Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại

Google đã phát triển riêng một ứng dụng tìm kiếm cho nền tảng di động để người dùng có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Thay vì bạn phải vào trong trình duyệt để tìm kiếm nội dung muốn tìm thì bạn có thể sử dụng ngay thanh tìm kiếm của ứng dụng tìm kiếm Google.

Thế nhưng cũng giống như ứng dụng trình duyệt, Google cũng để lại lịch sử tìm kiếm mà đôi khi bạn không muốn ai đó mượn điện thoại nhìn thấy trong ứng dụng tìm kiếm Google này. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trong Google bạn có thể thực hiện theo cách làm dưới bài viết này nhé.

Bước 1: Bạn có thể tìm thấy danh sách lịch sử tìm kiếm của bạn trong ứng dụng tìm kiếm Google, để xóa lịch sử tìm kiếm ứng dụng Google bạn hãy bấm vào biểu tượng Cài Đặt ở góc trên bên trái.

Google HistoryCài đặt Google

Tiếp theo trong menu cài đặt, bạn hãy tìm đến phần Lịch sử và bấm vào đó, sau đó chọn Xem lịch sử trên thiết bị.

Chọn lịch sửXem lịch sử đã tìm kiếm trên thiết bị

Ở đây bạn sẽ tìm thấy danh sách từ khóa đã tìm kiếm trong lịch sử tìm kiếm Google của mình. Kế đến hãy quay ra ngoài màn hình Lịch sử, bấm Xóa lịch sử trên thiết bị sau đó sẽ có một bảng nhỏ hiện ra kèm thông báo Xóa tất cả lịch sử mà ứng dụng này đã lưu vào thiết bị của bạn cho tài khoản.

Bấm vào Xóa lịch sử trên thiết bị và sau đó lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ được xóa ngay sau đó.

Danh sách từ khóa đã tìm kiếmXóa lịch sử

Khi xóa xong lịch sử tìm kiếm, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa lịch sử trên thiết bị sẽ bị chìm xuống. Nếu muốn chắc ăn bạn hãy quay lại thanh tìm kiếm và xem danh sách từ khóa tìm kiếm Google còn hay không.

Lịch sử tìm kiếm đã được xóaDanh sách tìm kiếm Google

Còn một cách để xóa lịch sử tìm kiếm ứng dụng Google, nếu bạn không muốn xóa tất cả danh sách lịch sử tìm kiếm của mình thì chỉ cần bấm và giữ từ khóa đã tìm kiếm trong ứng dụng Google. Sau đó bấm Xóa để xóa lịch sử tìm kiếm.

Xóa riêng lịch sử tìm kiếmBấm Xóa

Sau đó bạn sẽ thấy từ khóa lịch sử đó đã được xóa.

Xóa lịch sử thành công

Như vậy, với vài bước đơn giản bạn đã có thể xóa lịch sử tìm kiếm của ứng dụng Google trên điện thoại của mình rồi, nếu không muốn lưu lại lịch sử trong khi tìm kiếm bạn có thể tắt tính năng Lịch sử trên thiết bị trong menu Lịch sử, hoặc sử dụng chế độ ẩn danh của ứng dụng Google để không bị lưu lại lịch sử tìm kiếm.

Thứ Năm, 10/10/2019 16:11
55 👨 8.768
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng