Facebook Portal là gì?

Facebook Portal là gì?

Facebook Portal là tên các thiết bị nhắn tin video của Facebook. Portal có hai thiết bị khác nhau, được phân biệt bằng kích thước màn hình. Facebook Portal có màn hình 10,1 inch, trong khi Facebook Portal+ có màn hình 15,6 inch và có thể dựng đứng hoặc xoay ngang để sử dụng theo cả hai hướng.

Mục đích chính của Facebook Portal là kết nối với danh bạ trên Facebook, chủ yếu thông qua gọi điện video. Khi không được sử dụng cho cuộc gọi âm thanh hoặc video, nó có thể phát nhạc, được sử dụng để xem video, hiển thị ảnh hoặc được sử dụng như một thiết bị Echo với trợ lý Alexa.

Portal ra mắt với mức giá $199, trong khi Portal+ có giá $349.

Facebook Portal là tên các thiết bị nhắn tin video của Facebook
Facebook Portal là tên các thiết bị nhắn tin video của Facebook

Các tính năng và lợi ích của Portal

  • Camera 12MP với góc nhìn 140 độ.
  • Portal có độ phân giải màn hình 720p (1200x800), trong khi Portal+ có độ phân giải 1080p (1920x1080).
  • Cụm 4 micro để nhận giọng nói ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.
  • Portal có một loa 10W, Portal+ có loa 20W.
  • Bluetooth (4.2) và WiFi được sử dụng để kết nối.
  • Trợ lý Alexa tích hợp để trả lời câu hỏi hoặc thực hiện lệnh thoại, giống như các thiết bị Echo khác.

>>Xem thêm: SmartThings là gì? SmartThings hoạt động như thế nào?

Facebook Portal có thể làm gì?

Facebook muốn biến Portal thành một cách để kết nối với danh bạ trên Facebook theo cách vượt xa một cuộc gọi video thông thường.

Điều này được giải quyết theo một số cách: Nhìn, nghe âm thanh và tương tác.

Portal có một camera AI thông minh có khả năng theo dõi một người trong khung hình và tiếp tục giữ họ trong tầm quan sát. Camera cũng có thể tự động phóng to và thu nhỏ để có trường nhìn rộng hơn, chẳng hạn như dựa trên những người ra vào phòng.

Khi thực hiện cuộc gọi điện video với người khác, bạn có thể cùng nghe nhạc và xem những nội dung media khác từ các nguồn như Facebook Watch, Spotify hoặc iHeartMedia với người đó.

Như đã đề cập trước đây, Portal có tích hợp trợ lý giọng nói Alexa của Amazon nên nó có thể được sử dụng để tìm câu trả lời cho các câu hỏi, đặt bộ hẹn giờ, v.v... Nó cũng có thể sử dụng các kỹ năng Alexa mà bạn thường dùng trên các thiết bị Echo khác.

Khi Portal không được sử dụng cho các cuộc gọi hoặc hỗ trợ Alexa, nó có thể hiển thị thụ động ảnh và video từ tài khoản Facebook của bạn và đóng vai trò như một khung ảnh lớn.

Facebook Portal là một thiết bị được tạo ra với mục đích chủ yếu để mở rộng chức năng của Facebook Messenger. Nó mang ý nghĩa là một phương tiện giao tiếp với một số mục đích sử dụng khác khi ra mắt, nhưng tính hữu ích của thiết bị phần lớn phụ thuộc vào tần suất sử dụng Facebook của một người.

Chủ Nhật, 17/01/2021 10:45
51 👨 904
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Nhà thông minh