👨 68.323
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • số 1 vũ trụ Phi hành đoàn
  số 1 vũ trụ Phi hành đoàn

  tại sao tôi lại ko thể coi video đó

  Thích Phản hồi 25/07/22
  • Meo Sana
   Meo Sana

   ko coi video đc


   Thích Phản hồi 16/08/22
   • hu vu
    hu vu

    hay


    Thích Phản hồi 18:25 07/10
    • Nguyễn Thế Hải
     Nguyễn Thế Hải tại sao tôi ko thể mở steps recorder dù đã thử nhiều cách
     Thích Phản hồi 27/02/22