Hướng dẫn build đội hình Lửa Độc DTCL 9.24 với Amumu

Việc Amumu xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý sắp tới đã cho ra một đội hình mạnh DTCL 9.24 này khi có thể gây sát thương bằng cách đốt cháy diện rộng dưới chân kẻ địch. Ngoài ra còn kết hợp được với hệ độc sẽ giúp khắc chế tốt những đội hình Pháp Sư. Cụ thể cách build đội hình Lửa Độc sẽ ở dưới bài viết này để các bạn tham khảo trước khi bản DTCL 9.24 được cập nhật.

Cách build đội hình Độc Lửa DTCL 9.24

Tướng và trang bị cho đội hình Lửa Độc DTCL 9.24

 • Amumu
 • Brand
 • Varus
 • Annie
 • Kindred
 • Twitch
 • Mundo
 • Singed (Có Tàn Tích Hỏa Ngục)
 • Cấp 9: Pick Malphite để có 2 Hộ Vệ, hoặc lấy Hộ Vệ bất kỳ.

Lý tưởng nhất: Cấp 9 có Sion + Giáp Thiên Nhiên thêm 1 tướng Bóng Tối (Senna hoặc Master Yi) để lấy được 3 Bóng Tối.

Tổng buff: 6 Lửa, 3 Độc, 2 Hộ Vệ, 2 Xạ Thủ, 1 Giả Kim (hoặc 3 Bóng Tối). Buff ô nguyên tố kèm theo có thể là Đất hoặc Lửa.

Đầu game

doi hinh lua doc dtcl 9.24

Ở đầu game, bạn hãy tìm một đội hình cơ bản xoay quanh các tướng như Hộ Vệ (Ornn, Braum, Thresh), Lửa (Diana, Varus) hoặc đổi sang Cuồng Chiến (Renekton, Sion). Lưu ý nếu ở đầu game mà bạn pick các tướng như Băng/Mãnh Thú/ Tự Nhiên rồi đi theo hướng đó thì về sau rất khó để có thể xoay sang 6 Lửa.

đội hình lửa dtcl amumu 9.24

Chỉ cần Volibear + Ornn cộng thêm một Hộ Vệ bất kỳ và thêm một vài tướng gây dame tốt sẽ giúp bạn vượt qua thời gian đầu rất nhẹ nhàng. Không cần phải sử dụng chiến thuật Hyper Roll mà vẫn trữ tiền khá tốt.

Nếu không tìm được Hộ Vệ thì bạn có thể lấy tạm Sion + Renekton + Jax làm tank tạm. Trang bị cho team lúc này bạn có thể lấy Gậy Quá Khổ, Đai Khổng Lồ và ưu tiên Xẻng Vàng nếu thấy.

Giữa game

doi hinh lua amumu dtcl 9.24

Ở giai đoạn này, bạn cần phải định hướng đội hình thiên về Bóng Tối + Xạ Thủ Lửa với Tanker chính với các Hộ Vệ 2 sao. Hàng công có thể lấy Kindred + Varus để lấy 2 Xạ Thủ Lửa, ghép thêm Diana ở đầu game để có 3 Lửa đầu game.

Nếu không tìm được nhiều Hộ Vệ mà chỉ có Cuồng Chiến thì bạn vẫn có thể ghép Sion + Kindred + Senna để lấy 3 Bóng Tối, hoặc sử dụng Malzahar ở đầu trận vì đây cũng là một tướng triệu hồi khá mạnh.

đội hình độc lửa dtcl 9.24

Ngay lúc này bạn cũng cần chiêu mộ thêm các tướng Độc (Twitch, Mundo) để thay thế cho các Hộ Vệ, Cuồng Chiến đã đứng từ lúc đầu trận. Nếu có đồ thì dồn cho Senna trước để cô nàng gánh team, rồi sau đó có thể thay thế bằng một vị tướng khác.

Cuối Game

đội hình lửa amumu dtcl

Lúc này, bạn cần ưu tiên tìm 3 thứ: Tàn Tích Hỏa Ngục (Xẻng + Gậy Phép) để biến tướng khác thành nguyên tố Lửa (cho Singed) + Amumu để ưu tiên lấy ngay buff 6 Lửa. Ngay giai đoạn giữa trận, bạn đã nên có trước Xẻng Vàng + Gậy Quá Khổ để chờ tướng ở giai đoạn này rồi.

Nếu có Amumu từ sớm, bạn có thể đẩy Diana vào sân để lấy 6 Lửa hoặc cho Senna đeo Tàn Tích Hỏa Ngục. Nếu có Singed trước, hãy cho Singed thành tướng Lửa và ghép vào team lấy buff 6 Lửa.

Nếu có đủ 6 Lửa thì ngay lập tức hãy cho lực lượng hỏa hoạn này đứng trên sân. Amumu và Singed có thể chỉ cần 1 sao nhưng sẽ cho team địch phải nhận đắng khi đốt sàn đấu liên tục cùng với 3 Xạ Thủ đứng ở đằng sau bắn liên tục. Còn việc nâng sao cho các tướng đứng trên sàn đấu thì chỉ cần 2 sao, không cần 3 sao vì khá tốn tiền.

doi hinh lua dtcl 924

Trang bị cần thiết cho các tướng:

 • Amumu: Giáp Máu Warmog + Dây Chuyền Chuộc Tội + Giáp Thiên Thần
 • Singed: Tàn Tích Hỏa Ngục + Quỷ Thư Morello + Tim băng/ buff ô nguyên tố Đất.
 • Twitch/Varus: Cuồng Đao + Diệt Khổng Lồ + Đại Bác Liên Thanh
 • Buff ô nguyên tố Lửa: Ưu tiên Varus/Twitch/Kindred
 • Buff ô nguyên tố Đất: Ưu tiên Singed/Amumu/Mundo
 • Buff ô nguyên tố Gió: Singed/Amumu/Mundo + Găng tay băng
 • Buff ô nguyên tố Nước: Varus/Amumu/Twitch

Trên đây là cách build đội hình Lửa Độc với Amumu trong DTCL 9.24. Dựa vào những thành viên có trong đội hình, bạn sẽ có một lực lượng gây sát thương khá hiệu quả với mọi đội hình địch. Nhất là với những đội hình sử dụng nhiều mana như Pháp Sư, buff Độc sẽ khiến Pháp Sư phải tốn nhiều mana hơn để sử dụng kỹ năng, và có thể các Pháp Sư sẽ chết trước khi kịp thi triển kỹ năng của mình.

Chủ Nhật, 08/12/2019 12:30
510 👨 9.465
0 Bình luận
Sắp xếp theo