Khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

Nếu máy in HP, Canon, Epson hoặc bất kỳ máy in nào khác không hoạt động trên Windows 10, bài đăng này sẽ cho bạn biết cách khắc phục sự cố, vấn đề và sửa các lỗi liên quan đến máy in. Vào những lúc như vậy, bạn có thể thấy hộp thông báo Problem connecting to scanner. Nâng cấp lên Windows 10 cũng có thể khiến nhiều thiết bị ngừng hoạt động, bao gồm cả máy scan. Bạn không nên băn khoăn vì bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình huống này. Điều quan trọng là trên thực tế có nhiều cách để khắc phục sự cố và đưa máy scan của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Nếu bạn gặp sự cố với máy scan của mình, đặc biệt, có cách để thiết lập mọi thứ hoạt động đúng cách.

Problem connecting

Cách khắc phục sự cố máy scan Epson không hoạt động trên Windows 10

Nếu máy scan Epson của bạn không hoạt động, hãy nhấp vào nút Start, tìm thư mục Epson, mở thư mục và chọn Epson Scan Settings. Từ đây, nhấp vào Network, sau đó nhấp vào Addtìm kiếm địa chỉ IP.

Bây giờ bạn cần phải kích đúp vào địa chỉ IP xuất hiện, chọn Edit, đổi tên nó, và cuối cùng, nhấn OK.

Các mẹo trên đặc biệt hữu ích cho máy scan Epson, còn các đề xuất sau đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề với bất kỳ máy scan nào không hoạt động.

Cách khắc phục sự cố máy scan bất kỳ không hoạt động trên Windows 10

1. Kiểm tra chế độ Compatibility

Hành động đầu tiên là đảm bảo máy scan của bạn không được đặt ở chế độ Compatibility. Nó có thể gây ra một vấn đề lớn, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xác định xem máy scan của bạn có được kết nối với chế độ Compatibility không.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy scan của bạn, sau đó chọn Properties từ menu. Nhấp vào tab Compatibility, sau đó tìm tùy chọn Run this program in compatibility mode. Bạn cần phải bỏ chọn, sau đó nhấp vào OK để kích hoạt.

2. Kiểm tra các Windows Services

Kiểm tra các Windows Services

Bạn sẽ cần phải kiểm tra trạng thái của một số Windows Services bắt buộc. Khởi chạy hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R, sau đó gõ services.msc và bấm vào OK.

Bước tiếp theo là tìm Windows Image Acquisition (WIA) Service, kích chuột phải vào nó, sau đó chọn Properties. Từ đây, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Startup Type được đặt thành AutomaticService Status được đặt thành Running.

Windows Image Acquisition

Cuối cùng, nhấp vào nút Apply, rồi kiểm tra xem máy scan của bạn có hoạt động hay không.

Trong khi đó, bạn cũng nên đảm bảo rằng DCOM Server Process Launcher, Shell Hardware Detection, Remote Procedure Call RPC Endpoint Mapper cũng đã được khởi động và đặt thành Automatic.

3. Chạy Hardware Troubleshooter

Chạy Hardware and Devices Troubleshooter và xem điều đó có thể giúp ích cho bạn không. Để chạy nó, trong hộp Start Search, nhập thông tin sau và nhấn Enter:

msdt.exe /id DeviceDiagnostic

4. Cập nhật các driver cho máy scan

Đôi khi, Windows 10 có thể sẽ loại bỏ các driver của bên thứ ba, rồi thay thế bằng các driver chung của nó, sau khi cập nhật hệ điều hành. Rất có thể, đây là lý do khiến máy scan của bạn không hoạt động nữa.

Để cập driver máy scan theo cách thủ công, bạn nên truy cập trang web chính thức của thương hiệu máy scan đang dùng và tìm phần tải xuống driver. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các driver cho thương hiệu máy scan cụ thể của mình - một nhiệm vụ khá dễ thực hiện.

Có một số phần mềm cập nhật driver miễn phí trên web ngày nay được thiết kế để cập nhật driver tự động. Bạn cũng có thể xem qua chúng nếu muốn.

Xem thêm:

Thứ Ba, 23/07/2019 13:47
44 👨 51.208
0 Bình luận
Sắp xếp theo