Cách viết chữ vào ảnh trên iPhone

Viết chữ vào ảnh và gửi cho người thân, bạn bè từ lâu đã là một cách để người dùng chuyển đi những lời nhắn nhủ, thông điệp, có thể là yêu thương, hoặc đơn giản chỉ nhắn nhủ một lời nhắc nhở hay chỉ là chọc ghẹo bạn bè bằng hình ảnh kèm theo lời bình luận hài hước...

Ứng dụng để viết chữ, chèn chữ vào ảnh hiện nay có rất nhiều trên các kho ứng dụng của iOS, thế nhưng đa số người dùng chỉ ưa thích sự đơn giản và nhanh chóng nên sẽ chọn một ứng dụng viết chữ lên ảnh đơn giản và sau đó gửi cho bạn bè của mình. Add Text To Photos – Fonts Art là một ứng dụng sẽ đáp ứng cho bạn những yêu cầu trên.

Chỉ cần chọn ảnh, thêm chữ, tạo điểm nhấn cho lời nhắn của mình trên ảnh bằng cách chọn font chữ và màu sắc nổi bật để gửi cho bạn bè và người thân qua mạng xã hội mà thôi, chi tiết cách chèn chữ vào ảnh bằng ứng dụng này bạn có thể xem trong bài viết dưới đây của QuanTriMang nhé.

Tải Add Text to Photos - Font Arts

Hướng dẫn viết chữ lên ảnh trên iPhone bằng Add Text To Photos – Fonts Art

Bước 1: Khởi động ứng dụng Fonts Art lên và bấm OK ở thông báo ứng dụng muốn truy cập ảnh của bạn. Tiếp đó chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa và bấm mũi tên ở góc trên bên phải.

Cho Add Text To Photo truy cập album ảnhChọn Ảnh Add Text To Photo

Bước 2: Tiếp đó bạn sẽ được chuyển sang phần Crop, ở phần này bạn sẽ được xoay ảnh 90 độ ở bên phải, trái, lật ảnh theo chiều ngược lại, thực hiện xong bạn hãy bấm tiếp vào mũi tên ở góc trên bên phải. Sau đó bấm tiếp vào Add Text để thực hiện thêm chữ vào ảnh.

Chọn kích cỡ và bấm tiếp tụcBắt đầu thêm chữ vào ảnh

Bước 3: Ngay sau đó sẽ có một bảng hiển thị chữ hiện ra, bạn sẽ thay đổi nội dung chữ trong khung đó bằng cách bấm đúp vào, sau đó hãy nhập nội dung dòng chữ vào và bấm dấu tích hoàn thành.

Chỉnh sửa nội dung chữGhi nội dung cần chỉnh sửa và lưu lại

Bước 4: Tiếp theo là việc chọn Font chữ, ở trong tab chọn font chữ sẽ có một tab mà bạn được miễn phí các font chữ trong đó. Nếu muốn mua thêm thì bạn phải mua gói Premium với giá là 119.000 đồng một tháng.

Chọn font chữMenu mua gói Premium Add Text To Photo

Muốn xoay chữ, thu nhỏ hay phóng to kích cỡ chữ trên ảnh bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng hình tròn trắng ở góc khung chữ.

Tiếp theo là chọn màu chữ ở tab Colors khung bên trên là bạn chọn màu chính cho chữ được chèn vào ảnh, còn thanh bên dưới là chỉnh sáng tối cho màu của chữ trong bức ảnh.

Nghiêng nội dung chữChọn màu chữ

Bước 5: Tiếp theo, sang tab 3D, bạn sẽ được tùy chỉnh chiều hiển thị của bức ảnh, bạn có thể điều chỉnh góc nhìn của nội dung trên bức ảnh bằng hai thanh ở trên, còn thanh dưới cùng sẽ là xoay chiều của dòng chữ trên ảnh.

Mục áp chót là Shadow, mục này sẽ điều chỉnh mức độ đổ bóng của nội dung trên bức ảnh. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh màu sắc đổ bóng bằng cách bấm vào Colors ở góc trên bên trái.

Cài đặt góc nhìn 3D cho chữChọn hiệu ứng đổ bóng cho chữ

Và cuối cùng là mục Tools, công cụ này sẽ giúp bạn làm mờ dòng chữ hoặc kéo giãn khoảng cách giữa các ký tự với nhau. Khi chỉnh sửa nội dung xong hãy bấm vào biểu tượng xác nhận ở góc trên bên trái. Ra ngoài bạn có thể chọn thêm Sticker vào bức ảnh.

Chọn khoảng cách giữa các chữThêm Sticker vào hình

Một vài gói Sticker sẽ được miễn phí cho người dùng, dĩ nhiên là nếu muốn sử dụng hết bạn phải nâng cấp gói Premium để có thể lấy thêm Sticker và dán vào ảnh.

Chọn Sticker muốn thêmLưu lại ảnh đã chỉnh sửa

Tiếp theo sẽ là phần chia sẻ qua mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin, sau khi đã chỉnh sửa, nêm nếm nội dung của mình trên ảnh xong xuôi đâu đấy bạn hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình chính.

Vẫn là việc chia sẻ qua Facebook, Messenger, Instagram, Twitter, Snapchat... hoặc gửi qua địa chỉ email, tin nhắn... Bấm vào More để hiển thị thêm công cụ chia sẻ.

Chọn biểu tượng chia sẻChọn phương tiện chia sẻ ảnh

Như vậy, chỉ với một ứng dụng đơn giản và hướng dẫn chèn chữ lên ảnh qua bài viết trên đây bạn đã có thể viết chữ lên ảnh trên điện thoại một cách nhanh chóng rồi, hãy gửi đi những bức ảnh kèm lời nhắn nhủ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Bạn cũng có thể chèn chữ lên ảnh ở trên máy tính của mình, việc này nếu được thực hiện ở trên máy tính thì sẽ đơn giản hơn vì đã có sự trợ giúp của rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, GIMP... và rất đơn giản. Nhưng cách xóa chữ trên ảnh bằng máy tính thì không đơn giản chút nào nếu không có hướng dẫn cụ thể. Bài viết Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop sẽ giúp bạn thực hiện được mẹo xóa chữ trên ảnh này.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Thứ Năm, 22/11/2018 12:01
4,77 👨 29.516
0 Bình luận
Sắp xếp theo