Cách tìm bài đăng cũ trên Facebook Android, iPhone

Sử dụng tính năng Bộ lọc bài đăng

Làm sao để tìm và xóa bài đăng cũ trên Facebook? Rất đơn giản đó là bạn sẽ sử dụng tính năng Bộ lọc được cung cấp trên ứng dụng Facebook Android, iOS.

Theo đó, tính năng Bộ lọc này sẽ giúp người dùng tìm kiếm các bài đăng trên tài khoản Facebook cá nhân theo thời gian cụ thể nào đó. Thời gian đó sẽ hoàn toàn do chính bạn chọn lựa và tìm kiếm. Khi đã tìm lại được những bài viết cũ trên Facebook theo thời gian chọn lựa, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn xóa bài đăng hoặc ẩn bài viết đó khỏi Dòng thời gian. Nếu bài viết có gắn thêm thẻ tag, bạn cũng có thể xóa tag đã thêm vào bài viết đó.

Một tính năng hữu ích giúp chúng ta có thể tìm nhanh bài đăng Facebook trong quá khứ, mà không cần phải tìm kiếm theo cách thủ công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tính năng Bộ lọc trên Facebook.

Cách tìm kiếm bài đăng cũ trên Facebook

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân và sẽ thấy tính năng Bộ lọc xuất hiện bên trên. Tại đây bạn hãy nhấn vào nút Hôm nay và xuất hiện giao diện lịch. Chọn ngày muốn kiểm tra bài đăng cũ Facebook rồi nhấn OK.

Tính năng Bộ lọc Facebook Chọn ngày kiểm tra bài đăng cụ thể

Bước 2:

Ngay sau đó Facebook sẽ lọc và tìm kiếm bài đăng theo đúng ngày mà người dùng đã chọn. Trong trường hợp người dùng chọn thời gian nhưng không có bài đăng vào ngày hôm đó, Facebook sẽ hiển thị những bài đăng trước ngày đã chọn.

Chẳng hạn tôi muốn tìm kiếm bài đăng vào ngày 5/10. Nhưng hôm đó không có bài viết nào nên Facebook trả về kết quả là các bài viết vào ngày 4/10.

Tìm bài đăng Facebook theo đúng thời gian Chọn thời gian khác tìm bài Tìm những bài đăng trước ngày kiểm tra

Bước 3:

Quay trở lại giao diện tài khoản khi nhấn vào nút Quản lý người dùng sẽ đến với giao diện các bài đăng được tách ra và thêm một số tùy chọn khác.

Chọn nút Quản lý Lọc bài viết riêng

Bước 4:

Tại đây chúng ta có thể tích chọn vào nhiều bài đăng cùng một lúc vào biểu tượng hình tròn. Xuất hiện 3 biểu tượng ở bên dưới bài đăng. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút Tiếp ở góc phải trên cùng sẽ thấy 3 lựa chọn gồm Ẩn khỏi dòng thời gian, Xóa thẻ và Xóa bài viết. Người dùng lựa chọn các thao tác mình muốn áp dụng với bài viết đã chọn.

Chọn nhiều bài đăng Tùy chọn xóa bài đăng Facebook

Như vậy với tính năng Bộ lọc bạn đã có thể tìm kiếm lại bất cứ bài đăng cũ trên Facebook, với bất cứ thời gian tùy chọn từ bạn. Facebook sẽ hiển thị bài đăng vào đúng ngày đã chọn, hoặc những bài viết trước đó. Người dùng sẽ không phải tìm kiếm theo cách thủ công bài đăng Facebook để xóa hay ẩn bài đăng nếu muốn.

Xem thêm:

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 28/12/2017 09:32
3,65 👨 111.799
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook