Cách tắt thông báo đỏ trên Status Bar khi quay màn hình iPhone

Để quay video màn hình iPhone, từ bản iOS 11 trở đi người dùng đã có thể sử dụng tính năng có sẵn Screen Recording mà không cần cài những ứng dụng khác. Tuy nhiên, khi quay video sẽ luôn mặc định hiển thị thông báo màu đỏ trên cùng màn hình, tại Status Bar để người dùng được biết đã vào chế độ ghi hình. Ngay cả trên iPhone X cũng hiện thông báo với thời gian video đang quay. Vậy nếu muốn tắt thông báo màu đỏ trên màn hình iPhone khi quay video thì làm thế nào?

Hướng dẫn tắt thông báo đỏ quay video iPhone

Thông báo màu đỏ trên giao diện màn hình khi quay video trên iPhone sẽ như hình dưới đây.

Thông báo trên iPhone Thông báo quay video trên iPhone X

Bước 1:

Để tắt thông báo màu đỏ khi quay màn hình, chúng ta sẽ cài đặt tinh chỉnh SilentRecorder, với những thiết bị iOS 11 đã jailbreak. Người dùng có thể tìm kiếm tinh chỉnh trên Cydia hoặc truy cập trực tiếp vào link dưới đây.

http://cydia.saurik.com/package/com.imkpatil.silentrecorder/

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong tinh chỉnh người dùng truy cập vào Settings, nhấn chọn SilentRecorder để tiến hành tùy chỉnh lại tweak.

Tại giao diện tinh chỉnh bạn sẽ nhìn thấy có 4 tùy chọn khác nhau để tắt thông báo trên iPhone, bao gồm thông báo đỏ quay video màn hình.

  • Hide Recorder Indicator: Xóa thanh thông báo quay màn hình màu đỏ.
  • Hide Recorder Icon in CC: Xóa nút quay màn hình trên Control Center.
  • Hide Location Indicator: Xóa thanh báo đang dùng dịch vụ định vị màu xanh.
  • Hide Call Indicator: Xóa thanh báo đang có cuộc gọi màu xanh lá.

Muốn tắt thông báo nào trên màn hình iPhone chỉ cần gạt nút tròn sang bên phải để kích hoạt.

Tùy chọn tắt thông báo

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, nếu tắt thông báo đỏ thì khi quay video màn hình iPhone sẽ không hiện bất cứ thông báo nào. Nếu người dùng vô tình bật chế độ quay sẽ không biết video đang được ghi hình.

Tinh chỉnh SilentRecorder trên iPhone không chỉ có tùy chọn tắt thông báo đỏ khi quay video màn hình, mà bạn có thể lựa chọn tắt thông báo dùng dịch vụ định vị, đang có cuộc gọi khác trên iPhone.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 22/12/2020 11:47
52 👨 3.823
0 Bình luận
Sắp xếp theo