Cách tắt remix video và ảnh trên Instagram

Instagram hiện đã cho phép remix video Reels lẫn remix hình ảnh bài đăng trên Instagram, giúp người khác có thể dễ dàng sử dụng video và hình ảnh của bạn để ghép với nội dung của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không thích video và hình ảnh Instagram của mình được remix lại thì có thể tắt tùy chọn này. Như vậy, người khác không thể remix video Instagram của bạn, tương tự như tắt download video TikTok vậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tắt remix video và ảnh trên Instagram.

Cách tắt remix ảnh và video Instagram toàn bộ

Hướng dẫn nhanh

Truy cập cài đặt Instagram > Chọn Quyền riêng tư Instagram > Chọn Reels và remix trên Instagram > Tắt remix video.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:

Tại giao diện trên Instagram bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng giao diện, sau đó bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện các tùy chọn thiết lập, chúng ta nhấn vào mục Quyền riêng tư. Ở trong giao diện mới này người dùng sẽ nhấn tiếp vào Reels và tính năng remix để thay đổi cài đặt.

Bước 3:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy thiết lập đối tượng có thể remix, mặc định Instagram sẽ để mọi người đều có thể sử dụng video và ảnh Instagram của bạn để remix. Nếu muốn tắt chế độ remix này thì bạn nhấn Không ai cả, hoặc có thể chọn người mà bạn đang theo dõi.

Cách tắt remix video Reels Instagram

Nếu bạn bật tính năng remix video Reels Instagram cho tất cả video và ảnh, nhưng lại muốn tắt remix video Reels Instagram cụ thể nào đó thì có thể điều chỉnh tại từng video.

Hướng dẫn nhanh

Quay video Reels Instagram > Tùy chỉnh lại video đăng lên Reels Instagram > Tắt nút remix video Reels Instagram

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:

Trước hết chúng ta quay video Reels Instagram như bình thường. Sau đó tại giao diện tùy chỉnh video trước khi đăng bạn sẽ tắt Thêm nút remix để không còn lựa chọn remix video nữa.

Bước 2:

Trong trường hợp bạn đã bật remix cho video Reels Instagram, nhưng sau đó muốn tắt chế độ này cũng rất đơn giản.

Tại video Reels Instagram bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải của video. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy tùy chọn cho video như dưới đây, nhấn Tắt tính năng remix.

Bước 3:

Lúc đó Instagram sẽ hỏi bạn có muốn tắt tính năng remix này hay không, nhấn Tắt để xác nhận là xong.

Xác nhận tắt remix video Reels Instagram

Và sau đó nếu muốn bật lại tính năng remix video Reels Instagram thì bạn cũng nhấn vào biểu tượng 3 chấm, chọn Cho phép remix là được.

Bật remix video Reels Instagram

Cách tắt remix hình ảnh trên Instagram

Hướng dẫn nhanh

Mở ảnh trên Instagram > Nhấn vào biểu tượng 3 chấm tùy chọn ảnh > Tắt tính năng remix ảnh Instagram

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:

Tại hình ảnh đăng lên Instagram, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở hình ảnh. Sau đó cũng hiển thị tùy chọn cho hình ảnh, chúng ta sẽ nhấn vào Tắt tính năng remix. Sau đó bạn cũng nhấn Tắt để tắt remix ảnh trên Instagram.

Bước 2:

Nếu muốn bật lại tính năng remix hình ảnh thì cũng đơn giản, nhấn vào tùy chọn ảnh rồi bạn nhấn Cho phép remix và sau đó cần xác nhận để bật tính năng remix này.

Video hướng dẫn tắt tính năng remix trên Instagram

Thứ Ba, 02/08/2022 09:27
31 👨 499
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Instagram