Cách dùng điện thoại Android làm mouse pad trong Windows 10

Trong các tình huống khẩn cấp, bạn có thể sử dụng điện thoại Android làm mouse pad (bàn di chuột) cho Windows. Sử dụng màn hình cảm ứng của điện thoại Android làm mouse pad trong Windows vô cùng dễ dàng.

Sau đây là cách để biến smartphone Android thành mouse pad cho máy tính Windows 10.

Lưu ý: Để làm việc này, hệ thống Windows và thiết bị Android phải nằm trên cùng một mạng WiFi hoặc mạng cục bộ. Nếu không, phương pháp dưới đây sẽ không hoạt động.

Các bước sử dụng điện thoại Android làm chuột

Để sử dụng Android làm chuột, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một chức năng server và client mới giữa thiết bị Android và hệ thống Windows. Trong trường hợp này, Windows hoạt động như một server và thiết bị Android hoạt động như client. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng việc này khá dễ thực hiện.

1. Trước tiên, hãy truy cập Play Store và cài đặt ứng dụng Remote Mouse trên thiết bị Android mà bạn muốn sử dụng làm chuột.

2. Bây giờ, tải xuống ứng dụng Remote Mouse server và cài đặt nó như bất kỳ chương trình Windows nào khác.

3. Sau khi cài đặt ứng dụng server trong Windows, hãy mở chương trình với quyền admin. Chỉ cần tìm kiếm Remote Mouse trong menu Start, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Run as administrator. Sau khi mở, nó sẽ nằm trên thanh tác vụ.

Mở Remote Mouse với quyền admin
Mở Remote Mouse với quyền admin

4. Bây giờ, trong thiết bị Android, hãy mở ngăn kéo ứng dụng, tìm ứng dụng Remote Mouse đã cài đặt và mở nó.

5. Ngay khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ quét mạng cục bộ và liệt kê máy tính Windows.

Máy tính Windows được liệt kê trong ứng dụng trên Android
Máy tính Windows được liệt kê trong ứng dụng trên Android

Nếu bạn không thấy hệ thống của mình, hãy đảm bảo ứng dụng Remote Mouse server đang chạy trên Windows và cả hai thiết bị đều nằm trên cùng một mạng cục bộ.

6. Nhấn vào hệ thống trong danh sách và bạn sẽ thấy một màn hình trống lớn xuất hiện. Chỉ cần di chuyển ngón tay trên không gian trống và con trỏ chuột trong Windows sẽ di chuyển tương ứng.

Nhấn vào hệ thống trong danh sách và bạn sẽ thấy một màn hình trống lớn xuất hiện
Nhấn vào hệ thống trong danh sách và bạn sẽ thấy một màn hình trống lớn xuất hiện

Vì Remote Mouse hoạt động như một bàn di chuột ảo, nên bạn có thể sử dụng tất cả các cử chỉ thông thường như vuốt dọc bằng hai ngón tay để cuộn, nhấn 2 lần liên tiếp để kích đúp, chụm để thu phóng, v.v...

Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn cử chỉ trong ứng dụng Remote Mouse trên Android. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu (ba dòng ngang) xuất hiện ở góc dưới bên trái và cuộn xuống phần TouchPad.

Có thể tùy chỉnh các tùy chọn cử chỉ trong ứng dụng Remote Mouse trên Android
Có thể tùy chỉnh các tùy chọn cử chỉ trong ứng dụng Remote Mouse trên Android

Khi sử dụng xong, chỉ cần thoát khỏi các ứng dụng trên cả Windows và Android.

Khắc phục sự cố không thể kết nối

Nếu không thấy PC của mình được liệt kê trong ứng dụng Remote Mouse, bạn cũng có thể thêm nó theo cách thủ công.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Remote Mouse đang chạy với quyền admin trong Windows. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng Remote Mouse trên thanh tác vụ và chọn Preferences.

Trong cửa sổ Preferences, nhấp vào nút Show QR Code. Hành động này sẽ cho bạn thấy một mã QR duy nhất trong trình duyệt web.

Bây giờ, trong ứng dụng Remote Mouse trên di động, chạm vào nút Add (+) xuất hiện ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn Scan QR Code.

Quét mã QR để kết nối với PC
Quét mã QR để kết nối với PC

Hành động trên sẽ khởi chạy trình quét QR. Chỉ cần quét mã QR được hiển thị và bạn sẽ được kết nối với PC.

Thay vào đó, bạn cũng có thể nhập địa chỉ IP của PC theo cách thủ công bằng cách chọn tùy chọn Connect by IP trong ứng dụng Remote Mouse trên Android.

Thứ Ba, 02/06/2020 10:56
43 👨 5.642
0 Bình luận
Sắp xếp theo