Có nên mua Acer Aspire 3 không?

Acer Aspire 3 là laptop được xây dựng với nhiều ưu điểm: Giá thấp, hiệu suất cao và nhiều tính năng. Laptop này có sẵn một loạt các cấu hình. Để bắt đầu, bạn có thể chọn giữa các kích thước màn hình 14 inch, 15 inch và 17 inch; sau đó là CPU AMD hoặc Intel; thêm bộ nhớ và thậm chí các tùy chọn đồ họa, v.v...

Cùng đánh giá chi tiết về Acer Aspire 3 để xem nó có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không qua bài viết sau đây nhé!

Có nên mua Acer Aspire 3 không?

Câu trả lời là có, nếu bạn có thể tìm thấy một cấu hình phù hợp với nhu cầu của mình ở mức giá phù hợp. Có một số tùy chọn, chủ yếu tập trung vào chất lượng màn hình và kết nối.

Nhưng chắc chắn có một số model Acer Aspire 3 cung cấp những tính năng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính cơ bản hoặc một chiếc laptop giá rẻ với CPU lõi tứ, thì Acer Aspire 3 nên nằm trong danh sách lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, thêm quá nhiều tùy chọn sẽ khiến số tiền bạn bỏ ra tăng lên đáng kể.

Các thông số kỹ thuật của Acer Aspire 3

Thông số kỹ thuật của Acer Aspire 3 sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của người dùng. Ví dụ, hầu hết các model sẽ chạy màn hình FHD với 1.920 x 1.080 pixel, có thể là 14 inch, 15 inch hoặc 17 inch. Chúng cũng chủ yếu là TN thay vì IPS, nhưng đồng nghĩa màn hình sẽ kém rực rỡ hơn với góc nhìn hẹp hơn.

Tuy nhiên, một số model 17 inch có sẵn với panel 1.600 x 900 TN hoặc màn hình 1.920 x 1.080, cộng với một số model 14 và 15 inch cơ bản với 1.366 x 768 pixel, một tùy chọn làm giảm đáng kể không gian màn hình có thể sử dụng.

Phần khung máy được làm từ nhựa mỏng và khá nhẹ, nhưng không giúp máy thực sự siêu di động. Hầu hết nhưng không phải tất cả các model đều có SSD. Một số model đi kèm với ổ cứng thông thường 1TB hoặc 2TB mà bài viết khuyên bạn nên tránh.

Các tùy chọn CPU bao gồm mọi thứ từ chip năng lượng và chi phí thấp của AMD và Intel, cho đến bộ xử lý Intel lõi tứ i7, mặc dù không phải là công nghệ mới nhất của Intel, hoặc chip AMD Ryzen lõi tứ.

Acer Aspire 3 được trang bị một cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.1, không có đầu đọc USB-C, Thunderbolt hoặc thẻ nhớ. Tuy nhiên, bạn nhận được HDMI, Ethernet và WiFi 5.

Thời lượng pin được công bố thay đổi tùy theo model và dao động từ 5,5 đến 9 giờ.

Acer Aspire 3
Acer Aspire 3

Những điểm tốt nhất ở Acer Aspire 3 là gì?

Làm thế nào để có được một laptop full HD 15 inch với ổ SSD 128GB với giá chưa đến 10 triệu đồng? Hoặc làm thế nào để sở hữu một CPU AMD Ryzen, SSD 128GB, RAM 8GB và màn hình HD đầy đủ với giá chỉ khoảng 13 triệu đồng? Mọi thứ đều có thể với Acer Aspire 3 nhờ các tùy chọn linh hoạt.

Còn điều gì khác về Acer Aspire 3 không?

Có một chân lý rất đơn giản. Đó là “tiền nào của nấy”. Acer Aspire 3 với màn hình full HD 128GB có giá khá ổn, nhưng nó chỉ có RAM 4GB. Nói cách khác, hãy lựa chọn cẩn thận. Có một số cấu hình Acer Aspire 3 đáng giá và một số cấu hình rất kinh khủng.

Có lựa chọn thay thế nào cho Acer Aspire 3 không?

Aspire 5 của Acer rất thú vị nếu bạn muốn có màn hình IPS cộng với kết nối USB-C với số tiền lớn hơn một chút. Nếu không, bạn có thể quan tâm đến Lenovo IdeaPad 3. Nó cung cấp các thông số kỹ thuật và tùy chọn cấu hình rộng rãi tương tự với mức giá ngang bằng, cộng với đầu đọc thẻ nhớ 4 trong 1, nhưng trong một khung máy trông hiện đại và hấp dẫn hơn một chút. Nhưng cũng giống như Acer Aspire 5, bạn cần phải rất cẩn thận về thông số kỹ thuật của Lenovo IdeaPad 3 để đảm bảo nó xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Thứ Sáu, 28/05/2021 08:11
51 👨 1.199
0 Bình luận
Sắp xếp theo