Làm thế nào để xem lại lịch sử thông báo trên Android?

Phải làm sao khi có thông báo nhấp nháy trên smartphone nhưng trước khi có cơ hội đọc nó, bạn đã vô tình xóa (vuốt bỏ) nó đi? Những thông báo đó đã biến mất mãi mãi hay vẫn còn ở đâu đó? Nếu bạn sử dụng thiết bị Android, thực sự dễ dàng để xem lại toàn bộ lịch sử thông báo, hơn nữa, đây là tính năng hack tuyệt vời mà không cần truy cập root.

Tính năng này không hiển thị chi tiết thông báo như ban đầu nhưng nó sẽ cho bạn biết ứng dụng đó đến từ đâu và bạn có thể thử tìm kiếm một số thông tin trên ứng dụng đó.

Thiết lập Widget trên Android

Không có cách nào để truy cập vào lịch sử thông báo bằng cách sử dụng menu Settings hay bất kì phím tắt nào trên điện thoại. Cách duy nhất là bạn cần tùy chỉnh Widget (tiện ích) để làm việc này.

Để bắt đầu, bạn cần mở khóa màn hình Android và nhấn giữ bất cứ vị trí nào trên màn hình chính. Một menu mới sẽ hiện ra với ba tùy chọn: Wallpapers, Widgets và Settings. Nhấp chọn Widgets.

Nhấp chọn Widgets

Bây giờ, bạn cần di chuyển tới Settings Shortcut với tiêu đề là Settings Shortcut 1 x 1. Nhấn giữ biểu tượng một lúc và kéo nó vào màn hình chính, sau đó nhấp chọn nó.

Điện thoại của bạn sẽ hiển thị danh sách các phím tắt đính kèm với tiện ích mới. Cuộn xuống và chọn Notification Log.

Chọn Notification Log

Để xem lịch sử thông báo, bạn chỉ cần nhấp vào tiện ích vừa được tạo. Bạn sẽ thấy mọi thông báo mà bạn nhận được cùng với thời gian xuất hiện.

Để mở rộng thông tin, nhấn chọn 1 thông báo bất kì. Tùy thuộc vào loại thông báo mà bạn nhận được, bạn có thể thấy một đoạn ngắn thông tin về nó.

Dùng Notification History Log để xem lịch sử thông báo Android

Lưu ý: Ứng dụng chỉ có thể xem lại lịch sử thông báo của Android sau khi bạn đã cài nó trên điện thoại. Nó không giúp xem các thông báo đã xóa trước khi nó được cài lên máy.

Để xem lại lịch sử thông báo trên Android, bạn cần tải ứng dụng Notification History Log về điện thoại. Ứng dụng hiển thị lịch sử thông báo Android theo một danh sách. Sau khi cài đặt, bạn cần chạm vào nút Enable Permissions và cấp quyền truy cập thông báo cho ứng dụng.

Trong ứng dụng, nhấn vào nút Notification History để hiển thị một danh sách đầy đủ các thông báo trên thiết bị Android trong đó có các thông báo đã bị xóa. Ứng dụng cũng hiển thị các thông báo mới mà bạn chưa đọc hoặc chưa xóa. Thông báo mới được hiển thị bằng chữ màu đen bôi đậm, còn các thông báo đã đọc hoặc đã bị xóa sẽ hiển thị bằng chữ màu xám.

Xem thông báo Android đã xóa

Phần Advanced History sẽ lưu trữ tất cả các thông báo từ thời điểm cài ứng dụng Notification History Log. Tính năng này đặc biệt hữu ích bởi nó có thể lưu trữ lượng thông báo lớn hơn nhiều so với lịch sử được lưu bởi chính Android.

Với ứng dụng Notification History Log bạn có thể xem các thông báo hiển thị trước đó mà không cần phải root điện thoại hoặc truy cập thủ công bất kỳ nhật ký hệ thống nào. Điều này hữu ích trong trường hợp bạn vô tình loại bỏ một thông báo quan trọng trên điện thoại Android.

Bạn đã thiết lập tiện ích lịch sử thông báo trên màn hình Android của mình chưa? Bạn có thấy tính năng này hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé!

Xem thêm:

Thứ Tư, 11/07/2018 17:40
31 👨 19.969
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng