Cách tạo một trang web tạm thời miễn phí trong vòng vài giây

Tạo và xây dựng một trang web có thể là một công việc phức tạp và tốn nhiều thời gian. Đôi khi bạn chỉ muốn nhanh chóng tạo ra một trang web tạm thời. Điều này hữu ích cho việc kiểm tra code, làm quen với việc tạo trang web hoặc chia sẻ mọi thứ với người khác.

Trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang web tạm thời miễn phí, cùng với cách chia sẻ văn bản, hình ảnh và video tạm thời.

Cách tạo một trang web tạm thời miễn phí

Có nhiều cách khác nhau để tạo một trang web tạm thời miễn phí. Đây là những phương án tốt nhất.

1. Tạo một trang web tạm thời chỉ bằng email

Bạn có thể sử dụng một dịch vụ tuyệt vời có tên là Publishingthis.email để tạo một trang web miễn phí trong vòng vài giây. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần đăng ký tài khoản. Tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email.

Để bắt đầu, hãy soạn email trong ứng dụng email ưa thích của bạn, Gmail, Outlook hay bất cứ thứ gì khác. Đặt chủ đề cho email (đây sẽ là tên của trang web).

Nội dung của email sẽ là nội dung của trang web. Tại đây, bạn có thể áp dụng các định dạng cơ bản như tiêu đề, danh sách, liên kết, văn bản in đậm hoặc nghiêng và hình ảnh (bao gồm cả GIF). Sử dụng trình soạn thảo ứng dụng email của bạn để thực hiện việc này - không cần code.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gửi email tới page@publishthis.email. Trong giây lát, bạn sẽ nhận được phản hồi có chứa liên kết đến trang web mới của bạn, bạn có thể chia sẻ trang này với bạn bè và gia đình. Đây là trang ví dụ cũng hiển thị cách định dạng URL của trang tạm thời:

https://www.publishthis.email/rJlcKNynl

Cùng một email đó cũng chứa một liên kết để xóa trang của bạn. Nếu bạn không nhấp vào liên kết, trang của bạn sẽ vẫn hoạt động vô thời hạn.

Publishthis.email chỉ là một dịch vụ đơn giản, vì vậy bạn không thể tạo các trang con như một trang web tiêu chuẩn thường có. Bạn cũng không thể chỉnh sửa trang đã tạo. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần xóa cái trước đó và tạo lại bằng cách sử dụng các bước ở trên.

2. Tạo trang web tạm thời bằng một dịch vụ web hosting miễn phí

Tạo trang web tạm thời bằng một dịch vụ web hosting miễn phí

Nếu muốn thứ gì đó cao cấp hơn một chút, bạn có thể sử dụng dịch vụ web hosting miễn phí để tạo trang web hoặc trang của mình.

Ví dụ, InfinityFree cho phép bạn host một trang web miễn phí. Nó có không gian ổ đĩa và băng thông không giới hạn (lên đến 50.000 lượt truy cập hàng ngày) và không có quảng cáo. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng bằng một cú nhấp chuột như WordPress và MyBB. Tuy nhiên, những thứ này không được thiết kế để tồn tại tạm thời, vì vậy bạn sẽ cần phải xóa thủ công bất kỳ thứ gì sau khi nó đạt đến mức hữu dụng mong muốn.

Ngày nay, một dịch vụ host trang web miễn phí thực sự tốt rất khó tìm thấy và không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bất kỳ hỗ trợ nào. Nếu bạn muốn có thể tạo ra nhiều trang web tạm thời trong thời gian dài, bạn nên tìm hiểu một số dịch vụ web hosting tốt nhất.

Chi phí thường tương đối rẻ. Hơn hết, bất kỳ nhà cung cấp tốt nào cũng sẽ cho phép bạn điều chỉnh khoản thanh toán của mình dựa trên nhu cầu, chẳng hạn như lượng dữ liệu bạn muốn lưu trữ hoặc số lượng khách truy cập mà bạn mong đợi có được. Những con số này càng thấp, chi phí hàng tháng của bạn sẽ càng giảm.

Ngoài ra, nếu không tự tin với code trang web, bạn có thể sử dụng dịch vụ xây dựng một trang miễn phí như Carrd hoặc PageXL. Những thứ này thân thiện với người dùng hơn và phù hợp khi bạn muốn nhanh chóng tạo ra một trang web được thiết kế độc đáo nhưng tương đối đơn giản. Một lần nữa, bạn sẽ cần phải vô hiệu hóa các trang này theo cách thủ công nếu bạn muốn chúng biến mất.

Cách chia sẻ văn bản tạm thời

Pastebin
Pastebin

Nếu tất cả những gì bạn cần tạm thời chia sẻ là văn bản, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng Pastebin.

Truy cập trang web và nhập văn bản của bạn vào trường New Paste. Điều này được thiết kế cho các file văn bản raw, vì vậy bạn không thể sử dụng định dạng như gạch dưới hoặc màu sắc.

Đặt Paste Expiration thành bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn - điều này cho phép chia sẻ văn bản tạm thời. Bạn cũng có thể thiết lập Paste Exposure, để giới hạn ai có thể xem văn bản được chia sẻ của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ai đó có thể dễ dàng sao chép và dán từ Pastebin, vì vậy bất kỳ ai xem văn bản của bạn đều có thể giữ một bản sao bất kể giới hạn bạn đặt ra.

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Create New Paste. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến văn bản của mình và có thể chia sẻ URL với những người khác.

Nếu Pastebin không phù hợp với bạn, đây là các lựa chọn thay thế Pastebin tốt nhất.

Cách host tạm thời hình ảnh và video

Unsee
Unsee

Để host hình ảnh tạm thời trực tuyến, Unsee là một dịch vụ tốt để sử dụng. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để chọn khoảng thời gian hình ảnh của bạn vẫn ở chế độ công khai, với bộ đếm thời gian bắt đầu sau lần xem đầu tiên hoặc ngay lập tức. Nhấp vào biểu tượng upload ảnh để chọn file của bạn.

Đối với video, bạn có thể sử dụng một tùy chọn như Streamable. Đối với gói miễn phí, các video không hoạt động sẽ bị xóa sau 90 ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trang web host video miễn phí, như YouTube hoặc Vimeo và xóa video của bạn theo cách thủ công khi bạn không muốn video hiển thị trực tuyến nữa.

Cách chia sẻ file tạm thời

Share Fast
Share Fast

Bạn có thể muốn tạm thời upload và chia sẻ các file không phải là hình ảnh và video, chẳng hạn như file PDF hoặc file DOC. Nếu đúng như vậy, một cách tuyệt vời để làm điều đó là sử dụng Share Fast.

Chia sẻ nhanh rất đơn giản. Sử dụng menu drop-down Expires After để chọn phạm vi từ 1 phút đến 24 giờ.

Sau đó, thả file vào không gian được chỉ định hoặc nhấp để duyệt trên máy tính. Nếu bạn muốn thay đổi URL của file, hãy mở rộng URL Settings và chuyển đổi URL tùy chỉnh.

Một dịch vụ hữu ích khác là WeTransfer. Nó không yêu cầu đăng ký và bạn có thể gửi email cho ai đó file trực tiếp từ dịch vụ. Sử dụng phiên bản WeTransfer miễn phí có nghĩa là file của bạn được host trong 7 ngày, sau đó file sẽ bị xóa.

Nếu không có cách nào trong số này làm bạn thích thú, thì đây là một số dịch vụ chia sẻ file nhanh chóng và tuyệt vời.

Đây là một số phương pháp tốt nhất để host một trang web tạm thời và tạm thời chia sẻ hình ảnh, video và các file khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tạm thời không đồng nghĩa với an toàn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra các chính sách bảo mật của từng dịch vụ.

53 👨 1.978
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyen Van Can
  Nguyen Van Can

  web này rất hay, mình theo dõi từ nhỏ tới giờ.
  admin phải làm gì đó để tăng tương tác hơn nữa.

  Chứ cứ đọc chùa là không ổn

  Thích Phản hồi 02/05/22
  ❖ Thủ thuật SEO