Cách tăng chất lượng ảnh nền máy tính Windows

Tăng lên 100%

Thường khi đặt hình nền máy tính hệ thống sẽ tự động giảm chất lượng ảnh còn khoảng 85%. Với những máy tính có cấu hình yếu, trung bình sẽ hạn chế được tình trạng giật, lag. Tuy nhiên, những máy tính có cấu hình lớn thì có thể cài đặt hình nền có độ phân giải cao Full HD, thậm chí là 4K. Nếu vậy bạn có thay đổi thiết lập để giữ nguyên chất lượng 100% hình nền trên những máy tính cấu hình lớn, ổn định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh chất lượng hình nền trên máy tính.

Hướng dẫn tăng chất lượng hình nền Windows

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập từ khóa regedit. Nhấn OK để truy cập.

Truy cập Registry Editor

Bước 2:

Trong giao diện Registry Editor, chúng ta truy cập thư mục theo đường dẫn Computer > HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop.

Truy cập thư mục

Tiếp đó nhấn chuột phải vào thư mục Desktop chọn New rồi chọn tiếp DWORD (32-bit) Value để tiến hành tạo file mới.

Tạo file mới

Bước 3:

Chúng ta sẽ đặt tên cho file mới là JPEGImportQuality rồi nhấn Enter để lưu lại tên.

Đặt tên cho file mới

Click đúp chuột vào file mới tạo và sẽ hiển thị giao diện mới. Tích chọn vào Decimal và phần Value data bạn nhập giá trị là 100. Như vậy hình sẽ được tăng lên với chất lượng gốc 100%. Cuối cùng chúng ta khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Chỉnh chất lượng hình nền

Như vậy với máy tính cấu hình lớn chúng ta sẽ được trải nghiệm chất lượng gốc 100% của ảnh nền, đặc biệt là hình nền với chất lượng HD, 4K. Ngoài ra nếu thích người dùng cũng có thể cài đặt hình nền máy tính bằng video, hoặc dùng ảnh động làm ảnh nền máy tính Windows, mang lại trải nghiệm thú vị trên máy tính.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 09/11/2018 08:18
2,912 👨 39.391
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Bảo Anh Đinh Thị
    Bảo Anh Đinh Thị

    không bấm đc 100 thì làm như nào ạ


    Thích Phản hồi 21:07 12/06