Hướng dẫn cách đưa ảnh GIF của Google Photos lên Instagram trên iOS và Android

Bằng công cụ học máy (machine learning), Google Photos có thể xác định người, địa điểm hay đồ vật một cách thông minh. Một trong những điều thú vị mà Google Photos mang tới chính là Assistant (đừng nhầm với cô trợ lý Assistant khác của Google trên điện thoại Android hay Google Home).

Trên ứng dụng Google Photos của iOS và Android, Assistant là một bảng điều khiển dựa trên các thông tin dạng card, với khả năng:

  • Hiển thị trạng thái sao lưu dữ liệu.
  • Tự động tạo video dựa trên các đoạn video clip liên quan.
  • Tạo hiệu ứng ảnh động dựa trên một loạt hình ảnh (Bạn có thể tự tạo hiệu ứng bằng cách họn từ 2 đến 50 ảnh, kết quả là một file ảnh GIF).

Người dùng phải thực sự kinh ngạc trước công cụ tuyệt vời này, bởi chắc chắn nó đánh bại cả những ứng dụng riêng chuyên tạo ảnh GIF từ ảnh hay video khác. Bạn có thể chia sẻ file ảnh GIF này lên Twitter, Giphy hoặc bất cứ đâu nhưng để chia sẻ lên Instagram thì lại không thể nếu không chuyển sang định dạng video. Và đây là cách dể chia sẻ những tấm ảnh GIF này lên Instagram.

Trên điện thoại iOS

Bước 1: Cài ứng dụng GifLab (miễn phí) để chuyển đổi ảnh GIF thành video. Để tìm sản phẩm của mình, bạn gõ tên vào thanh tìm kiếm trên ứng dụng Photos, sau đó chọn ảnh GIF trong danh sách mà mình đã lưu. Ảnh được Google Photos tạo mà không được lưu trong 30 ngày thì sẽ bị xóa nên sau khi tạo, hãy nhớ lưu lại.
Bước 2: Sau đó chọn biểu tượng 3 chấm bên góc phải màn hình và chọn Download để lưu ảnh GIF về.
Bước 3: Mở GifLab và chọn GIF to Instagram.
Bước 4: Chọn ảnh GIF cần chuyển đổi và chỉnh tốc độ phát.
Bước 5: Chọn Save and share to Instagram.

Trên điện thoại Android

Nếu sử dụng Android thì các bước còn dễ dàng hơn vì bạn có thể chia sẻ ảnh GIF trực tiếp từ Google Photos sang Instagram, ứng dụng sẽ tự động chuyển ảnh GIF thành video mà không cần cài thêm ứng dụng nào.

Hãy chọn hình ảnh động trong danh sách trên Google Photos như đã nói ở trên, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Chọn instagram và chia sẻ. Khi ảnh GIF đã được chuyển đổi thành video, người dùng có thể chọn bộ lọc hoặc thêm mô tả trước khi tải lên Instagram.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Thứ Hai, 22/05/2017 20:58
31 👨 2.283
0 Bình luận
Sắp xếp theo