Chỉ với mẹo nhỏ trên Messenger, bạn sẽ biết được người cầm điện thoại đang ở đâu

Họ đang chat trên máy tính hay điện thoại?

Facebook Messenger là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng bản Messenger trên máy tính, hoặc bản Messenger Android, iOS đều được. Vậy đã bao giờ bạn thử đoán người đang chat với mình gửi tin nhắn Messenger từ máy tính hay Messenger trên điện thoại hay không?

Có thể bạn nghĩ rằng sẽ cần phải dựa vào dịch vụ định vị vị trí GPS trên điện thoại để biết được họ có dùng điện thoại hay không. Nhưng rất đơn giản, chúng ta sẽ chẳng cần phải sử dụng đến bất kỳ thủ thuật khó khăn nào, mà chỉ cần nhìn vào nội dung đoạn chat Messenger mà thôi.

Bạn hãy thử nhìn vào đoạn chat bên dưới xem có điều gì khác biệt hay không?

Phân biệt chat trên Messenger PC hay điện thoại

Sự khác biệt đó chính là chữ cái đầu câu viết hoa giữa các nội dung với nhau. Và đây là điểm khác biệt để bạn có thể phân biệt đâu là người gửi tin nhắn từ Messenger máy tính, hay sử dụng Messenger từ điện thoại. Những câu chat nào có chữ viết hoa đầu câu sẽ được gửi từ bản Messenger trên điện thoại, còn nếu viết chữ thường thì họ đang ngồi máy tính và chat với bạn đó.

Theo mặc định trên điện thoại, các ứng dụng nhập nội dung hay bàn phím trên thiết bị dù iPhone hay Android đều sẽ tự động viết hoa chữ đầu câu với toàn bộ bảng chữ, sau đó sẽ chuyển về bảng chữ cái thường. Nếu bạn không tự chuyển về chế độ gõ chữ thường thì mặc định khi nhập nội dung các chữ cái đầu trong tin nhắn, hoặc sau dấu chấm câu sẽ đều được viết hoa.

Măc định viết hoa trên bàn phím Android Viết hoa chữ cái đầu câu

Như vậy nếu muốn xem người chat với bạn đang dùng máy tính hay điện thoại thì chỉ cần nhìn chữ cái đầu câu để xem thôi nhé. Tất nhiên cách này sẽ không còn tác dụng nếu như chúng ta nhấn phím Shift và viết chữ để viết hoa chữ cái đầu câu.

Hoặc cũng có một cách nhận biết khi nhắn tin trên Messenger đó là nhận được thông báo Đã gửi từ Messenger kèm theo biểu tượng điện thoại như hình dưới đây. Lúc đó dù bạn muốn nói mình đang chat trên máy tình thì chắc chắn sẽ khó mà được vì Facebook đã vô tình “tố cáo” bạn mất rồi.

Thông báo gửi tin nhắn từ ứng dụng Messenger

Một thủ thuật đơn giản, chỉ cần dựa vào chữ viết đầu câu mà bạn có thể biết được người đang chat với mình sử dụng Messenger trên máy tính hay bản Messenger điện thoại. Tất nhiên cũng đừng quá phụ thuộc vào dấu hiệu nhận biết này nhé. Biết đâu bạn của bạn đã tắt chức năng viết chữ hoa đầu câu khi chat trên điện thoại thì sao.

Xem thêm:

Thứ Hai, 08/01/2018 08:26
2,915 👨 38.031
0 Bình luận
Sắp xếp theo